Cát Tường cảnh tỉnh trẻ nhỏ về mối nguy hiểm khi đi thang máy một mình

Ngày 02/07/2019 16:00 PM (GMT+7)

Cô bé 8 tuổi không biết cách ứng phó với những mối nguy hiểm trong thang máy khiến Cát Tường tỏ ra rất khó chịu. Nữ MC lập tức cảnh tỉnh các vị phụ huynh cần trang bị kiến thức mềm cho trẻ.

Nữ nghệ sĩ Cát Tường đang làm MC show Gia đình hoàn mỹ. Tại tập 6 mới phát sóng, cô có dịp gặp gỡ hai cô bé dễ thương Nguyễn Minh Thư (8 tuổi) đến từ Bình Dương và bé Trinity Jin Jin (6 tuổi) sinh sống ở TP. HCM.

Hai cô bé đã trình diễn những tiết mục văn nghệ vô cùng dễ thương ở vòng đầu tiên. Bước đến vòng 2, Minh Thư và Trinity trả lời những câu hỏi từ MC Minh Xù về những khía cạnh thú vị trong cuộc sống. MC Cát Tường và bố mẹ của các bé sẽ ngồi ở căn phòng khác và theo dõi các bé qua màn hình TV. Nếu các bé trả lời không trung thực, chuông của “cỗ máy thông thái” sẽ reng lên để các phụ huynh “bắt bài” con mình.

Cát Tường cảnh tỉnh trẻ nhỏ về mối nguy hiểm khi đi thang máy một mình - 1

Cô bé Minh Thư 8 tuổi không biết cách ứng phó với những mối nguy hiểm trong thang máy khiến Cát Tường tỏ ra rất khó chịu. Nữ MC lập tức cảnh tỉnh các vị phụ huynh cần trang bị kiến thức mềm cho trẻ.

Trả lời câu hỏi “Các bé sẽ làm gì khi đi thang máy nhưng đèn đột nhiên tắt hết”, Minh Thư tỏ ra bối rối: “Nếu có điện thoại ở đó thì con sẽ gọi điện thoại ra ngoài”.

 Ngay lập tức, một hồi chuông vang lên, mẹ của Minh Thư đã đính chính: “Mẹ cảm nhận là bé sẽ khóc trước tiên vì ở nhà bé sợ ma lắm! Bình thường buổi tối nhờ đi lấy cái gì là bé sẽ từ chối ngay vì quá sợ ma”. 

Cát Tường cảnh tỉnh trẻ nhỏ về mối nguy hiểm khi đi thang máy một mình - 3

Nguyễn Minh Thư (8 tuổi) đến từ Bình Dương với phần xử lý tình huống những mối nguy hiểm trong thang máy.

Còn bé Trinity bình thường rất năng nổ phát biểu trong lớp nhưng đối mặt với tình huống này, cô bé bất lực chọn giải pháp “hét lên” khiến mọi người ngỡ ngàng. Thấy hai bé đều khá mù mờ không biết phải làm gì khi gặp tình huống nguy hiểm trong thang máy.

MC Cát Tường đã cảnh tỉnh các phụ huynh cũng như khán giả xem đài: “Quý vị phụ huynh nếu muốn bé xử lý tình huống nhanh, gọn và chính xác thì nên lồng ghép những câu chuyện, tình huống giả dụ trong cuộc sống hàng ngày để giáo dục bé. Có vậy thì đến lúc gặp chuyện nguy hiểm, bé sẽ biết cách vận dụng để phòng vệ”.

Cát Tường cảnh tỉnh trẻ nhỏ về mối nguy hiểm khi đi thang máy một mình - 4

Trong khi bé Minh Thư lựa chọn cách gọi điện thoại cầu cứu thì bé Trinity Jin Jin (6 tuổi) lại chọn cách là la hét cầu mong sự giúp đỡ khi gặp nguy hiểm trong thang máy.

Cát Tường còn đặc biệt nhấn mạnh khả năng các bé sẽ chạm mặt những đối tượng xấu có ý đồ sàm sỡ: “Đặc biệt, phụ huynh nên dặn các bé là không được tiếp cận với người lạ, khi có bất cứ điều gì khả nghi thì phải la lên, tìm người giúp đỡ. Ngoài ra, cũng nên dạy bé không nên đi thang máy một mình hoặc không nên vào thang máy với người lạ. Chỉ nên đi cùng với người thân mà thôi”.

Cát Tường cảnh tỉnh trẻ nhỏ về mối nguy hiểm khi đi thang máy một mình - 5

Tại chương trình, “thiên thần lai” Trinity khiến hai MC xuýt xoa hết lần này đến lần khác vì dễ thương quá đỗi. Cách nuôi dạy con của gia đình mang hai dòng máu Việt – Malaysia của Trinity cũng khiến Cát Tường thích thú.

Mẹ cô bé cho biết: “Có một nguyên tắc ở nhà là dù anh hai hay em Trinity làm sai thì cả hai đều bị phạt. Nhờ vậy mà hai anh em học được cách nhắc nhở, dạy bảo lẫn nhau. Ví dụ như khi anh trai thấy em gái làm gì sai thì sẽ không mách mẹ mà sẽ âm thầm dạy bảo em. Tuy nhiên cũng có khi anh trai lại lấy chuyện đó để uy hiếp em gái”. Chia sẻ của mẹ Trinity làm Cát Tường cười nghiêng ngả vì sự thông minh lém lỉnh của các bé. 

Biết Trinity không thích ăn đồ cứng, MC Cát Tường thắc mắc cách phản ứng của bé nếu trong mâm cơm không có món bé yêu thích.

Cát Tường cảnh tỉnh trẻ nhỏ về mối nguy hiểm khi đi thang máy một mình - 6

“Nếu không có món bé thích thì mẹ vẫn bảo bé phải ăn, rồi sau đó mẹ sẽ cho bé uống thêm sữa hoặc ăn món nhẹ. Mẹ hay căn dặn bé là ngoài kia có những bạn nhỏ không đủ cơm ăn, con may mắn hơn các bạn thì nên ăn hết cơm mẹ nấu”, mẹ Trinity chia sẻ.

Ngoài ra, cách phân chia giáo dục con trong gia đình của Trinity cũng làm Cát Tường khâm phục. “Ở nhà ba với mẹ có thoả thuận, nếu như ba đã la rầy thì mẹ không được can thiệp. Mẹ mà dạy bảo các bé thì ba cũng không được xen vào. Có chuyện gì bất đồng thì sẽ bàn riêng với nhau. Có những lúc mẹ sẽ nháy mắt, ra hiệu cho ba lánh mặt, khi nào rầy bé xong thì mẹ sẽ để cho ba vào an ủi, giải thích cho bé hiểu”, mẹ của Trinity cho biết.

Từ sự thống nhất trong cách giáo dục này, các bé sẽ được định hình cách sống đúng mực từ nhỏ. Đồng thời, hai vợ chồng cũng hạn chế việc cãi nhau, bất đồng ý kiến trong cách nuôi dạy con cái.

Cát Tường xót xa vì mẫu nhí 8 tuổi ám ảnh câu nói của người bố nóng tính
Cát Tường đã rất xúc động khi nghe câu chuyện của cô bé tài năng 8 tuổi và ông bố nóng tính nhưng thương con hết lòng.

Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ Cát Tường