Điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi đặt một nắm hạt tiêu dưới gầm giường, tiếc là giờ tôi mới biết

Cẩm Tú - Ngày 02/04/2024 19:00 PM (GMT+7)

Vì không gian gầm giường nhỏ, không khí lưu thông chậm nên hơi ẩm sẽ dễ sinh ra mùi ẩm mốc khó chịu

Tiêu là một loại gia vị phổ biến trong các gian bếp, nó mang vị cay nồng, giúp tăng thêm hương vị cho các món ăn. Nhưng ít ai biết rằng, hạt tiêu còn có nhiều tác dụng khác trong cuộc sống hàng ngày.

Đặt một nắm tiêu dưới gầm giường, điều kỳ diệu sẽ xảy ra

- Ngăn mùi hôi, khử mùi ẩm mốc

Gầm giường thường là nơi bị nhiều người bỏ qua khi dọn dẹp vệ sinh. Vì không gian gầm giường nhỏ, không khí lưu thông chậm nên hơi ẩm sẽ dễ sinh ra mùi ẩm mốc khó chịu. Để loại bỏ những mùi hôi khó chịu này, bạn có thể đặt một nắm hạt tiêu dưới gầm giường. Nó sẽ giúp không gian dưới gầm giường thơm tho hơn.

Điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi đặt một nắm hạt tiêu dưới gầm giường, tiếc là giờ tôi mới biết - 1

- Xua đuổi côn trùng

Ngoài tác dụng khử mùi, hạt tiêu còn có tính sát trùng, diệt kí sinh trùng cũng như chống lại và ức chế sinh trưởng của một số loại vi khuẩn gây hại. Không những vậy, tiêu còn có khả năng xua đuổi muỗi. Vì thế, đặt một nắm hạt tiêu dưới gầm giường sẽ giúp tiêu diệt kí sinh trùng, đuổi muỗi, mang lại giấc ngủ ngon cho bạn cũng như đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể rắc hạt tiêu lên cửa sổ, mép chậu hoa để ngăn muỗi sinh sản và xâm nhập.

Những tác dụng khác của hạt tiêu trong đời sống

- Khử mùi hôi giày

Sau khi đi giày, giày của bạn dễ bốc ra mùi khó chịu do mồ hôi tiết ra, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, từ đó khiến giày xuất hiện mùi hôi. Để khử mùi hôi giày, nhiều người nghĩ ngay tới những loại xịt khử mùi chuyên dụng nhưng bạn hoàn toàn có thể loại bỏ mùi hôi giày bằng hạt tiêu.

Việc bạn cần làm chỉ là cho ít hạt tiêu vào giày là được. Sau một đêm, đảm bảo mùi hôi giày sẽ biến mất. Tuy nhiên đây chỉ là cách làm tạm thời, muốn giày sạch sẽ thơm tho thì bạn vẫn cần giặt giày thường xuyên.

Điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi đặt một nắm hạt tiêu dưới gầm giường, tiếc là giờ tôi mới biết - 2

- Khử mùi phòng tắm

Mùi hôi trong nhà vệ sinh tương đối nồng, nhất là vào mùa hè hay những ngày nồm ẩm, mùi hôi sẽ càng nặng mùi hơn. Không những vậy, mùi hôi này còn thu hút một số loại côn trùng nhỏ như muỗi, gián,… gây khó chịu cho sinh hoạt của con người.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy đặt một nắm hạt tiêu trong nhà tắm. Mùi thơm tỏa ra từ hạt tiêu sẽ giúp loại bỏ mùi hôi và xua đuổi côn trùng một cách hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho hạt tiêu vào tủ lạnh, tủ quần áo để khử mùi hôi.

- Phòng trừ sâu bệnh cho cây

Hạt tiêu có thể coi là một “bảo bối” trong việc trồng hoa. Bạn hãy cho một nắm hạt tiêu vào nồi nước, đun sôi trong khoảng 2-3 phút để các thành phần trong hạt tiêu ra hết vào trong nước. Khi nước chuyển sang màu nâu sẫm, bạn hãy tắt bếp và để nguội.

Vớt hạt tiêu ra rồi giã nát, sau đó cho chúng vào trong nước và cho vào bình xịt. Phun thứ nước này lên cành và lá của hoa, cây cảnh có tác dụng phòng trừ sâu bệnh rất hiệu quả.

Sở dĩ hạt tiêu có khả năng phòng trừ sâu bệnh cho cây là do hạt tiêu có mùi tương đối nồng, côn trùng rất ghét mùi này. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng phương pháp này, chỉ nên phun nước tiêu cho cây 2 lần/tuần là đủ.

Điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi đặt một nắm hạt tiêu dưới gầm giường, tiếc là giờ tôi mới biết - 3

- Đuổi sâu gạo

Sâu gạo rất ghét mùi thơm nồng, đặc biệt là mùi của tiêu. Vì vậy, bạn có thể cho một túi hạt tiêu vào thùng gạo để ngăn chặn sâu gạo xâm nhập vào thùng gạo.

Lưu ý, với những trường hợp kể trên, bạn nên dùng hạt tiêu nguyên hạt. Ngoài ra, do hạt tiêu có kích thước bé nên tốt hơn hết bạn nên cho hạt tiêu vào túi vải để sử dụng cho tiện.

Một năm sau khi chuyển đến nhà mới, tôi nhận ra 4 thiết bị này phải sắm cái thật to
Chỉ cần bạn có đủ tiền và đủ không gian để đặt thì hãy mua những thiết bị này với kích thước và công suất lớn hơn, mua càng lớn thì càng thiết thực.

Mẹo vặt đồ gia dụng

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình