Tại sao bạn cần bật đèn nhà vệ sinh khi ngủ trong khách sạn? Lý do rất hợp lý

Nhật Linh Ngày 09/03/2021 19:04 PM (GMT+7)

Lợi ích cuối cùng nhưng quan trọng hơn cả chính là nhờ việc bật đèn trong nhà vệ sinh, bạn có thể dễ dàng tìm lối thoát bằng ánh sáng đó nếu chẳng may có sự cố hoặc tai nạn như động đất...

Khách sạn là loại hình lưu trú phổ biến và được nhiều khách du lịch lựa chọn bởi dịch vụ tiện nghi, nội thất sang trọng đáp ứng được nhu cầu của họ trong suốt chuyến đi. Khi nhận phòng khách sạn, nhân viên lễ tân hoặc buồng phòng sẽ nhắc nhở bạn bật đèn trong nhà vệ sinh khi đi ngủ. Điều này ngay cả những người hay đi du lịch cũng chưa biết lý do.

Thứ 1: Giúp tìm được nhà vệ sinh trong bóng tối

Nhiều người có thói quen đi vệ sinh vào ban đêm, tuy nhiên nếu không bật đèn trong nhà vệ sinh thì họ sẽ dễ nhầm lẫn vị trí bởi não bộ của họ chưa làm quen với việc mình đang ở một căn phòng khác không phải nhà mình. 

Nếu xung quanh là bóng tối, bạn sẽ mất thời gian tìm công tắc đèn, mò mẫm tìm điện thoại hoặc cố nhớ xem nhà vệ sinh ở vị trí nào. Điều này sẽ làm bạn tỉnh ngủ hẳn và tiếp tục giấc ngủ giữa đêm rất khó khăn.

Tại sao bạn cần bật đèn nhà vệ sinh khi ngủ trong khách sạn? Lý do rất hợp lý - 1

Thứ 2: Xoa dịu cảm xúc sợ hãi 

Nếu bạn là một người nhát gan, hay sợ những thứ vô hình thì việc bật đèn trong nhà vệ sinh, đèn ngủ sẽ giúp ích rất nhiều. Dù ma quỷ có thật hay không thì bạn vẫn sẽ sợ hãi nếu như bất chợt nghe thấy tiếng động phía ngoài cửa hay hành lang. Vì vậy, việc bật đèn để tạo ra ánh sáng nhẹ trong phòng giúp bạn xoa dịu giảm cảm xúc sợ hãi trong lòng để có một giấc ngủ ngon hơn.

Tại sao bạn cần bật đèn nhà vệ sinh khi ngủ trong khách sạn? Lý do rất hợp lý - 3

Thứ 3: Chủ động trong các trường hợp khẩn cấp

Quan trọng hơn cả chính là nhờ việc bật đèn trong nhà vệ sinh, bạn có thể dễ dàng tìm lối thoát bằng ánh sáng đó nếu chẳng may có sự cố hoặc tai nạn như động đất, chuông báo cháy, có người xấu đột nhập vào phòng…

Thử tưởng tượng, ở một môi trường mới nếu như bạn không bật đèn, phòng tối bao trùm nếu có tai nạn bất ngờ sẽ khiến bạn khó tìm được cửa ra, tâm lý hoảng loạn khiến bạn khó bình tĩnh để tìm điện thoại hoặc công tắc đèn. Hơn thế nữa, khi đi tìm cách bật đèn hoặc dùng điện thoại liên lạc với lễ tân có nghĩa là chính bạn đang trì hoãn thời gian thoát khỏi nguy hiểm.

Tại sao bạn cần bật đèn nhà vệ sinh khi ngủ trong khách sạn? Lý do rất hợp lý - 4

Cuối cùng: Tránh vấp ngã

Do chưa quen với căn phòng mới nên nếu không bật đèn trong nhà vệ sinh hoặc đèn ngủ, bạn sẽ dễ vấp ngã khi xuống giường uống nước hoặc lấy thêm chăn… Chưa kể nếu bạn có thói quen mở tung vali giữa nhà thì bạn còn có nguy cơ dẫm phải và vấp ngã bởi không nhìn thấy đường.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tai-sao-ban-can-bat-den-nha-ve-sinh-khi-ngu-trong-kha...

5 dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo tủ lạnh sắp nổ tung, cần khắc phục ngay trước khi quá muộn
Khi đang dùng tủ lạnh, nếu phát hiện có những dấu hiệu này, bạn cần rút điện và xử lý ngay lập tức để tránh nguy hiểm.
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình