Máy hút mùi trong bếp kẹt đầy dầu mỡ, đây là 5 bước đơn giản làm sạch 100%

Nhật Linh Ngày 20/05/2021 12:01 PM (GMT+7)

Bạn hoàn toàn có thể tự làm vệ sinh chiếc máy hút mùi đúng cách mà không cần nhờ đến sự thuê dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh.

Máy hút mùi là một trong những thiết bị thường bị chúng ta bỏ qua khi vệ sinh căn bếp. Bạn có nghĩ rằng việc vệ sinh máy hút mùi không quan trọng, không cần làm thường xuyên? Vệ sinh làm sạch nó sẽ mất nhiều thời gian và khó khăn?

Nếu bạn đang có suy nghĩ như vậy thì cần loại bỏ ngay đi nhé! Vệ sinh sạch sẽ máy hút mùi rất quan trọng đấy! Việc này không những giúp duy trì hoạt động bình thường, tránh những hư hỏng không cần thiết mà còn tăng tuổi thọ của máy. Ngoài ra một chiếc máy sạch còn đảm bảo vệ sinh chung cho cả phòng bếp nhà bạn nữa.

Bạn hoàn toàn có thể tự làm vệ sinh chiếc máy hút mùi đúng cách mà không cần nhờ đến sự thuê dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh. Sau đây chính phương pháp giúp bạn vệ sinh máy hút mùi đúng cách.

Máy hút mùi trong bếp kẹt đầy dầu mỡ, đây là 5 bước đơn giản làm sạch 100% - 1

1. 5 bước chi tiết để bạn tự vệ sinh lưới lọc máy hút mùi

Bạn cần chuẩn bị các vật dụng: găng tay nhựa, khăn lau mềm, một chậu nước sạch và các dung dịch vệ sinh như dùng baking soda cho hiệu quả tẩy sạch máy hút mùi cao, nước rửa chén, xà phòng… Sau khi đã hoàn tất khâu chuẩn bị, hãy tiến hành các bước hướng dẫn cách vệ sinh lưới lọc máy hút mùi sau:

Bước 1: Ngắt điện

Trước khi tiến hành vệ sinh, bạn nên rút dây điện ra khỏi nguồn điện để tránh gây nguy hiểm cũng như chập điện ngoài ý muốn.

Bước 2: Tháo các tấm lọc mỡ trên máy hút mùi

Bước 3: Chuẩn bị dung dịch vệ sinh

Bước 4: Tiến hành ngâm và vệ sinh các tấm lọc

Máy hút mùi trong bếp kẹt đầy dầu mỡ, đây là 5 bước đơn giản làm sạch 100% - 3

Tấm lọc máy hút mùi thường là nơi khó vệ sinh và bẩn nhất, rất khó để làm sạch bằng cách ngâm nước thông thường. Tuy nhiên bạn có thể dùng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng như nước rửa chén, baking soda, xà phòng… để tẩy nhanh những vết dầu mỡ bám lâu ngày và khử sạch mùi hôi nhanh chóng cho gian bếp nhà bạn.

Bước 5: Lau khô và lắp tấm lọc vào đúng vị trí

2. Các dung dịch vệ sinh tấm lọc mà bạn có thể sử dụng

Dung dịch baking soda

Baking soda được xem là trợ thủ đắc lực nhất trong việc làm sạch vết bẩn của các thiết bị nhà bếp hiện đại. Cách vệ sinh lưới lọc máy hút mùi bằng baking soda rất đơn giản, bạn chỉ cần đun nóng ½ muối, 1 cốc giấm, một cốc nước và ½ bột baking soda, sau đó dùng dung dịch này và một chiếc khăn ẩm để lau rửa các khe của tấm lọc. Cuối cùng là lau khô. Cách vệ sinh lưới lọc máy hút mùi bằng baking soda.

Máy hút mùi trong bếp kẹt đầy dầu mỡ, đây là 5 bước đơn giản làm sạch 100% - 4

Dùng dung dịch nước rửa kính

Lấy dung dịch nước lau kính xịt một lượng vừa đủ vào bề mặt cần làm sạch, tiếp đến bạn dùng khăn mềm hoặc giấy vệ sinh lau thật sạch. Bề mặt các loại máy hút mùi hút khói bằng inox khi đó sẽ trở lại bóng đẹp như mới ngay.

Dùng dung dịch nước rửa chén

Nước rửa chén đậm đặc cũng là vật liệu giúp vệ sinh lưới lọc, bạn chỉ cần ngâm tấm lưới lọc với hỗn hợp nước ấm và nước rửa chén, sau đó dùng bàn chải mềm chà rửa cho sạch và lau khô.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/may-hut-mui-trong-bep-ket-day-dau-mo-day-la-5-buoc-do...

Chi tiền tỷ mua nhà vệ sinh bỏ hoang, cô gái có nhà sang khiến ai cũng sốc
Bị nhiều người cười nhạo khi bỏ số tiền lớn ra mua nhà vệ sinh công cộng bỏ hoang bốc mùi hôi thối, nhưng cuối cùng nữ kiến trúc sư đã khiến tất cả...
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình