Hòa nước vo gạo với kem đánh răng, biết tác dụng là gì tôi liền học theo

Cẩm Tú - Ngày 12/03/2024 18:48 PM (GMT+7)

Bạn có thể xịt một ít dung dịch nước vo gạo và kem đánh răng lên bề mặt bồn cầu rồi dùng cọ để cọ rửa bình thường.

Nước vo gạo thường bị coi là phế phẩm và bị đổ đi không thương tiếc. Nhưng trên thực tế, nếu biết cách sử dụng thì nó sẽ trở thành “kho báu”, giúp chúng ta giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.

Cụ thể, bạn có thể hòa nước vo gạo với kem đánh răng để làm sạch một số đồ vật trong nhà. Để làm được như vậy, trước tiên bạn hãy lấy khoảng 1 lóng tay kem đánh răng cho vào 1 bát nước vo gạo, khuấy đều cho kem đánh răng tan hết rồi cho dung dịch vào bình xịt. Lúc này là mọi thứ đã sẵn sàng để sử dụng rồi. Vậy dung dịch kem đánh răng và nước vo gạo có tác dụng gì?

Hòa nước vo gạo với kem đánh răng, biết tác dụng là gì tôi liền học theo - 1

Làm sạch bồn cầu

Sau một thời gian sử dụng, bồn cầu rất dễ để lại những mảng bám ố vàng và mùi hôi vô cùng khó chịu. Lúc này bạn có thể xịt một ít dung dịch nước vo gạo và kem đánh răng lên bề mặt bồn cầu rồi dùng cọ để cọ rửa bình thường.

Trong kem đánh răng có tinh chất bạc hà hoặc các mùi thơm khác, có thể khử đi mùi hôi khó chịu của bồn cầu. Ngoài ra, trong kem đánh răng còn có chất tẩy trắng, làm sạch, kết hợp với cặn tinh bột trong nước vo gạo sẽ làm sạch các mảng bám trên bồn cầu một cách hiệu quả.

Hòa nước vo gạo với kem đánh răng, biết tác dụng là gì tôi liền học theo - 2

Làm sạch vòi inox

Vòi nước inox thường xuyên xuất hiện các vệt nước hoặc vết bẩn sau một thời gian sử dụng, và chúng không thể được loại bỏ bằng nước lã hay chất tẩy rửa thông thường. Do đó, đây là một vấn đề nhức nhối với nhiều gia đình.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể dùng dung dịch nước vo gạo và kem đánh răng. Hãy xịt dung dịch lên vòi nước inox, để một lúc rồi dùng miếng bọt biển cọ vài lần và dội nước sạch lại, khi đó vòi nước sẽ sạch sẽ như lúc ban đầu.

Hòa nước vo gạo với kem đánh răng, biết tác dụng là gì tôi liền học theo - 3

Tẩy vết dầu mỡ trên bếp gas

Nếu không có chất tẩy rửa chuyên dụng, bạn có thể dùng dung dịch nước vo gạo và kem đánh răng để làm sạch khu bếp của mình. Nước vo gạo có tính axit nhẹ và những cặn tinh bột sẽ giúp chà xát và dễ dàng loại bỏ vết bẩn một cách nhanh chóng. Trong khi đó, kem đánh răng có chứa hàm lượng các chất tẩy trắng, có khả năng loại bỏ các vết bẩn dầu mỡ.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần xịt dung dịch lên bề mặt bếp, tường bếp, bàn bếp, đợi khoảng vài phút rồi dùng khăn lau đi là được.

Hòa nước vo gạo với kem đánh răng, biết tác dụng là gì tôi liền học theo - 4

Tẩy vết gỉ sét

Nếu các loại dụng cụ nhà bếp như dao, kéo hay các đồ vật bằng kim loại bị gỉ sét sau thời gian sử dụng, bạn hãy cho những vật dụng này vào dung dịch nước vo gạo và kem đánh răng ngâm khoảng 10 phút. Khi đó, các vết gỉ sẽ tự bong ra nhanh chóng. Lúc này bạn chỉ cần rửa lại bằng nước sạch là được.

Nhà giàu mấy cũng đừng thay đổi 3 thứ này thường xuyên kẻo tốn tiền hại sức khỏe
Thay thế chúng thường xuyên có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn và các thành viên khác trong gia đình.

Mẹo vặt đồ gia dụng

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình