Ốc Thanh Vân rùng mình khi cô bé 13 tuổi xinh đẹp bị uy hiếp tinh thần

Tracy Ngày 26/03/2021 15:30 PM (GMT+7)

"Con chỉ có 3 người bạn thân. Trong lớp có 52 bạn, chỉ có 2 bạn chơi với con, còn lại đều ghét con", cô bé bộc bạch nỗi lòng với Ốc Thanh Vân.

XEM VIDEO: Ốc Thanh Vân trò chuyện với bé gái 13 tuổi xinh đẹp Cẩm Hà.

Trong show truyền hình Điều con muốn nói trên VTV tuần này, Ốc Thanh Vân đã gặp Cẩm Hà - một cô bé có vẻ ngoài xinh xắn, có nụ cười "tỏa nắng" và còn tham gia hoạt động nghệ thuật - giải trí, bộc lộ khả năng của mình. Tuy nhiên việc quá nổi bật đôi lúc mang đến những rắc rối ở tuổi dậy thì, những thương tổn trong mối quan hệ bạn bè của cô bé.

Tại chương trình, em đã đặt trong "Chiếc hộp bí mật" mảnh giấy có nội dung "Con muốn được hòa đồng với các bạn". Theo lời Cẩm Hà chia sẻ, kể từ lúc học lớp 7 em bắt đầu tham gia hoạt động nghệ thuật, những chương trình biểu diễn thời trang dành cho thiếu nhi. Cô bé có nhiều cơ hội thể hiện bản thân nhưng lại không nhận được nhiều thiện cảm của bạn bè ở trường. Vốn là cô bé năng động, cởi mở, Cẩm Hà hoàn toàn sốc khi bị bạn cùng lớp dọa nạt, tẩy chay.

Ốc Thanh Vân rùng mình khi cô bé 13 tuổi xinh đẹp bị uy hiếp tinh thần - 1

Ốc Thanh Vân trò chuyện với cô bé Cẩm Hà.

Ốc Thanh Vân rùng mình khi cô bé 13 tuổi xinh đẹp bị uy hiếp tinh thần - 3

Gương mặt sáng và nụ cười tươi của cô bé làm cả trường quay ấn tượng.

Ốc Thanh Vân rùng mình khi cô bé 13 tuổi xinh đẹp bị uy hiếp tinh thần - 4

Xinh đẹp, tài năng là vậy, nhưng Cẩm Hà lại là nạn nhân của bắt nạt học đường.

“Các bạn nghĩ con mắc bệnh ngôi sao và xa lánh, gây sự với con nhiều hơn. Trong trường, hễ nghe nhắc đến tên con, các bạn sẽ nói xấu để bạn mới không chơi với con. Thỉnh thoảng, các bạn đi ngang, huých con thật mạnh. Các bạn còn nói các anh chị lớn đến uy hiếp, nói con liếc các anh chị”, cô bé nghẹn ngào kể.

Ốc Thanh Vân hỏi: "Có lúc nào con bị những lời nặng nề hay xúc phạm không?", cô bé trầm buồn nói: "Nhiều lắm luôn đó cô". Trước những sự việc, Cẩm Hà kể lại với cô giáo chủ nhiệm và gia đình nhưng sự việc vẫn còn tồn tại hơn 1 năm nay.

Ốc Thanh Vân rùng mình khi cô bé 13 tuổi xinh đẹp bị uy hiếp tinh thần - 5

Cô bé từng chịu những lời xúc phạm.

Ốc Thanh Vân rùng mình khi cô bé 13 tuổi xinh đẹp bị uy hiếp tinh thần - 6

Thậm chí bị đàn chị trong trường uy hiếp vì quá xinh đẹp.

Trong lớp, Cẩm Hà giữ vai trò lớp phó kỷ luật. Mỗi khi em ghi tên các bạn nói chuyện, các bạn sẽ phản ứng mạnh và nói những lời xúc phạm. Em bộc lộ nỗi lòng: “Con chỉ có 3 người bạn thân. Trong lớp có 52 bạn, chỉ có 2 bạn chơi với con, còn lại đều ghét con. Các bạn còn xúi giục lớp khác không chơi, cô lập con. Khi con hỏi bài, các bạn đều không trả lời. Con từng nghĩ sẽ thay đổi cách nói chuyện, tìm cách tác động, lôi kéo, tặng quà cho các bạn nhưng mọi chuyện vẫn vậy. Đôi lúc, con ước các bạn sẽ hòa đồng với con hơn”.

Ốc Thanh Vân đã rất bất ngờ khi cô bé xinh đẹp này lại bị uy hiếp tinh thần như vậy. Còn mẹ Cẩm Hà là chị Ái Dung đã ngồi phía sau "Căn phòng bí mật" và lắng nghe những tâm sự của con gái, cô kể: “Vào cấp 2, các bạn vẫn chơi với Cẩm Hà. Con gái năng nổ, nổi trội thường tham gia hoạt động ở trường và bên ngoài, thành tích học tập cũng khá. Con hòa đồng nhưng bạn không thích con".

Ốc Thanh Vân rùng mình khi cô bé 13 tuổi xinh đẹp bị uy hiếp tinh thần - 7

Mẹ Cẩm Hà chia sẻ tại chương trình.

"Biết chuyện, tôi động viên con tập trung vào học là chính, đôi khi các bạn có chút ghen tị, dần dần các bạn sẽ hiểu. Tôi có đến trường trao đổi với cô giáo chủ nhiệm, thầy giám thị về việc này", mẹ Cẩm Hà cho hay. Cô cũng cho biết qua chương trình này, cô hiểu được cảm nghĩ của Cẩm Hà, những áp lực của con gái với các bạn ở trường.  

Sau khi lắng nghe, MC Ốc Thanh Vân đã động viên Cẩm Hà: “Đôi khi các bạn ghét Cẩm Hà chẳng vì lý do gì, đơn giản vì con có vẻ ngoài đặc biệt hơn các bạn. Cẩm Hà xinh đẹp, dáng dấp cân đối thêm việc con tham gia nghệ thuật. Lứa tuổi nhỏ dễ bị tác động, ảnh hưởng suy nghĩ từ bạn bè, hùa theo số đông nói những điều không đúng. Khi ai đó uy hiếp tâm lý đối phương, đó là bạo lực học đường".

Ốc Thanh Vân rùng mình khi cô bé 13 tuổi xinh đẹp bị uy hiếp tinh thần - 8

Là một bà mẹ 3 con nên Ốc Thanh Vân thấu hiểu và đau lòng trước việc cô bé bị bắt nạt ở trường.

"Cô mong rằng sau chương trình, các bạn của Cẩm Hà sẽ hiểu ra con với những gì mọi người mặc định. Phụ huynh của các bé cũng xem lại vì đây là câu chuyện giáo dục, từ nền tảng gia đình. Chúng ta phải đồng hành, giúp con hiểu về sự khác biệt và tôn trọng những khác biệt đó, để tạo ra những đứa trẻ không tỵ nạnh, ganh ghét với người khác", nữ MC nhắn nhủ.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/oc-thanh-van-rung-minh-khi-co-be-13-tuoi-xinh-dep-bi-uy-hiep-ti...

Ốc Thanh Vân tỏ thái độ khi nghe vợ sắp cưới tố nam ca sĩ đào hoa, hay thả thính
Ốc Thanh Vân khuyên chàng ca sĩ đào hoa và cô bạn gái trẻ con thay đổi để tiến tới hôn nhân.
Tracy (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Ốc Thanh Vân