Đừng dùng thuốc tẩy để thông cống, thay bằng 2 thứ rẻ tiền này đảm bảo sạch, thơm hơn

Nhật Linh Ngày 02/06/2021 18:59 PM (GMT+7)

Ít ai biết, baking soda còn có một công dụng là thông cống.

Chắc hẳn, chị em đã không ít lần gặp tình trạng đường thoát nước ở bồn cầu, bồn rửa bát, bồn rửa mặt tắc nước hoặc nước thoát chậm. Đó là bởi các chất cặn bẩn bị tích tụ lâu ngày tạo thành. Tuy nhiên, để không phải mua những loại hóa chất hại sức khỏe hoặc phải tốn thời gian tốn tiền gọi thợ đến sửa chữa thì chị em phải tham khảo ngay mẹo thông mọi loại cống cực kỳ đơn giản, rẻ, an toàn và hiệu quả này. 

Đừng dùng thuốc tẩy để thông cống, thay bằng 2 thứ rẻ tiền này đảm bảo sạch, thơm hơn - 1

1. Dùng Baking sodava giấm

Chuẩn bị:

- Baking soda

- Giấm

Baking soda còn có tên gọi khác là muối nở hay bột nở. Đây là một chất được sử dụng rất nhiều trong đời sống, ví dụ như nấu nướng, làm bánh, tẩy sạch vết bẩn,… Ít ai biết, baking soda còn có một công dụng là thông cống. Giấm cũng chứa rất nhiều axit và khi gặp baking soda nó sẽ tạo ra phản ứng hóa học tuyệt vời giúp đánh bay những chất cặn bẩn tích tụ lâu ngày trong các đường ống thoát nước (diện tích nhỏ vừa).

Đừng dùng thuốc tẩy để thông cống, thay bằng 2 thứ rẻ tiền này đảm bảo sạch, thơm hơn - 3

Cách làm:

Chúng ta đổ baking soda và nước giấm theo tỉ lệ 1:2 (nửa cốc baking soda và 1 cốc giấm ). Khi đổ 2 chất vào nhau sẽ thấy phản ứng hóa học sủi bọt, lúc này đổ hỗn hợp vào đường ống cống ngay lập tức. Đợi qua đêm hoặc ít nhất 2 tiếng đồng hồ rồi mới được dùng nước. 

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể đổ lần lượt 2 chất này riêng biệt. Đổ baking soda vào trước, sau đó đổ ngay giấm vào sau. Để hiệu quả thông cống tốt hơn, sau một thời gian hãy đổ nước nóng vào đường thoát nước để mọi tắc nghẽn bị đẩy trôi lần nữa. Lưu ý bạn cũng có thể dùng 1 chiếc dây sắt để thọc đường cống này thì việc thông cống sẽ còn nhanh hơn.

2. Dùng nước ấm để thông tắc đường cống

Trước khi thực hiện phương pháp này, bạn cần chú ý chỉ sử dụng nước ấm khoảng 50 độ C đến 70 độ C vì 2 lý do sau:

- Sử dụng nước nóng 100 độ C có nguy cơ làm hỏng lớp men bồn cầu, làm giảm chất lượng đường ống thoát nước.

Đừng dùng thuốc tẩy để thông cống, thay bằng 2 thứ rẻ tiền này đảm bảo sạch, thơm hơn - 4

- Nếu đường ống nhà bạn đã sử dụng lâu năm, khi dùng nước quá sôi, quá nóng sẽ làm giòn, làm nứt đường ống, hậu quả sẽ không lường trước, bạn sẽ tốn nhiều chi phí, thời gian khắc phục.

Khi chuẩn bị xong một nồi nước ấm, bạn từ từ đổ nước vào đường cống/bồn cầu đang tắc nghẽn. Dưới tác dụng của nước ấm sẽ làm mềm chất thải gây tắc nghẽn bên dưới đường cống.

3. Sử dụng móc phơi quần áo

Bạn chuẩn bị một cái móc phơi quần áo bằng chất liệu kim loại. Sau đó duỗi thẳng móc ra. Một đấu móc bạn cần uốn cong lại thành hình lưỡi câu và dùng miếng vải quấn đầu lưỡi câu đó thật kỹ. Cần đảm bảo quấn vải làm sao khi bạn thực hiện thông tắc dưới bồn cầu sẽ không làm rơi miếng vải này ra.

Đừng dùng thuốc tẩy để thông cống, thay bằng 2 thứ rẻ tiền này đảm bảo sạch, thơm hơn - 5

Bạn luồn đầu móc lưỡi câu vào miệng bồn cầu, rồi dùng tay xoáy xoáy dưới đó sao cho đầu móc câu chạm vào những vật gây nghẹt dưới bồn cầu như giấy vệ sinh, búi tóc,… Khi bạn cảm nhận lưỡi câu đã giữ được những thứ gây nghẹt đó, bạn sẽ kéo nhẹ nhàng lưỡi câu ra ngoài và vứt hết mấy thứ gây nghẹt đó vào sọt rác.

Lặp lại quá trình “câu mồi” đó đến khi nào bạn cảm nhận không còn thứ làm tắc bồn cầu bên dưới nữa thì dừng lại, xả nước kiểm tra.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dung-dung-thuoc-tay-de-thong-cong-thay-bang-2-thu-re-...

Kiếm vài trăm triệu/tháng vẫn ở nhà thuê, 5 năm sau Mạc Văn Khoa mua nhà ở Sài Gòn
Nổi tiếng là diễn viên hài đắt show được đông đảo khán giả biết đến nhưng ít ai biết, Mạc Văn Khoa ở nhà thuê 5 năm nay.
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình