"Mẹ của Cát Tường có lúc giận một người đến mức tuyên bố không nhìn mặt tới cuối đời"

Ngày 20/06/2019 19:00 PM (GMT+7)

"Lúc đó còn trẻ mình nghĩ mẹ nên bỏ qua... nhưng mẹ Tường thường nói một câu là Tường đâu có bị nên đâu có biết", nữ MC chia sẻ.

Cách đây không lâu, giữa lùm xùm Bạn muốn hẹn hò, Cát Tường từng chia sẻ về lá thư mẹ dặn mình khiến nhiều fan nể phục cách sống của bậc sinh thành ra nữ MC. Bà dặn con gái: “Chỉ nói những điều mình biết đúng sự thật - không phổ biến những điều gian dối. Chúng ta biết rằng mình không thể chuộc lại những tai hại gây ra khi nói sai, nói xấu, khi suy diễn bừa bãi và tệ hơn nữa vu khống và bịa đặt . Nếu có một lương tâm ngay chính, biết yêu chuộng chân lý chúng ta có thể đem lại tốt đẹp khi sử dụng truyền thông".

Mới đây khi dẫn chương trình Bốn mùa yêu thương trên VTV, Cát Tường cũng nhắc đến mẹ. Nói đến vấn đề "Nghệ thuật tha thứ", nữ MC hé lộ tính cách thẳng thắn của mẹ mà đôi khi cô không hiểu được: “Mẹ của Tường có những lúc mà Tường không thể hiểu được, ví dụ như giận một người đến mức tuyên bố sẽ không thể nhìn mặt cho đến cuối đời. Lúc đó còn trẻ mình nghĩ mẹ nên bỏ qua, người ta đâu có quan tâm, mẹ giận là mẹ mệt, nhưng mẹ Tường thường nói một câu là Tường đâu có bị nên đâu có biết.”

"me cua cat tuong co luc gian mot nguoi den muc tuyen bo khong nhin mat toi cuoi doi" - 1

Cát Tường nhắc đến mẹ của mình trên truyền hình.

Có mặt tại chương trình, nghệ sĩ kỳ cựu Kiều Mai Lý tỏ ý đồng tình: “Đúng, cô ưng ý câu này. Con không có rơi vào hoàn cảnh đó con sẽ không hiểu tha thứ mà còn giận trong lòng là sao? Khi đặt vào hoàn cảnh này thì con sẽ thấy nó khác.”

Trong cuộc trò chuyện, MC Cát Tường cũng chia sẻ cảm nhận cá nhân rằng: “Trong cuộc sống ai cũng nói tha thứ cho nhẹ lòng, nhưng nói thì dễ chứ làm không hề dễ. Thật ra tha thứ phải cần thời gian, cảm thấy nguôi ngoai thì mới quên được, chỉ có mình tự buông thôi, chứ không có ai buộc mình buông bỏ được hết.”

"me cua cat tuong co luc gian mot nguoi den muc tuyen bo khong nhin mat toi cuoi doi" - 2

Nghệ sĩ Kiều Mai Lý hiểu được nỗi lòng của mẹ Cát Tường bởi tha thứ nói thì dễ nhưng làm không dễ, bà cũng sẽ "ghim" với ai có lỗi nặng nề với mình.

Nghệ sĩ Kiều Mai Lý giải toả thắc mắc của Cát Tường bằng góc nhìn nhiều trải nghiệm: “Một người không cố ý xúc phạm mình hay gây lầm lỗi thì cho qua. Nếu nặng nề thì không biết tính của Tường như thế nào chứ cô là ghim dữ lắm. Bình thường sẽ tha thứ cho nhẹ nhàng, nhưng nếu người đó làm tổn thương cô sâu quá thì nói thiệt cô sẽ mua đứt đường đi của người đó luôn. Ví dụ nhà người đó ở trên đường đó thì cô sẽ không đi qua nữa, vì sẽ gặp mặt, khó chịu trong lòng. Mình phải coi người đó như vô hình trước mặt mình, không nghĩ đến người đó thì mình sẽ nhẹ nhàng hơn.”

Ngoài ra, nữ nghệ sĩ sinh năm 1949 cũng chia sẻ là chưa bao giờ cảm thấy hối hận khi tha lỗi cho một ai đó, vì đã chấp nhận tha lỗi rồi là thôi, xem người đó như không tồn tại.

Bàn về chuyện tha thứ trong tình yêu, nghệ sĩ Kiều Mai Lý cho rằng với bà lừa tình khó tha thứ hơn lừa tiền. Vì: “Nỗi đau đó khó tha thứ. Tiền mất đi có thể kiếm lại được nhưng tình mất rồi đâu có tìm lại được mà nó đâm vào tới tim là coi như mình chết rồi.”

"me cua cat tuong co luc gian mot nguoi den muc tuyen bo khong nhin mat toi cuoi doi" - 3

Ni về kinh nghiệm trong tình yêu, MC Cát Tường nghiêm túc tâm sự rằng với cô trong tình yêu rất muôn màu muôn vẻ, mỗi tình huống sẽ có cách cư xử khác nhau. Đồng thời, cô cũng tiết lộ về mối tình trong quá khứ của mình.

“Hồi đó Tường có một câu rất hay, đó là hôm nay em nói yêu anh, ngày mai em không yêu anh nữa thì không có nghĩa hôm qua em không yêu anh”, nữ diễn viên kiêm MC 7x chia sẻ.

“Đối với những trường hợp đó mình có thể tha thứ được. Bản chất mình tốt với nhau, nhưng đến những giai đoạn bị bất đồng mọi thứ thì phải chia tay, trường hợp đó cũng không nên trách ai. Tha thứ cho nhẹ lòng.” – "bà mối" nổi tiếng truyền hình nói thêm.

Cát Tường đặt câu hỏi cho nghệ sĩ Kiều Mai Lý rằng: Nhiều người nói phụ nữ Việt Nam phải biết chịu đựng để níu kéo chồng, dù chồng có ra ngoài ngoại tình đi chăng nữa, như vậy có bất công quá không? Trả lời câu hỏi này, nghệ sĩ 70 tuổi thẳng thắn: “Người phụ nữ quá yếu mềm, họ luôn nghĩ trong cuộc sống của họ phải luôn có người đàn ông bên cạnh, nhưng với cô thì không có điều đó đâu. Anh thành thật là khác, còn anh không thành thật là khác nữa, nhưng có nhiều người phụ nữ họ vì con, họ phải chấp nhận hy sinh tha thứ cho chồng.”

"me cua cat tuong co luc gian mot nguoi den muc tuyen bo khong nhin mat toi cuoi doi" - 4

Cát Tường và nghệ sĩ Kiều Mai Lý bàn về việc nhiều người nói phụ nữ Việt Nam phải biết chịu đựng để níu kéo chồng, dù chồng có ra ngoài ngoại tình đi chăng nữa.

Chia sẻ với Cát Tường về bản thân, nghệ sĩ Kiều Mai Lý thừa nhận đôi lúc bà phải học tự tha thứ cho chính mình: “Nhiều khi mình cảm thấy cái chuyện này đâu có đến mức độ này đâu, sao mình phải dằn vặt vì nó. Thôi, thì cứ cho qua, nhưng mà không phải qua liền được đâu nha, phải từ từ.”

Tại cuộc trò chuyện, nghệ sĩ Kiều Mai Lý và Cát Tường có những quan điểm trái ngược. Nghệ sĩ cải lương trải lòng: “Phụ nữ thường dễ tha thứ hơn đàn ông, lòng của người phụ nữ bao la hơn người đàn ông nhiều lắm. Không phải nói hết đàn ông đâu, mà cũng có một vài người như vậy đó”. Trong khi đó, nữ MC cá tính nghĩ ngược lại, cô cho rằng đàn ông có tấm lòng bao la hơn phụ nữ.

Lý do MC Cát Tường bị con gái duy nhất chặn Facebook
"Một buổi sáng đẹp trời Tường tìm thông tin con nhưng không thấy, hỏi thì nó nói nó đâu có biết. Khi hỏi bạn bè thì mới biết là bị con chặn", nữ nghệ...
Theo Anne (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ Cát Tường
Tin hay đừng bỏ lỡ