Tóc rụng khắp nơi trong nhà, đây là 10 mẹo dọn tóc rụng vừa dễ dàng vừa hiệu quả

Cẩm Tú - Ngày 05/06/2024 12:05 PM (GMT+7)

Dưới đây là một số mẹo dọn tóc rụng, bạn có thể dễ dàng thực hiện, chỉ sau vài phút tóc rụng sẽ được gom lại sạch sẽ.

Vào mùa hè, tuyến mồ hôi hoạt động nhiều hơn khiến da đầu luôn trong trạng thái ẩm ướt. Đây là môi trường lý tưởng để bụi bẩn, vi khuẩn sinh sôi và dưới tác động của các yếu tố này, da đầu dễ viêm nhiễm, nang tóc yếu hơn và làm tăng nguy cơ rụng tóc nhiều vào mùa hè.

Vì thế vào mùa hè, bạn dễ thấy tóc rụng khắp nơi trong nhà. Việc này không chỉ khiến chúng ta lo lắng mà còn gây bực bội khi dọn dẹp vì dọn được hết tóc rụng là cả một vấn đề. Dưới đây là một số mẹo dọn tóc rụng, bạn có thể dễ dàng thực hiện, chỉ sau vài phút tóc rụng sẽ được gom lại sạch sẽ.

Tóc rụng khắp nơi trong nhà, đây là 10 mẹo dọn tóc rụng vừa dễ dàng vừa hiệu quả - 1

 I. Khu vực phòng tắm

Tóc trong phòng tắm thường tích tụ nhiều nhất ở cống thoát nước, nếu không được làm sạch kịp thời sẽ dễ tích tụ cặn bẩn và cuối cùng khiến cống bị tắc. Để làm sạch tóc trong khu vực phòng tắm, bạn có thể áp dụng những cách sau:

1. Túi nhựa

Tóc rụng khắp nơi trong nhà, đây là 10 mẹo dọn tóc rụng vừa dễ dàng vừa hiệu quả - 2

Trước tiên, bạn có thể làm ướt tóc trên mặt sàn bằng nước và để nó dính lại với nhau. Sau đó dùng túi nilong bọc chổi lại rồi quét như bình thường, tóc sẽ được gom lại ngay lập tức. Tiếp theo, bạn chỉ cần lột túi nilong ra là tóc đã ở trong đó, đem vứt đi là xong. Cách này vừa nhanh gọn, vừa tránh được tình trạng tóc dính vào chổi.

2. Bàn chải đánh răng

Tóc rụng khắp nơi trong nhà, đây là 10 mẹo dọn tóc rụng vừa dễ dàng vừa hiệu quả - 3

Một chiếc bàn chải đánh răng cũ cũng có thể hữu ích vào lúc này. Lấy bàn chải đánh răng chà xuống đất để gom tóc rụng rồi vứt vào thùng rác, thế là xong.

II. Khu vực trong nhà

Sẽ không khôn ngoan khi quét tóc rụng trên mặt sàn bằng chổi. Việc này chỉ khiến tóc rụng chuyển từ mặt sàn sang chổi mà thôi. Tốt hơn hết bạn nên thử những mẹo này:

1. Dùng tất (vớ) hoặc quần tất

Tóc rụng khắp nơi trong nhà, đây là 10 mẹo dọn tóc rụng vừa dễ dàng vừa hiệu quả - 4

Lấy những chiếc tất không nữa và lồng chúng vào chổi quét nhà. Khi quét nhà, tĩnh điện được tạo ra trên mặt sàn, tóc và bụi cùng những thứ khác sẽ bám vào tất. Nếu bạn vỗ nhẹ vào chúng, rác sẽ rơi ra khỏi tất. Hoặc, bạn có thể lột chiếc tất đó ném vào thùng rác luôn cũng được.

2. Băng dính hai mặt

Tóc rụng khắp nơi trong nhà, đây là 10 mẹo dọn tóc rụng vừa dễ dàng vừa hiệu quả - 5

Tất cả những gì bạn cần là một cuộn băng dính hai mặt. Dán băng dính hai mặt vào 2 mặt chổi, nên dán 2 lớp để tăng diện tích tiếp xúc. Khi quét nhà, bụi và tóc sẽ bám vào băng dính chặt vào băng dính 2 mặt. Sau khi quét nhà xong, bạn chỉ cần bóc băng dính 2 mặt trên chổi ra và cho vào thùng rác là được. Cách này vừa dọn sạch tóc rụng vừa tiết kiệm được rất nhiều công sức.

3. Bùi nhùi thép

Tóc rụng khắp nơi trong nhà, đây là 10 mẹo dọn tóc rụng vừa dễ dàng vừa hiệu quả - 6

Dùng bùi nhùi thép lăn xuống mặt sàn nơi có nhiều tóc rụng, tóc sẽ bám vào đó nhanh chóng.

III. Làm sạch tóc rụng dính trên thảm, ghế sofa, giường, quần áo

Điều gì sẽ xảy ra nếu có lông vật nuôi, tóc rụng trên thảm hoặc ghế sofa, quần áo mà bạn không có máy hút bụi? Bạn có thể áp dụng những cách này:

1. Băng dính bản to

Tóc rụng khắp nơi trong nhà, đây là 10 mẹo dọn tóc rụng vừa dễ dàng vừa hiệu quả - 7

Chỉ cần lấy một miếng băng dính bản to chạm trực tiếp vào tóc trên thảm, ghế sofa,… Bằng cách này, không chỉ tóc mà bụi bẩn, chất thải khác cũng có thể được loại bỏ.

2. Dây chun

Tóc rụng khắp nơi trong nhà, đây là 10 mẹo dọn tóc rụng vừa dễ dàng vừa hiệu quả - 8

Hãy lấy vài sợi dây chun lồng vào bàn tay, xoa vào vùng có tóc rụng. Xoa thật kỹ, tóc rụng sẽ bám hết vào lòng bàn tay bạn.

3. Dây chun và lõi giấy vệ sinh

Tóc rụng khắp nơi trong nhà, đây là 10 mẹo dọn tóc rụng vừa dễ dàng vừa hiệu quả - 9

Đừng vứt lõi giấy vệ sinh, lõi giấy nhôm,… chúng có những công dụng rất tuyệt vời đấy. Quấn dây chun quanh lõi giấy, càng nhiều và càng dày thì hiệu quả càng tốt. Sau khi quấn xong, chà thảm, quần áo bằng dụng cụ này như dùng bàn chải, tóc sẽ tự động dính vào dây chun.

IV. Làm sạch tóc bám trên chổi

Nếu quét nhà bằng chổi, khó tránh khỏi việc tóc rụng bám vào đó. Để loại bỏ tóc rụng bám trên chổi, bạn có thể làm thế này:

1. Lược cũ

Tóc rụng khắp nơi trong nhà, đây là 10 mẹo dọn tóc rụng vừa dễ dàng vừa hiệu quả - 10

Nếu có lược cũ không sử dụng nữa, bạn có thể dùng nó để chải tóc rụng trên chổi.

2. Chai nhựa

Tóc rụng khắp nơi trong nhà, đây là 10 mẹo dọn tóc rụng vừa dễ dàng vừa hiệu quả - 11

Lấy chai nước khoáng ra và cắt làm đôi, dùng phần trên. Sau đó cắt từ dưới lên trên về phía miệng chai, cắt dài 2 cm. Dùng chai nhựa như chiếc lược, chải trên chổi thật mạnh để loại bỏ tóc rụng bám trên đó.

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình