Cát Phượng nói lên nỗi lòng bao chị em: "Đàn ông cứ nghĩ đưa tiền cho vợ là xong"

ANNE - Ngày 05/07/2021 13:00 PM (GMT+7)

"Thử một ngày… làm vợ đi, lo lắng mọi việc nhà thì đàn ông sẽ hiểu làm vợ như thế nào", nữ diễn viên nói.

XEM VIDEO: Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn hạnh phúc trong một chuyến du lịch.

Mới đây trong chương trình Nhập gia tùy tục trên VTV, nữ nghệ sĩ Cát Phượng đã có nhiều trải lòng thấm thía xoay quanh chủ đề "Sau ly hôn: Ai được, ai mất?", bởi chính cô đã trải qua đổ vỡ hôn nhân với diễn viên Thái Hòa trong quá khứ.

"Thử một ngày… làm vợ đi, lo lắng mọi việc nhà thì đàn ông sẽ hiểu làm vợ như thế nào"

Nữ nghệ sĩ cho hay, một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ ly hôn bây giờ cao hơn ngày xưa là do vội vàng kết hôn. Bản thân cô cũng đã rơi vào hoàn cảnh đó.

"Tôi nói thẳng là bản thân tôi từng yêu cuồng sống vội. Sau khi ly dị, tôi mới thấy lúc đó mình sai. Nên tôi khuyên các em, bây giờ thời đại 4.0 hay sau này có 8.0 gì chăng nữa, thì cũng đừng vội vã khi yêu, nghĩ rằng cưới rồi tính. Sau khi hôn nhân đổ vỡ, tôi mới nghiệm ra, phải sống chậm lại, làm gì cũng suy nghĩ kĩ hơn, ngày xưa tôi rất xốc nổi", bà mẹ một con trai lòng.

Cát Phượng nói lên nỗi lòng bao chị em: amp;#34;Đàn ông cứ nghĩ đưa tiền cho vợ là xongamp;#34; - 1

Cát Phượng trong chương trình mới đây.

Cô rằng phụ nữ hay đàn ông khi hết yêu thì đều khó cứu vãn. Song đa phần phụ nữ là người yêu cầu ly hôn và không phải là do họ hư hỏng. Cát Phượng chia sẻ: "Tôi không vơ đũa cả nắm nhưng đa phần đàn ông Việt Nam khi cưới vợ cứ suy nghĩ 'đã là vợ mình rồi, tôi muốn sao cũng được, tôi đối xử thế nào cũng được, tôi không quan tâm này kia…' Đó là sai!

Ví dụ, đàn ông đi làm về, cứ nghĩ đưa tiền cho vợ là xong, không quan tâm: Tháng này đưa tiền thế có đủ không? Sao em xanh xao, có cần anh đưa đi bác sĩ khám không? Có người vô tâm lắm, cứ nghĩ đưa tiền cho vợ là xong. Con cái khóc la cũng nghĩ đấy là việc của vợ. Người phụ nữ bị stress nhiều. Còn đàn ông đi làm về là nằm ra đó, coi tivi rồi hỏi: 'Có cơm chưa em ơi?', 'Con khóc kìa', 'Sao nhà bẩn quá?'…"

Cát Phượng nói lên nỗi lòng bao chị em: amp;#34;Đàn ông cứ nghĩ đưa tiền cho vợ là xongamp;#34; - 3

""Thử một ngày… làm vợ đi, lo lắng mọi việc nhà thì đàn ông sẽ hiểu làm vợ như thế nào", Cát Phượng nói.

Cô làm nhiều chị em đồng tình khi nói lên nỗi lòng: "Thử một ngày… làm vợ đi, lo lắng mọi việc nhà thì đàn ông sẽ hiểu làm vợ như thế nào. Nếu người chồng quan tâm đến cảm xúc của vợ, vợ chồng thẳng thắn bày tỏ khúc mắc, sẵn sàng tiếp thu ý kiến thì không sao, còn người chồng phản ứng kiểu 'bà muốn vậy thì tôi chiều theo bà' thì... banh thôi".

Cát Phượng nói lên nỗi lòng bao chị em: amp;#34;Đàn ông cứ nghĩ đưa tiền cho vợ là xongamp;#34; - 4

Nữ nghệ sĩ và chồng cũThái Hòa.

"Không phải phụ nữ sau ly hôn, có con là khó tìm được hạnh phúc đâu"

Khi Lâm Vỹ Dạ hỏi về lý do Cát Phượng chia tay chồng cũ, nữ diễn viên sinh năm 1970 trải lòng: "Không hợp thì còn nhiều chuyện, vấn đề là không hiểu nhau thì tốt hơn. Chúng ta có thể hiểu nhau thì yêu mà sống, còn yêu nhau mà không hiểu nhau thì dễ ly hôn, yêu nhau thì nên tỉnh táo thì mới có thể lâu bền được ". 

Cát Phượng nói lên nỗi lòng bao chị em: amp;#34;Đàn ông cứ nghĩ đưa tiền cho vợ là xongamp;#34; - 5

Cát Phượng cho biết năm thứ 2 của hôn nhân "gây lộn ghê lắm".

Cô cho rằng năm đầu cứ yêu bất chấp đi. Đến năm thứ 2 nên tỉnh táo, tìm hiểu để hiểu nhau hơn. "Còn tôi, năm thứ 2 thì… gây lộn ghê lắm. Cứ nghĩ tranh cãi để hiểu nhau, cuối cùng thì tranh cãi rồi xa nhau hơn", nữ diễn viên Hạnh phúc ở đâu thổ lộ. Sau khi ly hôn, Cát Phượng cũng không cấm con gặp chồng cũ vì nếu cấm là mình sai.

Khi nhắc đến câu "phụ nữ sau ly hôn sẽ khó tìm được hạnh phúc", Cát Phượng không đồng tình và lấy chính từ cuộc sống của mình: "Sau khi ly hôn, tôi có 1 đứa con và hiện tại tôi vẫn hạnh phúc. Sau này như nào thì tôi chưa biết. Nhưng tôi và Kiều Minh Tuấn ở bên nhau 12 năm rồi, rất hạnh phúc.

Anh Kiều Minh Tuấn rất thương cu Bon, thương cu Bon hơn cả tôi nữa. Không phải phụ nữ sau ly hôn, có con là khó tìm được hạnh phúc đâu. Có chăng là phụ nữ sau ly hôn, người ta sợ, không dám yêu lần nữa vì sợ bị tổn thương".

Cát Phượng nói lên nỗi lòng bao chị em: amp;#34;Đàn ông cứ nghĩ đưa tiền cho vợ là xongamp;#34; - 6

Nữ nghệ sĩ hạnh phúc bên Kiều Minh Tuấn 12 năm qua.

Nghe đàn chị nói, Lâm Vỹ Dạ bày tỏ: "Tôi thấy hầu hết phụ nữ sau khi ly hôn sẽ khó tìm được hạnh phúc hơn. Thứ nhất, sau khi ly hôn họ sẽ khép mình lại, khó mở lòng vì sợ vấp ngã lần nữa. Thứ 2, nếu đã có con, cho dù bạn có tìm được một người đàn ông đủ bao dung, chấp nhận một đời chồng, có con riêng, vượt qua mọi định kiến ​​xã hội để đến với người phụ nữ ấy, thì ít nhiều những người phụ nữ ấy cũng băn khoăn không biết người đàn ông đó có yêu mình và con mình trong tương lai. Có nhiều người chỉ thương mẹ mà không thương con vì họ bắt gặp đâu đó hình ảnh của chồng cũ trong đứa con."

Tại cuộc trò chuyện, Cát Phượng đã cho biết, nếu có kết hôn lần nữa cô cũng sẽ hỏi ý kiến con, nếu con đồng ý thì nữ nghệ sĩ mới đi bước nữa.

Cát Phượng nói lên nỗi lòng bao chị em: amp;#34;Đàn ông cứ nghĩ đưa tiền cho vợ là xongamp;#34; - 7

Cát Phượng cho biết nếu có đi bước nữa cô sẽ hỏi ý kiến con trai.

Cát Phượng chảy máu mũi, xót xa khi con trai ở nhà gặp sự cố, mẹ chồng ngất tại chỗ
Cát Phượng cũng kể kỷ niệm bị cha xiềng lại không cho đi học diễn, "bán máu" để có tiền mua mì gói hay từng làm mất chiếc xe giá 7 cây vàng của đàn...

Cát Phượng

ANNE
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình

Video chọn lọc