Tủ quần áo con nhộng là gì? Chìa khóa mặc đẹp, tiết kiệm mà phụ nữ hiện đại nên biết

Hạnh Lê - Ngày 19/02/2024 14:30 PM (GMT+7)

Những năm gần đây, lối sống hiện đại, tối giản được mọi người theo đuổi và tủ quần áo mới mang tên “con nhộng” cũng đi theo lối sống này.

Là phái đẹp, chắc hẳn chị em đều có cho mình một tủ quần áo với rất nhiều món đồ từ trang phục đến phụ kiện. Tuy nhiên, có rất nhiều món đồ được dùng một vài lần rồi bị bỏ quên, số lượng tăng nhưng chất lượng thì giảm đáng kể. Vì vậy, tủ quần áo con nhộng ra đời để tạo thành lối sống tối giản, thói quen tiêu dùng hợp lý cho phụ nữ hiện đại.

Tủ quần áo con nhộng là gì?

Có thể hiểu đơn giản, tủ quần áo con nhộng là một tủ quần áo tinh gọn với những món đồ chị em thích mặc, chúng phù hợp, linh hoạt có thể dùng cho nhiều trường hợp.

Vào những năm 1970, Susie Faux - chủ của một cửa hàng quần áo tại London đã đặt ra thuật ngữ “tủ quần áo con nhộng”. Cô định nghĩa tủ quần áo này bao gồm những món đồ thiết yếu mà phái đẹp có thể mặc trong nhiều mùa với số lượng hạn chế được sắp xếp một cách hợp lý. Đa phần là quần áo chất lượng tốt, có màu sắc đơn giản và có thể thay thế cho nhau. Sau đó, tủ quần áo con nhộng được một nhà thiết kế người Mỹ tên Donna Karan phổ biến nhờ bộ sưu tập “7 Easy Pieces” vào năm 1985.

Susie Faux - người đặt ra thuật ngữ “tủ quần áo con nhộng” vào những năm 1970.

Susie Faux - người đặt ra thuật ngữ “tủ quần áo con nhộng” vào những năm 1970.

Donna Karan - nhà thiết kế người Mỹ (bên trái) và bộ sưu tập “7 Easy Pieces” (bên phải).

Donna Karan - nhà thiết kế người Mỹ (bên trái) và bộ sưu tập “7 Easy Pieces” (bên phải).

Lợi ích của tủ quần áo con nhộng và lý do nhiều người theo đuổi xu hướng này

Với một tủ quần áo con nhộng, chúng ta chỉ cần từ 33-37 món đồ và nó đem đến khá nhiều lợi ích.

Tiết kiệm tiền

Khi đã có đầy đủ những món đồ cơ bản, phụ nữ sẽ có xu hướng không muốn mua thêm và sẽ suy nghĩ kỹ càng hơn khi muốn chi tiêu. Bên cạnh đó, sử dụng một chiếc áo có chất lượng tốt sẽ bền hơn những chiếc áo rẻ tiền và chúng ta không cần phải liên tục mua mới. 

Tiết kiệm thời gian

Với một tủ quần áo đơn giản, chị em sẽ lựa chọn quần áo nhanh hơn mỗi khi ra đường. Việc phối đồ cũng không làm tốn quá nhiều thời gian mỗi ngày, bởi vì sự kết hợp nào cũng tạo ra một bộ trang phục phù hợp với người mặc.

Sáng tạo theo cách mới

Khi có ít quần áo, phụ kiện, chị em sẽ bắt đầu thử nghiệm những cách phối mới để làm bản thân khác biệt hơn. Các nàng có thể kết hợp các họa tiết đối lập nhau hay phối những màu sắc tương phản.

Xác định được phong cách cá nhân

Bởi vì khi loại bỏ những món đồ kém chất lượng chỉ mặc một vài lần, không phù hợp với cá tính, chị em sẽ có được những món đồ đẹp và phù hợp nhất. Nói cách khác ai cũng đều có một tủ quần áo hoàn hảo dành riêng cho mình.

Giảm thiểu rác thải cho môi trường

Hằng năm số lượng quần áo thải ra môi trường là vô cùng lớn. Bằng cách xây dựng một tủ quần áo con nhộng, phụ nữ có thể góp phần làm giảm lượng rác thải, bảo vệ môi trường tốt hơn. 

Tủ quần áo con nhộng đem đến nhiều lợi ích khác nhau.

Tủ quần áo con nhộng đem đến nhiều lợi ích khác nhau.

Làm thế nào để có một tủ quần áo con nhộng cho bản thân?

Chọn màu phù hợp

Hãy chọn quần áo, phụ kiện theo những màu cơ bản, dễ dàng kết hợp với nhau như đen, trắng, nâu, xám, xanh.v.v rồi từ đó chọn thêm 1-2 món đồ với tone màu sáng hơn hoặc tối hơn.

Xác định dáng người

Mỗi người có một hình dáng cơ thể khác nhau như: đồng hồ cát, tam giác ngược, quả lê, quả táo, chữ nhật.v.v Việc xác định đúng dáng người rất quan trọng trong việc lựa chọn quần áo phù hợp.

Xác định sắc thái da

Giống như dáng người, sắc thái da (hay tone da) cũng quyết định phụ nữ mặc đẹp hơn hay xấu đi. Một số màu sắc giúp tôn dáng hơn những màu khác, ví dụ như tone da ấm sẽ hợp với một số màu lạnh như xanh ngọc lam, xanh rêu.

Chọn những loại vải chất lượng cao

Vì tủ quần áo con nhộng là tổng hợp những món đồ có thể mặc theo nhiều cách khác nhau nên những món đồ riêng lẻ sẽ được sử dụng rất nhiều. Vì vậy, những bộ quần áo có vải tốt, được cắt may cẩn thận sẽ luôn đẹp cho dù đã mặc rất nhiều lần.

Xác định đủ 4 yếu tố màu sắc, dáng người, tone da, chất lượng sản phẩm là đã có một tủ quần áo con nhộng cho bản thân.

Xác định đủ 4 yếu tố màu sắc, dáng người, tone da, chất lượng sản phẩm là đã có một tủ quần áo con nhộng cho bản thân.

Tủ quần áo con nhộng tạo ra rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, từ việc tiết kiệm thời gian, tiền bạc đến góp phần định hình phong cách cá nhân. Tối giản đồ đạc cũng là một cách sống tối giản, giúp chị em tập trung vào bản thân và thấy thoải mái hơn thay vì chạy theo tất cả xu hướng thời trang trên thế giới.

Tuần này mặc gì: Học theo quý cô Anh Quốc công thức phối đồ đẹp kinh điển, không lỗi mốt
Sang trọng, thu hút mà không cần chạy theo bất kỳ trend nào - đây chính là những gì mà tủ đồ của các cô nàng Anh Quốc luôn chú trọng, xứng đáng để chị...

Tuần này mặc gì

Theo Hạnh Lê
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mặc đẹp mỗi ngày