Một mình du học 4 năm, con gái Cát Tường giấu mẹ chuyện trầm cảm, tự hủy hoại bản thân

Hạ Mây Ngày 11/10/2021 12:02 PM (GMT+7)

Cô bé từng gặp khó khăn trong thời gian tuổi dậy thì, một mình ở nước ngoài.

Hôn nhân không trọn vẹn, MC Cát Tường một mình nuôi con gái Na Uy (tên thật là Nguyễn Cát Tường An, sinh năm 2002) từ khi cô bé còn sơ sinh. Đến nay, Na Uy đã 19 tuổi, trở thành một thiếu nữ xinh đẹp, sâu sắc và hiểu chuyện.

Con gái MC Cát Tường từng có 4 năm du học ở Úc và vừa trở về nước cách đây không lâu vì dịch bệnh. Rời xa vòng tay gia đình khi mới 15 tuổi, Na Uy sớm học cách tự lập, một mình đối mặt với nhiều khó khăn trong độ tuổi dậy thì vì không muốn mẹ lo lắng. Mới đây, cô bé đã trải lòng nhiều hơn với mẹ, chia sẻ về khoảng thời gian từng bị trầm cảm và tự hủy hoại bản thân trong những năm ở nước ngoài.

Một mình du học 4 năm, con gái Cát Tường giấu mẹ chuyện trầm cảm, tự hủy hoại bản thân - 1

Con gái MC Cát Tường 19 tuổi, xinh đẹp và hiểu chuyện.

Khi nhận được câu hỏi của mẹ: "Con nghĩ như thế nào về hành động tự hủy hoại bản thân?", Na Uy đã trình bày suy nghĩ rất rõ ràng và mạch lạc. Em cho rằng mỗi người đều có cuộc sống riêng, không ai biết được họ đã trải qua những gì trước khi đưa ra quyết định tự hủy hoại bản thân. Con gái Cát Tường đồng thời chỉ ra nguyên nhân của hành động này, bao gồm tự hủy hoại bản thân vì cảm thấy quá bế tắc và hủy hoại bản thân để thu hút sự chú ý của người khác.

"Ví dụ con ở với mẹ mà mẹ bỏ bê con thì con rạch tay và cho mẹ biết để mẹ chăm sóc, quan tâm con. Tuy nhiên có một số người, họ chỉ giữ riêng cho mình thôi. Họ ý thức được thân thể này là của ba mẹ cho mình, mình phải trân trọng và bảo vệ nó. Thế nên khi tự hủy hoại bản thân, họ không muốn cho ba mẹ biết vì sợ ba mẹ buồn, thất vọng về con của mình", Na Uy chia sẻ.

Một mình du học 4 năm, con gái Cát Tường giấu mẹ chuyện trầm cảm, tự hủy hoại bản thân - 3

Cát Tường mời con gái cùng tham gia talkshow chia sẻ về vấn đề tự hủy hoại bản thân.

Cô bé đồng thời thú nhận mình từng trải qua khoảng thời gian khó khăn và từng tự hủy hoại bản thân. Na Uy bộc bạch: "Thú thật với mẹ và cả nhà, con từng làm như vậy rồi (tự hủy hoại bản thân - PV) và con thuộc tuýp người không nói cho ai biết hết".

Cô bé trải lòng: "Bây giờ thì con hết rồi. Trước đây có giai đoạn con bị trầm cảm nhưng con không nói cho ai trong nhà mình biết hết. Con có đi bác sĩ, bác sĩ cho con thuốc và tư vấn tâm lý. Lúc đó con không nói cho mẹ, đó là lỗi của con vì con không muốn mẹ lo lắng". Na Uy cho biết thêm điều này diễn ra trong thời gian cô bé ở nước ngoài, khoảng 15 - 18 tuổi. Đây là lần đầu tiên Na Uy tiết lộ mọi chuyện với mẹ.

Một mình du học 4 năm, con gái Cát Tường giấu mẹ chuyện trầm cảm, tự hủy hoại bản thân - 4

Trong thời gian đi du học, con gái Cát Tường từng bị trầm cảm và tự hủy hoại bản thân nhưng không chia sẻ với gia đình vì sợ mẹ lo lắng.

Trước lời thú nhận bất ngờ của con gái, Cát Tường không giấu được cảm xúc căng thẳng và lo lắng. Nữ MC kỳ cựu phải tạm dừng một chút trước khi tiếp tục talkshow cùng con gái. Có lẽ Cát Tường cũng rất xót xa khi biết con gái đã một mình trải qua giai đoạn khó khăn mà không có người thân bên cạnh.

May mắn thay, Na Uy khẳng định em đã chiến thắng chứng bệnh tâm lý và hiện tại đang sống rất vui vẻ. "Chúc mừng con đã vượt qua thời gian đó", Cát Tường nhắn gửi ái nữ.

Nữ MC cũng đồng thời nêu lên quan điểm của bản thân về vấn đề này: "Hủy hoại bản thân là bất hiếu vì cha mẹ sinh ra mình lành lặn. Những việc làm như vậy không giải quyết được vấn đề. Ý kiến của mẹ là mẹ không đồng ý và không mong muốn những người thân yêu của mình hủy hoại bản thân".

Một mình du học 4 năm, con gái Cát Tường giấu mẹ chuyện trầm cảm, tự hủy hoại bản thân - 5

Cát Tường và con gái đã có những chia sẻ cởi mở về vấn đề ít gia đình đề cập đến - tự hủy hoại bản thân.

19 năm làm mẹ đơn thân, MC Cát Tường không chỉ chu toàn kinh tế cho con ăn học nước ngoài, mà còn là một người bạn và là chỗ dựa tinh thần vững chắc của con gái. Giờ đây, Na Uy có thể chia sẻ với mẹ mọi điều trong cuộc sống và thẳng thắn nêu lên quan điểm của bản thân.

Cát Tường luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến của con. Chính Na Uy cũng thừa nhận sự thay đổi tích cực này từ mẹ: "Tôi và mẹ khá thân nhau, vẫn chia sẻ mọi thứ và nói cho nhau nghe nhưng lâu lâu, tôi vẫn cảm thấy "mắc kẹt" với mẹ, có những cái muốn nói với mẹ nhưng không nói được. Chẳng hạn như chuyện tình cảm, tôi không nói cho mẹ nghe vì sợ nói ra sẽ bị lo lắng. Tuy nhiên đợt này tôi về Việt Nam, mẹ Cát Tường bỗng nhiên dễ tính đột xuất. Nhiều chuyện tôi kể ra không bị mẹ mắng nữa".

Một mình du học 4 năm, con gái Cát Tường giấu mẹ chuyện trầm cảm, tự hủy hoại bản thân - 6

Cát Tường và con gái thân thiết như những người bạn thân.

Gần một năm về nước, Na Uy thân thiết với mẹ hơn, thường cùng nữ MC tham gia một số talkshow. Cô bé cũng tự xây dựng kênh riêng để chia sẻ suy nghĩ của bản thân. Nhiều người cho rằng Na Uy thừa hưởng tài năng của mẹ, khéo ăn nói và có suy nghĩ rất chín chắn, mong cô bé tiếp nối sự nghiệp truyền thông của nữ MC. Mùa dịch này, Na Uy còn cùng mẹ tham gia các hoạt động thiện nguyện và cứu trợ cho những người dân gặp khó khăn ở TP.HCM.

Một mình du học 4 năm, con gái Cát Tường giấu mẹ chuyện trầm cảm, tự hủy hoại bản thân - 7

Một mình du học 4 năm, con gái Cát Tường giấu mẹ chuyện trầm cảm, tự hủy hoại bản thân - 8

Một mình du học 4 năm, con gái Cát Tường giấu mẹ chuyện trầm cảm, tự hủy hoại bản thân - 9

Hai mẹ con dành nhiều thời gian bên nhau, cùng tham gia những hoạt động ý nghĩa.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mot-minh-du-hoc-4-nam-con-gai-cat-tuong-giau-me-ch...

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi dạy con