2 loại thực phẩm khiến tủ lạnh bốc mùi, bỏ thêm những thứ này thơm tho ngay

Nhật Linh Ngày 06/04/2021 11:57 AM (GMT+7)

Hành tây có mùi hắc, bảo quản trong tủ lạnh sẽ khiến các thực phẩm khác bị ám mùi, tủ lạnh vì thế không thơm tho.

Từ lâu tủ lạnh được xem là một vật dụng tiện ích không thể thiếu trong việc bảo quản thực phẩm, nước uống. Tuy nhiên bạn có biết không phải loại thực phẩm nào cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh. Những loại thực phẩm dưới đây khi cho vào tủ lạnh khiến tủ bị hôi, ám mùi ra các thực phẩm khác.

2 loại thực phẩm khiến tủ lạnh bốc mùi

Chuối

Đây là loại quả cần được bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, thay vì lưu trữ trong tủ lạnh. Vì chúng là một loại trái cây nhiệt đới nên phù hợp với khí hậu ấm hơn môi trường do tủ lạnh cung cấp. Khi để trong tủ lạnh với nhiệt độ 5 độ C, chuối dễ bị thâm đen, hư thối, phát tán mùi khiến tủ lạnh ám mùi hôi thối.

2 loại thực phẩm khiến tủ lạnh bốc mùi, bỏ thêm những thứ này thơm tho ngay - 1

Hành tây

Hành cũng là một loại thực phẩm có củ, thân, có mùi thơm rất nồng trong cuộc sống, được hầu hết mọi người thích dùng để chườm lạnh hoặc làm gia vị để khử tanh của các nguyên liệu thịt.

Vỏ hành bên ngoài khô, nhưng nước bên trong rất nhiều. Nếu nó được bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp trong tủ lạnh, phần cùi bên trong hành tây sẽ bị mềm và thối rữa sau khi tán thành bột. Hơn nữa, hành tây có mùi hắc, bảo quản trong tủ lạnh sẽ khiến các thực phẩm khác bị ám mùi, tủ lạnh vì thế không thơm tho dù cho dọn thường xuyên.

2 loại thực phẩm khiến tủ lạnh bốc mùi, bỏ thêm những thứ này thơm tho ngay - 2

Những loại thực phẩm giữ tủ lạnh luôn thơm tho

Nếu bên trên là 2 loại thực phẩm khiến tủ có mùi hôi thì để khắc phục tình trạng này bạn có thể sử dụng chanh tươi, baking soda, cà phê hoặc cam để khử mùi.

Cam, quýt

Vỏ cam hay vỏ quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên, nên bạn có thể đem vỏ cam, quý rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Bạn có thể liên tục thực hiện cách đơn giản này để cho tủ lạnh sạch được mùi hôi.

2 loại thực phẩm khiến tủ lạnh bốc mùi, bỏ thêm những thứ này thơm tho ngay - 3

Baking soda

Banking Soda được biết đến như là thần dược tẩy rửa và khử mùi. Bạn có thể dễ dàng khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng cách sử dụng một ít baking soda. Cho vài muỗng baking soda vào hộp không đậy nắp, hoặc đổ nó ra đĩa, rồi cho vào tủ lạnh để hấp thu hết mùi thức ăn còn vương lại. Cứ để đĩa bột trong tủ đến khi mùi hôi đã bay hết.

Chanh tươi

Để khủ mùi hôi trong tủ lạnh thì chanh tươi là một lựa chọn thông dụng, cắt chanh tưoi thành từng lát mỏng và đặt vào các ngăn ở tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng sẽ giúp hút hết các mùi hôi trong tủ lạnh.

2 loại thực phẩm khiến tủ lạnh bốc mùi, bỏ thêm những thứ này thơm tho ngay - 4

Cà phê

Cà phê là một nguyên liệu dễ tìm và cũng vô cùng hiệu quả. Nếu baking soda không thể hoàn toàn loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh nhà bạn, hãy trộn bột cà phê xay vào hỗn hợp banking soda để đánh bại mùi khó chịu. Tủ lạnh có thể ám mùi cà phê một thời gian nhưng rồi sẽ phai dần.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/2-loai-thuc-pham-khien-tu-lanh-boc-mui-bo-them-nhu...

5 dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo tủ lạnh sắp nổ tung, cần khắc phục ngay trước khi quá muộn
Khi đang dùng tủ lạnh, nếu phát hiện có những dấu hiệu này, bạn cần rút điện và xử lý ngay lập tức để tránh nguy hiểm.
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình