Trẻ sơ sinh đầu to thường thông minh hơn người, tương lai đỗ đạt thành tài

Ngày 30/01/2020 16:00 PM (GMT+7)

Nếu chu vi vòng đầu của con bạn to hơn con số trung bình dưới đây thì nên vui mừng cho tương lai của bé.

Có một mối quan hệ đặc biệt giữa kích thước đầu và bộ não của một đứa trẻ. Trung bình, kích thước đầu của một em bé sơ sinh khoảng 35 cm. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng sở hữu kích thước đầu đúng chuẩn con số này, và có những đứa bé đầu to hơn bình thường.

Nhiều cha mẹ tỏ ra lo lắng khi con của mình có phần đầu to hơn bạn đồng trang lứa. Tuy nhiên, nếu kết luận từ phía bác sĩ cho thấy bé không hề mắc chứng bệnh gì thì cha mẹ hãy yên tâm và nên vui mừng hơn vì nó còn là dấu hiệu đáng mừng cho thấy trí thông minh của bé thường cực cao, trong tương lai sẽ sáng lạn.

Trẻ sơ sinh đầu to thường thông minh hơn người, tương lai đỗ đạt thành tài - 1

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những đứa trẻ có kích thước đầu to hơn bình thường có xu hướng phát triển siêu thông minh khi trưởng thành.

Nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Edinburgh (Anh) đã thu thập dữ liệu từ hơn nửa triệu người trong độ tuổi từ 37 đến 73 tuổi. Những người tham gia đã trải qua một loạt các bài kiểm tra tinh thần và thể chất, tiết lộ chi tiết về lối sống của họ.

Sau khi phân tích dữ liệu, nghiên cứu cho thấy những người có đầu to hơn lúc mới sinh thì hoạt động của não tăng hơn rất nhiều. Nghiên cứu nói thêm rằng những đứa trẻ này thông minh và có khả năng học tập tốt hơn khi trưởng thành.

Trẻ sơ sinh đầu to thường thông minh hơn người, tương lai đỗ đạt thành tài - 3

Ngoài ra, liên kết mối liên hệ giữa gen, sức khỏe và trí thông minh, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Molecular Psychiatry đã tìm thấy 17 sự thật quan trọng hơn liên quan đến chu vi vòng đầu của trẻ sơ sinh và khi trường thành. Mặc dù chưa thể thảo luận và nghiên cứu đầy đủ nhưng chắc chắn có một mối liên hệ giữa việc trẻ sinh ra đầu to hơn bình thường thì có trí thông minh vượt trội hơn. Những đứa trẻ này trong tương lai có thể đọc hiểu mọi thứ tốt và dễ dàng hơn.

Một nghiên cứu khác cho rằng những đứa trẻ sinh ra với đầu to có nhiều tế bào thần kinh hơn trong não. Số lượng tế bào thần kinh tăng lên làm cho chúng sắc nét hơn và tốt hơn so với phần còn lại khi giải quyết vấn đề. Ngoài ra, đứa trẻ có phần đầu lớn hơn có khả năng sử dụng khả năng tinh thần đến mức tối đa. 

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/tre-so-sinh-dau-to-thuong-thong-minh-hon-nguoi-tuong-lai-do-...

6 sai lầm khi bế trẻ sơ sinh nhiều mẹ mắc phải có thể gây nguy hại sức khoẻ bé
Nhiều bà mẹ có thói quen bế trẻ từ dưới phần nách nhưng điều đó khiến cho cơ cổ của bé bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết dạy con thông minh