Có 2 vị trí trong nhà đừng dại đặt hoa, nếu đã lỡ trồng nên di chuyển đi chỗ khác

Nhật Linh Ngày 24/05/2021 18:52 PM (GMT+7)

Việc bức xạ của TV cũng không có lợi cho sự phát triển của cây hoa, chúng ta có thể thấy đa phần những cây hoa đặt cạnh tivi đều vàng lá, phát triển không khỏe mạnh.

Nhưng ai trồng hoa cũng có thể cảm nhận được rằng trong cùng một căn nhà thì có nơi cây sẽ phát triển tốt, có nơi lại không, dù tươi nước và chế độ chăm sóc như nhau, tại sao lại như vậy?

Lấy phòng khách của chúng ta làm ví dụ, ngoài phòng ngủ thì phòng khách có lẽ là nơi chúng ta ở lại lâu nhất sau khi trở về nhà, và việc trồng một vài chậu hoa trong phòng khách là điều cần thiết. Tuy nhiên, ở trong phòng khách cũng có nhiều vị trí với ánh sáng, mức độ ảnh hưởng tới cây hoa khác nhau. Vậy nên đây là những vị trí không nên đặt cây hoa nhất. 

Có 2 vị trí trong nhà đừng dại đặt hoa, nếu đã lỡ trồng nên di chuyển đi chỗ khác - 1

1. Những vị trí không nên đặt hoa trong nhà

Trên máy điều hòa không khí và bên cạnh máy sưởi

Nhiệt độ ở bên cạnh máy điều hòa và máy sưởi rất cao, những luồng gió này không những ảnh hưởng đến sự phát triển của cây mà còn khiến cây bị mất nước. Dù đẹp đến mấy cũng không nên trồng hoa ở nơi này.

Bên cạnh TV

Đặt chậu cây bên cạnh TV là điều hầu hết mọi người thích làm bởi sự hài hòa về bố cục của nó mang lại. Nhưng có một điều mọi người không hiểu được rằng, các loại TV ngày nay tương đối mỏng, vì vậy bộ phận tản nhiệt sẽ tương đối kém, hơi thoát ra ngoài sẽ nóng khiến cây hoa bị khô.

Ngoài ra, việc bức xạ của TV cũng không có lợi cho sự phát triển của cây hoa, chúng ta có thể thấy đa phần những cây hoa đặt cạnh tivi đều vàng lá, phát triển không khỏe mạnh, thiếu dinh dưỡng.

Có 2 vị trí trong nhà đừng dại đặt hoa, nếu đã lỡ trồng nên di chuyển đi chỗ khác - 3

2. Những mẹo trồng hoa luôn tươi tốt

Xử lý bộ rễ của cây hết sức thận trọng

Khi cây cảnh nhỏ của bạn đang dần héo đi, không còn sức sống như lúc bạn mới mua về. Đó là khi cây cần thêm không gian hoặc cung cấp thêm dưỡng chất. Hãy bỏ cây ra khỏi chậu đang trồng và làm sạch rễ của chúng, thậm chí bạn nên đổi cây sang chậu mới. Hãy làm sạch rễ của cây một cách cẩn thận, làm chậm từng bước, không nên làm đứt dễ của cây. Lấy đất mới và trồng lại cây để cây hấp thụ đủ chất dinh dưỡng và tươi mới như khi vừa mua.

Chỉ tưới cây bằng nước lọc

Hãy chỉ nên tưới cây bằng nước lọc bởi trong nước máy có chứa clo và các hóa chất khác không tốt cho cây. Các chuyên gia cũng cho biết, nước cất hoặc nước mưa cũng tốt cho cây, vì cả hai đều có tính axit nhẹ có thể loại bỏ tất cả các hóa chất và muối đã tích tụ trong đất do bạn đã sử dụng nước máy trước đó. Bạn cũng có thể đặt cây bên ngoài khi trời mưa hoặc trời ẩm, tuy nhiên đừng để quá lâu.

Có 2 vị trí trong nhà đừng dại đặt hoa, nếu đã lỡ trồng nên di chuyển đi chỗ khác - 4

Cắt tỉa những phần cây bị hỏng nhưng để lại khoảng 2cm

Hãy cắt, tỉa tất cả những phần bị hỏng trên cây, bao gồm cả lá vàng hoặc lá sắp hỏng. Tuy nhiên bạn nên cắt theo góc 45 độ và để chừa lại ít nhất 2 cm chứ đừng cắt cụt hẳn cành cây, nhánh cây.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-2-vi-tri-trong-nha-dung-dai-dat-hoa-neu-da-lo-tron...

Có 5 lọai cây nên trồng trong nhà, có thể khiến mọi căn phòng trở nên thơm ngát
Những loại cây này vừa giúp nhà thơm tho lại có thể trang trí.
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình