Bật điều hòa nên đặt thêm 3 thứ này trong nhà, tôi hối hận vì không biết sớm hơn

Cẩm Tú - Ngày 30/05/2023 17:42 PM (GMT+7)

Bạn sẽ bất ngờ khi đặt những thứ này trong phòng điều hòa đấy.

Nhiệt độ ngày càng tăng cao, nhưng với sức gió của quạt không đủ để làm mát khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, bức bối. Vì vậy việc sử dụng điều hòa trong những ngày này là rất cần thiết. 

Tuy sử dụng điều hòa sẽ giúp chúng ta cảm thấy mát mẻ, thoải mái hơn nhưng ở trong môi trường điều hòa quá lâu dễ khiến da bị khô, mũi họng khó chịu.

Bật điều hòa nên đặt thêm 3 thứ này trong nhà, tôi hối hận vì không biết sớm hơn - 1

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể đặt 3 vật sau trong phòng điều hòa.

Thứ nhất: Chậu nước sạch

Sau khi bật điều hòa, trong phòng tương đối khô, nếu ở trong phòng lâu da của chúng ta cũng sẽ bị khô. Nếu bình thường bạn uống ít nước thì tình trạng khô da sẽ càng rõ ràng, vì vậy khi bật điều hòa tốt nhất bạn nên đặt một chậu nước sạch vào đó. 

Chậu nước này tốt nhất nên đặt ở nơi rộng rãi, tránh những góc khuất mà hơi lạnh của điều hòa khó có thể phả tới. Lúc này, nước trong chậu sẽ bốc hơi thành những hạt li ti và phát tán trong không khí, giúp không khí bớt khô hơn và đem lại cảm giác dễ chịu hơn, từ đó tránh được tình trạng cơ thể không bị khô và mất nước. 

Bật điều hòa nên đặt thêm 3 thứ này trong nhà, tôi hối hận vì không biết sớm hơn - 3

Thứ hai: Khăn ướt

Chuẩn bị một chậu nước sạch, cho vào một ít giấm trắng rồi khuấy đều. Sau đó nhúng khăn vào chậu nước và vắt khăn sang trạng thái khô một nửa rồi treo lên móc áo. Tiếp theo, bạn hãy treo khăn nhúng giấm lên song cửa sổ, phía dưới điều hòa hoặc tay nắm cửa phòng,...

Hơi ẩm trên khăn sẽ bay hơi liên tục, làm tăng độ ẩm của phòng, tránh không khí quá khô. Theo các chuyên gia, cách này sẽ giúp độ ẩm trong phòng điều hòa đạt từ 60-70%, nhờ đó bạn sẽ không còn cảm giác da bị thô ráp, khó chịu nữa. 

Bật điều hòa nên đặt thêm 3 thứ này trong nhà, tôi hối hận vì không biết sớm hơn - 4

Bên cạnh đó, mùi giấm trên khăn có thể khử bớt mùi hôi trong phòng điều hòa, giúp không khí trong phòng trong lành hơn. Nếu trong phòng có muỗi, bạn có thể nhỏ thêm vài giọt dầu gió vào chậu nước nước trước khi làm ướt khăn, như vậy có thể đuổi muỗi luôn. 

Thứ ba: Máy phun sương

Ngoài những thứ trên, bạn cũng có thể đặt máy phun sương trong phòng điều hòa. Nó sẽ phun ra những luồng hơi nước, giữ độ ẩm trong phòng ở mức cân bằng. 

Tuy nhiên với cách làm này, bạn không nên bật máy liên tục mà chỉ nên bật trong thời gian ngắn khoảng 15 phút. Mỗi lần sử dụng cách nhau khoảng 2 tiếng, nếu không độ ẩm trong phòng sẽ quá cao, tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi.

Bật điều hòa nên đặt thêm 3 thứ này trong nhà, tôi hối hận vì không biết sớm hơn - 5

Một số lưu ý khác khi sử dụng điều hòa để phòng không quá khô

- Trước khi bật điều hòa, bạn nên lau nhà một lượt để độ ẩm không khí trong phòng tăng lên. Bằng cách này, trên mặt đất sẽ lưu lại một ít hơi ẩm, khi ngủ chúng ta sẽ không cảm thấy quá khô, và dễ chịu hơn. 

- Tránh sử dụng chế độ Dry (chế độ làm khô), nếu không không khí trong phòng sẽ trở nên khô, thiếu ẩm. Chế độ này chỉ nên sử dụng vào những ngày nồm ẩm, mưa nhiều. Còn vào những ngày nắng nóng, hanh khô nên dùng chế độ Cool để cung cấp độ ẩm ổn định cho phòng.

Để nấu nhanh và tiết kiệm điện nên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại?
Bếp từ và bếp hồng ngoại là những loại bếp được sử dụng phổ biến thay thế cho bếp ga. Tuy nhiên nhiều gia đình vẫn băn khoăn không biết được rằng liệu loại bếp nào tiết kiệm điện hơn và nên sử dụng hàng ngày.

Mẹo vặt gia đình

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình