Cặp đôi Văn Anh - Tú Vi dạy con gái đề phòng cả với người quen

Tracy - Ngày 28/10/2021 16:36 PM (GMT+7)

"Mình dạy con phải biết nhận thức được vị trí nài trên cơ thể của mình, bất kỳ ai cũng không có quyền đụng chạm đến", Tú Vi chia sẻ.

Vợ chồng diễn viên Tú Vi, Văn Anh là một cặp đôi đẹp trong showbiz. Trong khi Văn Anh được khán giả biết đến qua phim truyền hình Hàn Mặc Tử, Phía trước là bầu trời... thì Tú Vi nổi tiếng khi tham gia phim Cổng mặt trời. Khi cùng đóng chung phim Bếp hát, Văn Anh – Tú Vi đã nảy sinh tình cảm và cả hai đã về chung một nhà vào tháng 11/2015.

Gần 6 năm bên cạnh nhau, cặp đôi Văn Anh – Tú Vi vẫn luôn dành cho nhau những hành động ngọt ngào. Dù là trên mạng xã hội hay những lúc đi quay chung chương trình, đôi vợ chồng vẫn có những cử chỉ ân cần, quan tâm chăm sóc cũng như hành động tình cảm, yêu thương khiến nhiều người ngưỡng mộ. 

Cặp đôi Văn Anh - Tú Vi dạy con gái đề phòng cả với người quen - 1

Công chúa nhỏ của Văn Anh – Tú Vi nay đã hơn 3 tuổi. Cặp đôi diễn viên có quan điểm nuôi dạy con rất hiện đại. Cả hai thống nhất với nhau rằng sẽ đối xử với con trên quan điểm tôn trọng, bình đẳng, không ép buộc con phải thế này thế kia mà chỉ chia sẻ và trò chuyện với con nhiều hơn.

Văn Anh – Tú Vi cũng rất chú trọng bảo vệ sự an toàn và giáo dục giới tính cho con từ sớm. Khi tham gia chương trình Quyền năng phái đẹp chủ đề “Dạy con đề phòng với người quen”, cặp đôi diễn viên đã chia sẻ với quý khán giả về cách dạy con của mình.

Cặp đôi Văn Anh - Tú Vi dạy con gái đề phòng cả với người quen - 2

Vấn đề trẻ em bị xâm hại là vấn đề nhức nhối của xã hội và cũng là nỗi quan tâm lo lắng của bậc phụ huynh. Thế nhưng mọi người thường dạy con đề phòng với người lạ mà lại lơ là đối với những người quen, trong khi đó, đa số những sự việc không mong muốn xảy ra với trẻ lại do chính những người thân quen gây ra.

Theo Tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang, lý do là vì người quen thì dễ tiếp xúc và người quen thì độ tin cậy cao, đó là “người trong gia đình – những người sống chung nhà, thứ 2 nữa là hàng xóm kế bên và chính cha mẹ đem con qua gửi bên nhà đó, thứ 3 nữa là những người quen của bố mẹ, trong số đó không ít là bạn nhậu của bố”.

Cặp đôi Văn Anh - Tú Vi dạy con gái đề phòng cả với người quen - 3

Diễn viên Tú Vi tâm sự, rất khó để nói với con đây là người thân hay người quen, hay là người như thế nào để mà con đề phòng, vì vậy cô đã chỉ dạy cho con những bộ phận trên cơ thể mà bất cứ ai cũng không được xâm phạm đến.

“Cho nên là mình dạy con phải biết nhận thức được là vị trí nào trên cơ thể của mình, bất kỳ ai cũng không có quyền đụng chạm đến. Ngay cả mẹ, khi mà mẹ tắm cho con thì được, nhưng mà bình thường tự nhiên lại đụng một cái là không được.

Vi dạy từ nhỏ, đến bây giờ Cún 3 tuổi rưỡi thì Cún cũng dần dần có ý thức về chuyện đó rồi. Bởi vì Cún chỉ mới 3 tuổi rưỡi cho nên Vi chỉ mới dạy cái điều đó thôi, Vi chưa dạy được cái phần là để con nhận biết thái độ của người đối diện, cái đó thì Vi sẽ đợi cho con chắc là khi mà con đi học, con tiếp xúc với nhiều người và dần dần có sự tư duy hơn thì Vi sẽ dạy” – diễn viên Tú Vi cho biết.

Cặp đôi Văn Anh - Tú Vi dạy con gái đề phòng cả với người quen - 4

Diễn viên Văn Anh cũng đồng quen điểm, anh chia sẻ: “Đã từ lâu nay rồi, những trường hợp như là trẻ em bị chính người quen làm hại cũng rất là nhiều. Ở Việt Nam và cả trên thế giới và đó toàn những trường hợp mà chúng ta hầu như ít có đề phòng và thậm chí không đề phòng. Đó là một trong những bài học mà chính Văn Anh – Tú Vi cũng đã chú tâm cho con.

Mặc dù con Văn Anh, Tú Vi bây giờ cũng còn nhỏ nhưng cũng đã có nhận thức, cho nên là khi chúng ta dạy cũng phải luôn luôn cho con hiểu rằng phải biết cách tự đề phòng bản thân mình đối với những đối tượng nào, với những người nào, chúng ta không nói trước được chuyện gì hết cho nên chúng ta cứ trang bị cho con những kiến thức để con biết cách tự đề phòng.

Cái quan trọng nhất phải nói cho con biết tại vì sao chúng ta phải đề phòng… phải nói nguyên nhân để con biết, để con hiểu và con lớn lên con sẽ có ý thức về điều đó. Và trang bị thêm cho con những kiến thức, thậm chí kể cả những hoạt động để con có những phản xạ bảo vệ bản thân thì mình an tâm hơn”.

Cặp đôi Văn Anh - Tú Vi dạy con gái đề phòng cả với người quen - 5

Tuy nhiên làm thế nào để dạy con biết cách bảo vệ bản thân nhưng không khiến cho trẻ cảm thấy bất an với người khác, không khiến trẻ không tin tưởng người khác cũng như không khiến trẻ ngừng giao tiếp với người khác… là vấn đề được các khách mời quan tâm.

Chương trình Quyền năng phái đẹp chủ đề “Dạy con đề phòng với người quen” với sự tham gia của diễn viên Tú Vi – Văn Anh, Tiến sĩ Tâm lý Lê Thị Linh Trang và MC Ốc Thanh Vân phát sóng vào lúc 19h15 thứ 6 ngày 29/10/2021 trên kênh THVL1. 

Văn Anh cởi áo che chắn giúp bà xã tránh hớ hênh, Tú Vi ngay lập tức nịnh chồng
Tú Vi "tái xuất" phim truyền hình bên cạnh người bạn đời Văn Anh sau thời gian dài sinh con.

Văn Anh - Tú Vi

Theo Tracy
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Văn Anh - Tú Vi