Nữ diễn viên "Cổng mặt trời" chưa một lần nhìn thấy mặt cha ruột: Coi như không có luôn!

Hải Đỗ - Ngày 13/07/2020 19:00 PM (GMT+7)

"Bạn ăn một miếng bánh rồi bạn bị giật đi bạn mới nhớ miếng bánh đó. Còn bạn chưa bao giờ ăn, bạn sẽ chẳng thấy thèm đâu", Tú Vi nói.

XEM VIDEO: Tú Vi chia sẻ chưa bao giờ nhìn thấy mặt cha ruột. (Nguồn video: BTC cung cấp)

Tú Vi là nữ diễn viên quen thuộc với khán giả truyền hình qua những vai diễn trong phim Cổng mặt trời, Đâu phải chia ly, Vị yêu, Trang trại hoa hồng, Quả tim máu, Cô gái đến từ hôm qua, Gọi giấc mơ về... Cô cũng được ngưỡng mộ với cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên ông xã Văn Anh - chàng Vinh của Phía trước là bầu trời.

Những tưởng có một cuộc đời như mơ nhưng Tú Vi có hoàn cảnh gia đình rất đặc biệt. Mới đây trong chương trình Người một nhà, không chỉ trải qua nhiều thử thách, Tú Vi cùng các nghệ sĩ còn chia sẻ về gia đình của mình và những kỷ niệm đáng nhớ của tuổi thơ. Với nữ diễn viên Cổng mặt trời, bên cạnh việc nhớ lại tuổi thơ nghèo khó, cô còn nhắc đến một nhân vật mà mình chưa bao giờ thấy mặt, đó chính là cha ruột!

Nữ diễn viên amp;#34;Cổng mặt trờiamp;#34; chưa một lần nhìn thấy mặt cha ruột: Coi như không có luôn! - 1

Tú Vi cho hay, ngay từ mới lọt lòng cho đến bây giờ, những người bên cạnh lo lắng, chăm sóc và nuôi dưỡng cô là mẹ, bà ngoại và dì. Tuổi thơ của cô hoàn toàn không có bóng dáng người cha và đối với Tú Vi đó là điều không phải quá kinh khủng. 

Nữ diễn viên amp;#34;Cổng mặt trờiamp;#34; chưa một lần nhìn thấy mặt cha ruột: Coi như không có luôn! - 2

Lần này trên truyền hình, Tú Vi chứng kiến một cô gái vừa nắm tay người mẹ già, vừa rưng rưng: “Từ nhỏ là em đã không có ba, em cũng từng hỏi mẹ là ba đâu nhưng mẹ nói là coi như không có đi. Em rất thèm muốn được có ba như các bạn. Nhưng em sợ mẹ buồn nên em cũng không có hỏi nữa”.

Nữ diễn viên amp;#34;Cổng mặt trờiamp;#34; chưa một lần nhìn thấy mặt cha ruột: Coi như không có luôn! - 3

Nghe nhân vật trên sân khấu xúc động khi nhắc đến hoàn cảnh của bản thân, Tú Vi đồng cảm và động viên rất nhiều.

Giải thích cho thái độ bình thản như vậy, Tú Vi nói: “Ngay từ khi mới sinh Vi là ba mẹ Vi đã chia tay, Vi không biết mặt ba và Vi cũng chẳng bao giờ hỏi mẹ. Vi cảm thấy mình vẫn đủ đầy khi sống giữa tình thương của mẹ, của dì, của bà”.

Tú Vi cho hay, ngoài mẹ ruột thì cả dì cô cũng gọi là mẹ vì dì đã lớn tuổi, không có con và ở như vậy chăm sóc nữ diễn viên. Những lời động viên của Tú Vi đã khiến cho người chơi thấy nhẹ lòng hơn và giúp khán giả thấy thêm sự mạnh mẽ của nữ diễn viên. 

Nữ diễn viên amp;#34;Cổng mặt trờiamp;#34; chưa một lần nhìn thấy mặt cha ruột: Coi như không có luôn! - 4

Chưa một lần nhìn thấy mặt cha, Tú Vi khẳng định không hề thấy buồn.

Nữ diễn viên amp;#34;Cổng mặt trờiamp;#34; chưa một lần nhìn thấy mặt cha ruột: Coi như không có luôn! - 5

“Cái gì mình chưa có thì mình coi như nó không có luôn, bạn ăn một miếng bánh rồi bạn bị giật đi bạn mới nhớ miếng bánh đó. Còn bạn chưa bao giờ ăn, bạn sẽ chẳng thấy thèm đâu. Bạn nên thấy mình hạnh phúc vì giờ mình có một gia đình quá hạnh phúc rồi”, Tú Vi nói thêm.

Trước đây Tú Vi tâm sự rằng, hơn 30 năm chưa từng được biết mặt cha dù cô vẫn biết ông đang ở đâu, cuộc sống thế nào. Thậm chí gia đình bên nội suốt bao nhiêu năm cũng không nhận nuôi vì nghĩ rằng "lá rụng về cội, tới lúc lớn lên nó cũng sẽ quay lại tìm xem ba là ai thôi". Thế nên cô thấy không cần thiết phải tìm vì tâm niệm mình "rụng" ở nơi mình sinh ra và lớn lên.

Tú Vi đã từng nghĩ có cha thì sẽ ra sao, tình cha con thực sự thế nào và đã đôi lần muốn đi tìm cha, nhưng rồi cô lại dần dần từ bỏ ý định. Thậm chí có lần một tài khoản Facebook mang tên của cha cô vào bình luận rằng có một người rất nhớ cô, Tú Vi sợ quá đã phải chặn luôn Facebook. Bởi cô nghĩ mặt hồ đã yên ả, không muốn va chạm, sợ gia đình buồn, vậy nên cứ để như bao lâu vẫn thế. Nữ diễn viên nghĩ rằng, người ta chỉ mất cái người ta từng có, còn tình cha cô chưa bao giờ có, chưa bao giờ cảm nhận được nên không thấy mất mát.

Nữ diễn viên amp;#34;Cổng mặt trờiamp;#34; chưa một lần nhìn thấy mặt cha ruột: Coi như không có luôn! - 6

Tú Vi từng sợ hãi chặn một tài khoản Facebook mang tên cha, bình luận rằng có một người rất nhớ cô.

Ngoài việc không biết mặt cha thì Tú Vi cũng không sống cùng mẹ ruột từ nhỏ. Nữ diễn viên từng kể, cha mẹ cô chia tay, mẹ sốc và không đủ tinh thần lẫn sức lực để nuôi con gái nên đã trao con cho người chị cả không lấy chồng - chính là mẹ Bảy. Điều lạ là đêm trước khi mẹ Dung sinh ra Tú Vi, mẹ Bảy đã nằm mơ thấy Đức Mẹ bồng một bé gái trên tay và trao cho mình.

Hồi đó chưa có máy siêu âm nên mẹ Bảy đã chờ xem đó có phải là một bé gái hay không. Trưa ngày hôm sau, đúng 12h trưa, Tú Vi ra đời và cũng từ đó trở đi, mẹ Bảy chính là người nuôi cô. Tú Vi nghĩ, đó giống như số phận đã sắp đặt cho mình có những người mẹ đặc biệt.

Tú Vi lớn lên trong tình yêu thương vô bờ bến của các dì. 5 dì ruột là chị em gái của mẹ đều được Tú Vi gọi bằng mẹ. Trong ngày cưới của cô, cả 6 mẹ đều hội tụ và chụp hình chung bên cạnh cô con gái. Ngoài mẹ ruột, đặc biệt nhất là mẹ Bảy và mẹ Kiều Thu. Mẹ Kiều Thu chính là người xuất hiện trong chương trình Học viện mẹ chồng với Tú Vi chứ không phải là mẹ ruột.

Nữ diễn viên amp;#34;Cổng mặt trờiamp;#34; chưa một lần nhìn thấy mặt cha ruột: Coi như không có luôn! - 7

Tú Vi và những người mẹ của mình. Mẹ ruột là mẹ Dung (tóc ngắn), người nuôi cô khôn lớn là mẹ Bảy (áo xanh), người mẹ lên truyền hình cùng cô là mẹ Kiều Thu đã dạy cô rất nhiều. 6 người mẹ - 1 người là người sinh ra cô, còn lại đều là dì ruột cùng chăm sóc, dạy dỗ cô nên người.

Mẹ bỉm sữa Tú Vi trải lòng tuổi thơ thiếu thốn, chuyên mặc đồ si vì nhà nghèo
Gia đình Tú Vi đã không trọn vẹn ngay từ khi cô ra đời và suốt những năm tháng còn nhỏ, cô chỉ có mẹ, dì và bà ngoại là những người bên cạnh dạy dỗ,...
Theo Hải Đỗ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình