"Anh Tuấn của Bôm" đã xuất hiện trở lại

Ngày 08/07/2020 13:00 PM (GMT+7)

Quốc Tuấn đã cười nhiều hơn và thả lỏng hơn so với thời gian mấy năm trước, khi anh còn tất tả ngược xuôi đưa Bôm đi chữa bệnh. Nay sức khỏe thể chất và tinh thần của Bôm đã ổn hơn, anh mới có thời gian để tụ hội cùng đồng nghiệp.

XEM VIDEO: Quốc Tuấn - Người cha vĩ đại đã khóc cùng con không biết bao lần.

Sau hàng chục năm vắng bóng trên màn hình, vừa qua, diễn viên Quốc Tuấn mới xuất hiện trở lại trong chương trình “Quán Thanh Xuân” tháng 7 với chủ đề “Về nhà xem phim”. Xuất hiện trong bộ đồ đen phẳng phiu, anh khiến khán giả toàn trường quay thổn thức vì một vẻ ngoài “càng mặn hơn khi có tuổi”. Nếu như Quốc Tuấn những năm hai ba mươi tuổi chinh phục khán giả bởi vóc dáng thư sinh và nụ cười sáng rỡ, thì nay, anh là “ông chú trung niên có nội hàm” bởi đã qua quá nhiều dâu bể.

amp;#34;Anh Tuấn của Bômamp;#34; đã xuất hiện trở lại - 1

Diễn viên Quốc Tuấn 

Mặc dù dáng vóc thư sinh, nhưng những vai thành công nhất trên màn ảnh của Quốc Tuấn lại đều dính đến nông thôn như “Người vác tù và hàng tổng”, “Những người sống quanh tôi”... Anh lý giải: “Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nhưng trong người vẫn có 80% là chất nông dân. Cho nên tôi vào vai nông dân không có bất cứ áp lực nào”.

Sau mấy chục năm, những kỷ niệm về các bộ phim gần như vẫn “rõ mồn một” trong ký ức “anh Kiên”.

amp;#34;Anh Tuấn của Bômamp;#34; đã xuất hiện trở lại - 3

Anh đã cười nhiều hơn sau những thăng trầm của cuộc đời riêng

Quốc Tuấn kể: “Người vác tù và hàng tổng” là phim có một tai nạn cực kỳ đáng sợ với tôi. Trong phim có cảnh hai họ đánh nhau tranh chức trưởng thôn, cuối cùng không ai chịu ai, thế là quyết định giao chức này cho một anh ất ơ, chả ai biết là ai. Bầu trưởng thôn xong rồi, cả làng tỏa đi tìm, mới thấy anh này đang tắm truồng ngoài sông. Trưởng thôn trên trời rơi xuống thấy cả làng đổ ra sông tìm mình thì hoảng lắm, bảo mọi người cứ về đi, tôi lên ngay đây. Không ai chịu về, họ muốn kéo trưởng thôn về ngay lập tức. Thế là Kiên đành hái một lá khoai ngứa dưới sông để che chắn cho tình trạng “Chử Đồng Tử” của mình. Sau phân cảnh ấy, nhựa lá khoai ngứa còn hành tôi mấy ngày sau, nghĩ sợ mãi”!

amp;#34;Anh Tuấn của Bômamp;#34; đã xuất hiện trở lại - 4

Quốc Tuấn và các khách mời của Quán thanh xuân

Trong chương trình, Quốc Tuấn đóng vai trò khách mời, anh nói không nhiều nhưng hóm hỉnh, khiến khán giả vỗ tay không ngớt. Chương trình kết thúc, Quốc Tuấn còn thoải mái cùng những đồng nghiệp khác đứng hút thuốc và bàn về những dự án phim mới ngoài hành lang. Hy vọng trong thời gian không xa, khán giả yêu mến anh sẽ thấy lại Quốc Tuấn – một gương mặt đẹp trên màn ảnh.

Quốc Tuấn là thế hệ diễn viên gạo cội của làng điện ảnh Việt Nam. Anh là diễn viên khóa đầu của trường Sân khấu điện ảnh, cũng là một trong những gương mặt đầu tiên của Hãng phim truyện Việt Nam. Ở thập niên 90, diễn viên Quốc Tuấn là một trong những gương mặt được yêu mến ở miền Bắc.

Vai diễn gây được tiếng vang đầu tiên của Quốc Tuấn chính là nhân vật Thi trong "Những người sống quanh tôi" - một cậu học trò nông thôn giàu nghị lực, chạm đến thành công dù xuất phát điểm kém may mắn. Khi ấy anh đóng cùng NSND Lan Hương - vợ của chính đạo diễn phim, Đặng Tất Bình. Tính cách lẫn ngoại hình đều quá phù hợp với nhân vật và chính điều này đã giúp Quốc Tuấn giành giải Nam diễn viên xuất sắc do khán giả VTV bình chọn.

amp;#34;Anh Tuấn của Bômamp;#34; đã xuất hiện trở lại - 5

"Anh Tuấn" của Bôm

Một số bộ phim ấn tượng của Quốc Tuấn phải kể đến: 12A và 4H, Người thổi tù và hàng tổng, Cuốn sổ ghi đời, Cô bé bên hồ, Chuyện tình người lính...

Quốc Tuấn lập gia đình muộn, gần 40 tuổi anh mới lấy vợ. Nhưng không may, cậu con trai đầu lòng và duy nhất của Quốc Tuấn – tên thường gọi là Bôm lại mắc hội chứng Apert (rối loạn về gen gây ra sự phát triển bất thường của hộp sọ).

Quốc Tuấn đã gần như bỏ toàn bộ thời gian, xa rời màn ảnh chỉ để chăm sóc và đưa Bôm đi chữa bệnh, qua hàng chục ca phẫu thuật lớn nhỏ cả ở trong và ngoài nước. Sau hơn chục năm, Bôm đã hồi phục tương đối, cậu được phát hiện là một năng khiếu piano, rất thân với bố và thường gọi bố là “anh Tuấn”.

amp;#34;Anh Tuấn của Bômamp;#34; đã xuất hiện trở lại - 6

Quốc Tuấn và NSND Minh Hằng

Hiện nay Bôm đang theo học piano ở Nhạc viện Hà Nội. Câu an ủi của Bôm dành cho bố khiến Quốc Tuấn thích nhất chính là: “Bôm sẽ chơi nhạc thật phiêu để cho anh Tuấn thích luôn”!

Nguồn: https://www.tienphong.vn/van-hoa/anh-tuan-cua-bom-da-xuat-hien-tro-lai-1684967.tpo

Xúc phạm Quốc Tuấn: Cái tát trời giáng vào cộng đồng nghệ sĩ không sống như hòn đá
Việc diễn viên Quốc Tuấn bị chủ mới của Hãng phim truyện gọi là "Chí Phèo" dường như đánh thẳng vào cái gọi là 'tình người' trong showbiz.
Theo ĐẠT NHI (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Quốc Tuấn