Những quần áo không nên cho vào máy giặt, cố tình cho vào sẽ hỏng máy sớm

Nhật Linh Ngày 05/09/2021 06:05 AM (GMT+7)

Không phải quần áo nào cũng có thể cho vào máy giặt, vị dụ như đồ da, đồ bơi, đồ lót...

Rất nhiều người bất kể quần áo gì cũng cho vào máy giặt, lẫn lộn từ những quần áo mặc ngoài cho đến các loại đồ lót. Tuy nhiên điều đó cực kỳ tai hại vì không những làm quần áo của bạn cũ đi nhanh chóng mà còn làm giảm tuổi thọ của máy giặt.

Áo ngực

Áo ngực là món đồ đầu tiên trong danh sách quần áo không nên cho vào máy giặt vì nó sẽ khiến áo bị biến dạng, hư mút hoặc hỏng gọng, điều này khiến áo không còn giữ được dáng đẹp và có thể gây hại cho ngực.

Đối với loại quần áo này, bạn hãy ngâm cùng nước pha ít bột giặt trong khoảng 5 phút. Sau đó xoa nhẹ hai miếng lót vào nhau, đồng thời nhẹ nhàng làm sạch những phần bẩn xung quanh vòng thép và dây áo, rồi giặt lại bằng nước sạch.

Những quần áo không nên cho vào máy giặt, cố tình cho vào sẽ hỏng máy sớm - 1

Đồ bơi

Thực tế thì đồ bơi có thể chịu được hơi nhiệt nóng ngoài bãi biển nhưng lại không thể chịu được nhiệt độ quá cao trong máy giặt. Hơn nữa, chất liệu làm đồ bơi bao giờ cũng co giãn nhiều. Vì vậy, việc cho đồ bơi vào máy giặt chẳng khác nào biến nó thành đồ cũ.

Quần áo có nhiều phụ kiện đính kèm

Lời khuyên là các bạn không nên cho quần áo có nhiều phụ kiện đính kèm vào máy giặt vì chúng có thể khiến các phụ kiện trên quần áo bị rơi ra, vừa làm hư áo vừa có thể làm hư máy giặt vì các phụ kiện này bị dính vào máy.

Quần áo được làm từ tơ, lụa

Quần áo lụa, tơ nhân tạo thường đặc trưng với chất liệu mỏng, nhẹ và mềm mại, nếu cho vào máy giặt chung với các loại quần áo khác sẽ dẫn đến tình trạng áo bị vón, trầy xước hoặc thậm chí hư hỏng hoàn toàn. Tốt nhất, bạn chỉ nên giặt tay bằng xà phòng có chất tẩy nhẹ.

Những quần áo không nên cho vào máy giặt, cố tình cho vào sẽ hỏng máy sớm - 3

Quần áo da

Đồ da là loại quần áo dễ biến dạng và xuống màu nên không thể dùng máy giặt được, bên cạnh đó, đồ da càng không thể phơi dưới nắng do có khả năng bị ẩm mốc cao. Vì vậy, bạn chỉ nên làm sạch đồ da bằng cách dùng khăn ướt vắt ráo để lau đi bụi bẩn ra khỏi áo.

Một số lưu ý khi dùng máy giặt để máy bền hơn

Dùng nhiều bột giặt, nước giặt hơn yêu cầu

Rất nhiều người vẫn có thói quen cho nhiều bột giặt hay nước giặt vào máy giặt và nghĩ rằng quần áo sẽ được sạch hơn, đặc biệt là khi phải giặt quần áo quá bẩn, quần áo bám nhiều bụi, bùn đất…

Tuy nhiên, nếu dùng quá nhiều bột giặt hay nước giặt trong mỗi lần giặt sẽ khiến máy không dùng hết, lượng nước giặt còn thừa không được xả hết ra ngoài, dễ gây tắc máy mà quần áo sau khi giặt vẫn không sạch. Bạn nên dùng bột giặt hay nước giặt tùy theo từng loại quần áo và trọng lượng của máy giặt theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Những quần áo không nên cho vào máy giặt, cố tình cho vào sẽ hỏng máy sớm - 4

Quên kiểm tra và phân loại quần áo trước khi cho vào giặt

Những vật dụng còn sót lại trong túi quần, túi áo hay khóa kéo, cúc cài của quần áo có thể làm hỏng lồng giặt khi máy hoạt động. Việc cần làm trước khi giặt là kiểm tra và loại bỏ các vật dụng có nguy cơ gây hại cho máy. Với những món đồ có khóa kéo và cúc cài, bạn nên kéo hết khóa, cài hết cúc và lộn trái quần áo lại.

Giặt quần áo với khối lượng không phù hợp

Việc giặt quần áo quá nhiều so với số kg quy định hay quá ít sẽ gây ra những vấn đề không chỉ cho máy giặt mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả giặt.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nhung-quan-ao-khong-nen-cho-vao-may-giat-co-tinh-c...

Mua được nhà có 1 trong 5 dấu hiệu này, chúc mừng bạn đã nắm giữ Thần Tài trong tay
Nếu ngôi nhà bạn gần đường sắt, có sân sau dốc, nằm ngay ngã ba đường… thì hãy nhờ chuyên gia phong thủy hóa giải các nguồn năng lượng xung khắc vào...

Phong thủy nhà ở

Nhật Linh (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn