Bóp kem đánh răng vào bia, nhiều vấn đề được giải quyết nhanh gọn, nhà nhà nên học hỏi

Hạo Phi Ngày 10/08/2022 15:50 PM (GMT+7)

Trộn một ít kem đánh răng vào bia có thực sự hữu ích? Thực hư ra sao hãy tìm hiểu xem nhé!

Kem đánh răng và bia là những thứ rất thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. Nếu như chúng ta dùng kem đánh răng để vệ sinh răng miệng mỗi ngày, giúp răng trắng sáng và khử mùi hôi thì bia lại là thức uống được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong mùa hè.

Nhưng trộn kem đánh răng với bia thì có tác dụng gì? Hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

Bóp kem đánh răng vào bia, nhiều vấn đề được giải quyết nhanh gọn, nhà nhà nên học hỏi - 1

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một cái hộp đựng hoặc bát, đổ một ít bia vào. Sau đó, bạn tiếp tục bóp một ít kem đánh răng vào và cho thêm một chút nước. Dùng đũa khuấy đều cho đến khi kem đánh răng tan ra hoàn toàn là được.

Sau khi pha xong, bạn hãy đổ dung dịch này vào một bình xịt, đậy nắp lại. Lúc này, bạn có thể mang ra sử dụng được rồi. Dưới đây là một số tác dụng mà dung dịch kem đánh răng và bia đem lại:

1. Khử mùi hôi thùng rác

Bóp kem đánh răng vào bia, nhiều vấn đề được giải quyết nhanh gọn, nhà nhà nên học hỏi - 2

Thùng rác không được vệ sinh kịp thời sẽ có mùi rất khó chịu, đồng thời thu hút nhiều loài côn trùng bay nhỏ như ruồi, muỗi,… tới gần, nhất là vào mùa hè. Lúc này, bạn có thể xịt một ít dung dịch kem đánh răng và bia vào thùng rác.

Kem đánh răng có chưa thành phần bạc hà, nó có thể khử mùi hôi hiệu quả. Bên cạnh đó, các loại côn trùng bay nhỏ cũng rất ghét mùi bia, nên khi xịt dung dịch này vào thùng rác, chúng sẽ bay đi hết.

2. Vệ sinh vòi inox

Bóp kem đánh răng vào bia, nhiều vấn đề được giải quyết nhanh gọn, nhà nhà nên học hỏi - 3

Sau một thời gian sử dụng, vòi nước inox sẽ đóng nhiều cặn gây mất thẩm mỹ cho căn nhà của bạn. Lúc này, bạn hãy xịt dung dịch đã chuẩn bị sẵn lên vòi nước, đợi một lúc rồi lấy giẻ lau hoặc miếng cọ sắt cọ đi là được. Bằng cách này, vòi nước inox sẽ sáng bóng lại như mới.

3. Làm sạch bồn cầu

Bóp kem đánh răng vào bia, nhiều vấn đề được giải quyết nhanh gọn, nhà nhà nên học hỏi - 4

Bạn cũng có thể đổ dung dịch đã chuẩn bị vào bồn cầu rồi dùng cọ bồn cầu để chải sạch. Sau khi xả nước, bồn cầu sẽ sạch bong sáng bóng, mùi hôi khó chịu cũng biến mất.

Bởi lẽ, trong kem đánh răng thường có mùi hương dễ chịu, nhất là với những loại kem đánh răng có chưa tinh dầu bạc hà, chúng có thể giúp khử mùi hôi trong bồn cầu rất hiệu quả. Trong khi đó, bia có thể khử vết bẩn rất tốt.

Không chỉ bồn cầu hay vòi nước, bạn cũng có thể sử dụng dung dịch bia và kem đánh răng để làm sạch bồn rửa mặt. Ngoài ra, nó còn có thể tẩy vết dầu mỡ bám trên bề mặt kính của bếp đấy.

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/bop-kem-danh-rang-vao-bia-nhieu-van-de-duoc-giai-quyet-nha...

Trộn gừng với thứ bột màu trắng này, nhiều vấn đề trong nhà được giải quyết nhanh gọn
Gừng và baking soda chắc hẳn rất quen thuộc với nhiều người, nhưng bạn có biết 2 thứ không liên quan này khi kết hợp với nhau sẽ có tác dụng thần kỳ...

Mẹo vặt gia đình

Theo Hạo Phi (Thời báo văn học nghệ thuật)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình