Bé gái Việt đăng quang Á hậu siêu nhí Thế giới, 2 cái Tết mắc kẹt ở Malaysia vì dịch

Chi Chi Ngày 02/02/2022 09:30 AM (GMT+7)

Sau 2 năm chưa được trở về Việt Nam, chị Minh Chi rất mong muốn có thể đưa con gái Kathy về quê hương trong năm 2022.

Bé gái Việt đăng quang Á hậu siêu nhí Thế giới, 2 cái Tết mắc kẹt ở Malaysia vì dịch - 1

Mang trong mình dòng máu lai giữa mẹ Việt Nam và bố người Malaysia, cô bé Kathy Tan Her Lin (9,5 tuổi) luôn thu hút sự chú ý của mọi người bởi nét đẹp trong trẻo, xinh xắn và vô cùng dễ thương. Cũng chính nhờ đó, Kathy từng là một mẫu nhí đình đám, càn quét các sàn diễn thời trang ở Sài thành.

Thành công vang dội hơn nữa đến với Kathy vào năm 2018, cô bé vinh dự được xướng tên trên bục vinh quang của Hoa hậu nhí Thế giới 2018 (Little Miss & Mister World 2018), trở thành Á hậu 2 Hoa hậu Siêu Nhí Thế Giới (Tiny Miss World 2018).

Bé gái Việt đăng quang Á hậu siêu nhí Thế giới, 2 cái Tết mắc kẹt ở Malaysia vì dịch - 2

Bé gái Việt đăng quang Á hậu siêu nhí Thế giới, 2 cái Tết mắc kẹt ở Malaysia vì dịch - 4

Bé gái Việt đăng quang Á hậu siêu nhí Thế giới, 2 cái Tết mắc kẹt ở Malaysia vì dịch - 5

Gần 4 năm trôi qua với nhiều sự thay đổi và cố gắng đến của Kathy, cùng trò chuyện với chị Minh Chi (Scarlett Pham) - mẹ bé Kathy để hiểu thêm về cuộc sống của cô bé mẫu nhí trong suốt thời gian vừa qua, cũng như những dự định đón Tết cổ truyền dân tộc mà một người mẹ Việt hướng đến cho con gái của mình từ đất nước Malaysia xa xôi.

Bé gái Việt đăng quang Á hậu siêu nhí Thế giới, 2 cái Tết mắc kẹt ở Malaysia vì dịch - 6

Chào chị Minh Chi, 3 năm sau đăng quang Á Hậu Siêu Nhí Thế Giới, cuộc sống của Kathy hiện thế nào?

Kathy hiện đang học lớp 5 trường quốc tế ở Kuala Lumpur (Malaysia). Hai năm qua vì dịch bệnh Covid-19 nên Kathy chưa thể bay về Việt Nam được, mọi hoạt động nghệ thuật của bé đều diễn ra ở Malaysia, kể từ năm 2020 cho đến đầu năm 2022 này. Show diễn thời trang cuối cùng của Kathy ở Việt Nam trước thời điểm dịch Covid-19 bùng phát vào tháng 12/2019, kể từ đó hoàn toàn mắc kẹt tại Malaysia chưa thể bay ra khỏi quốc gia này.

Bé gái Việt đăng quang Á hậu siêu nhí Thế giới, 2 cái Tết mắc kẹt ở Malaysia vì dịch - 7

Bé gái Việt đăng quang Á hậu siêu nhí Thế giới, 2 cái Tết mắc kẹt ở Malaysia vì dịch - 8

Ở Malaysia, con vẫn tiếp tục tham gia các hoạt động nghệ thuật chứ?

Đúng vậy, rất may là các hoạt động nghệ thuật của Kathy ở Malaysia lại rất "thăng hoa". Cụ thể là tháng 5/2020 Kathy được xếp vị trí số 1 bảng xếp hạng “Asia Model SNS Top 100” (Người Mẫu Châu Á Top100) của trang uy tín Hàn Quốc; tháng 12/2020 Kathy liên tiếp được trao giải “Young Talent Of The World Top 50” (Tài Năng Trẻ Thế Giới Top50) do tạp chí FABUKTEEN London UK bình chọn, nhận giải thưởng Biểu Tượng (ICON Award) là giải thưởng cao nhất của ngành công nghiệp mẫu trẻ em mà Kathy vinh dự là người trẻ nhất và người Châu Á đầu tiên nhận được khi chỉ mới 8 tuổi, do Tổng Thư Kí Bộ Du Lịch, Văn Hoá Nghệ Thuật Malaysia trao giải.

Bé gái Việt đăng quang Á hậu siêu nhí Thế giới, 2 cái Tết mắc kẹt ở Malaysia vì dịch - 9

Bé gái Việt đăng quang Á hậu siêu nhí Thế giới, 2 cái Tết mắc kẹt ở Malaysia vì dịch - 10

Bé gái Việt đăng quang Á hậu siêu nhí Thế giới, 2 cái Tết mắc kẹt ở Malaysia vì dịch - 11

Cũng vào tháng 12/2020, công ty đa quốc gia có trụ sở tại Singapore đã liên hệ mời bé xuất hiện trên trang Guest Stars của họ, vinh dự góp mặt cùng những nhân vật có sức ảnh hưởng, các ngôi sao khách mời khác ở Châu Á. Có thể nói, năm 2020 là năm giải thưởng đỉnh cao của Kathy trong hoạt động mẫu nhí, năm 2021 Kathy chủ yếu tham gia các sự kiện với tư cách “Child Star” (sao nhí), như Face Of Asia Junior, Malaysia Top 100 Talent…và xuất hiện trên truyền thông báo chí Malaysia.

Ngoài ra, năm 2021 vừa qua, Kathy ra mắt MV ca nhạc “You Belong With Me” chào đón sinh nhật 9 tuổi, đánh dấu giai đoạn phát triển mới bước vào tuổi tiền dậy thì của con.

Bé gái Việt đăng quang Á hậu siêu nhí Thế giới, 2 cái Tết mắc kẹt ở Malaysia vì dịch - 12

Bé gái Việt đăng quang Á hậu siêu nhí Thế giới, 2 cái Tết mắc kẹt ở Malaysia vì dịch - 13

Anh chị đã đầu tư cho con theo những môn nghệ thuật nào?

Kathy chủ yếu tham gia các lớp ngoại khoá vào cuối tuần, như piano, nhảy dance sport, nhảy KPop, bơi tiên cá, tập golf… Xếp lịch xen kẽ cách tuần, nên cũng không áp lực và chi phí phù hợp. Hiện tại, Kathy tập trung học nhảy để giúp cơ thể phát triển năng động săn chắc, tiêu hao bớt mỡ thừa (cười).

Tháng 12/2021 vừa qua, Kathy vừa mới trình diễn nhảy đôi Kpop ở Top 100 Tài Năng Malaysia với tư cách Sao nhí được mời trình diễn mở màn, diễn cùng bé trai cũng là một Sao Teen đình đám ở Malaysia từng đoạt vô số giải thưởng quán quân và là một Talent IDOL 2021 (thần tượng tài năng). Nhờ màn trình diễn đôi K-pop này mà ngay lập tức Kathy được một công ty giải trí ở Hàn Quốc và trường đào tạo nhảy Hàn Quốc mời huấn luyện miễn phí trực tuyến khoá 1 tháng, họ trực tiếp vào Instagram của Kathy để mời.

Instagram của Kathy hiện khoảng gần trăm nghìn theo dõi. Dự án tiếp theo Kathy lập nhóm nhảy các bạn gái và chuẩn bị cho một dự án lớn hơn nữa, tạm mật bí tí xíu là thời gian phong tỏa ở nhà học online, tháng 7/2021 Kathy đã tự sáng tác viết lời bài hát mới cho riêng mình, hiện đang trong giai đoạn làm nhạc và chỉnh sửa. Chương trình lớp 5 quốc tế của trường có dạy về cách làm thơ, cách viết lời bài hát để nâng cao việc học tiếng Anh, do đó Kathy thực hành luôn sáng tác bài hát và hy vọng dự án này sẽ ra mắt cuối năm 2022.

Bé gái Việt đăng quang Á hậu siêu nhí Thế giới, 2 cái Tết mắc kẹt ở Malaysia vì dịch - 14

Bé gái Việt đăng quang Á hậu siêu nhí Thế giới, 2 cái Tết mắc kẹt ở Malaysia vì dịch - 15

Bé gái Việt đăng quang Á hậu siêu nhí Thế giới, 2 cái Tết mắc kẹt ở Malaysia vì dịch - 16

Bé gái Việt đăng quang Á hậu siêu nhí Thế giới, 2 cái Tết mắc kẹt ở Malaysia vì dịch - 17

Bé gái Việt đăng quang Á hậu siêu nhí Thế giới, 2 cái Tết mắc kẹt ở Malaysia vì dịch - 18

Bé gái Việt đăng quang Á hậu siêu nhí Thế giới, 2 cái Tết mắc kẹt ở Malaysia vì dịch - 19

Kathy lúc nhỏ rất thích mặc áo dài Việt, hiện tại ở nước ngoài, sở thích này của con thế nào?

Hiện tại Kathy vẫn thích mặc áo dài Việt nhưng vì 2 năm qua không thể bay về Việt Nam nên không có áo dài mặc nữa (cười). Thay vào đó, Kathy chọn mặc áo dài Trung Hoa, khá giống sườn xám Việt. Kathy thích mặc vì giúp tôn dáng thon thả. Tuy nhiên, năm 2021 Kathy nói con không muốn mua sắm áo dài mới vì con cho rằng dịch bệnh Covid-19 không có nhu cầu đi ra ngoài đường nhiều, nên không muốn tốn kém sắm đồ, chỉ mặc lại áo cũ (cười).

Hơn nữa, hiện Kathy đang ở giai đoạn phát triển nhanh chiều cao, bé 9,5 tuổi cao khoảng 150 cm và đã mặc đồ size S/XS của người lớn, nên tạm thời đợi bé lớn hẳn khoảng 2 năm nữa thôi Kathy sẽ có thể mặc đồ size M của người lớn.

Bé gái Việt đăng quang Á hậu siêu nhí Thế giới, 2 cái Tết mắc kẹt ở Malaysia vì dịch - 20

Bé gái Việt đăng quang Á hậu siêu nhí Thế giới, 2 cái Tết mắc kẹt ở Malaysia vì dịch - 21

Bé gái Việt đăng quang Á hậu siêu nhí Thế giới, 2 cái Tết mắc kẹt ở Malaysia vì dịch - 22

Tết âm lịch năm nay, chị có dự định gì cho gia đình?

Do dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nên gia đình không có kế hoạch gì vào dịp Tết âm lịch. Hai năm qua Tết âm lịch vắng lặng, họ hàng không thể đến nhà nhau, chùa đóng cửa. Năm nay có thể sẽ đi chùa nhưng cũng không có pháo bông như mọi năm.

Hy vọng có thể bay về Việt Nam khoảng giữa năm 2022 nhưng vẫn chỉ là hy vọng.

Không được cho con đón Tết cổ truyền dân tộc, chị làm thế nào để dạy bé nhớ về nguồn cội?

Sắp tới, Kathy sẽ học khoá tiếng Việt lớp online do trung tâm người Việt tại Malaysia tổ chức, qua đó Kathy sẽ tăng thêm kết nối với cộng đồng người Việt và trẻ em Việt tại Malaysia để không quên cội nguồn.

Bé gái Việt đăng quang Á hậu siêu nhí Thế giới, 2 cái Tết mắc kẹt ở Malaysia vì dịch - 23

Dự định của vợ chồng chị dành cho bé trong năm 2022 tới là gì?

Năm 2022 Kathy sẽ học xong lớp 5 và bước sang lớp 6 vào tháng 9/2022, năm cuối cùng của tiểu học quốc tế theo giáo trình UK (Anh). Tức là, 10 tuổi rưỡi Kathy sẽ học lớp 6 và chuẩn bị bước sang giai đoạn cấp 2 lớp 7. Mình muốn bé tập trung vào việc học và tạm thời hạn chế tham gia các show thời trang, thay vào đó thi thoảng trình diễn nhảy Kpop một hai sự kiện lớn trong năm mà thôi. Phát triển dự án âm nhạc riêng, tự sáng tác (songwriter, singer, dancer) giúp Kathy trau dồi những kĩ năng mới.

Anh chị có dự định cho bé tham gia một cuộc thi nhan sắc nào trong thời gian sắp tới không?

Có thể nói là không (cười). Tất cả hoạt động trẻ em chỉ mang tính giáo dục & kỉ niệm tuổi thơ. Cuộc thi nhan sắc trẻ em lớn nhất và uy tín nhất, Little Miss & Mister World, Kathy đã trải nghiệm và có danh hiệu Tiny Miss World 2018 lúc 6 tuổi.

Hoạt động thời trang mẫu nhí, Kathy cũng đã được các tạp chí quốc tế công nhận là một biểu tượng (ICON award) lúc 8 tuổi. Gõ Google từ khoá “Who is top child model in Asia”, “Asia Top Child Model” (ai là mẫu trẻ em hàng đầu ở Châu Á) hoặc là “Who is top child model in Malaysia”, “Malaysia Top Child Model”, kết quả Google sẽ hiển thị “Kathy Tan Her Lin” đầu tiên, điều đó chứng minh mọi hoạt động nỗ lực đã được ghi nhận xứng đáng.

Mình không chạy theo hàng trăm hàng loạt các cuộc thi trẻ em, tham gia chọn lọc và vừa đủ để con có trải nghiệm mà thôi. Khi nào 18 tuổi trở lên, có thể Kathy sẽ tham gia cuộc thi nhan sắc của người lớn.

Bé gái Việt đăng quang Á hậu siêu nhí Thế giới, 2 cái Tết mắc kẹt ở Malaysia vì dịch - 24

Bé gái Việt đăng quang Á hậu siêu nhí Thế giới, 2 cái Tết mắc kẹt ở Malaysia vì dịch - 25

Bé gái Việt đăng quang Á hậu siêu nhí Thế giới, 2 cái Tết mắc kẹt ở Malaysia vì dịch - 26

Xin cảm ơn chị, chúc chị và gia đình có một Tết 2022 hạnh phúc, bình an!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/be-gai-viet-dang-quang-a-hau-sieu-nhi-the-gioi-2-c...

Bé gái Việt Á hậu nhí Thế giới đẹp không kém Hồ Ngọc Hà, ảnh đời thường quá giản dị
Trong các bộ hình chụp quảng cáo, Alex như một người lớn thực thụ nhưng hình ảnh đời thường, nhất là khi đi làm từ thiện đều khác hẳn.

Người mẫu nhí

Theo Chi Chi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Người mẫu nhí