Cũng từ Tịnh thất Bồng Lai, "ni cô" Huyền Trân trục trặc với cha nuôi Quang Lê, không hoàn tục

ANNE Ngày 25/10/2021 13:00 PM (GMT+7)

Cô bé này cũng xuất phát từ Tịnh thất Bồng Lai - địa điểm gây nhiều tranh cãi suốt thời gian vừa qua.

XEM VIDEO: Huyền Trân hát ở liveshow Quang Lê.

Tịnh thất Bồng Lai là địa điểm liên tục xảy ra nhiều vụ lùm xùm, tranh cãi. Mới đây nhất là sự việc con trai ruột của ông Lê Tùng Vân - người đứng đầu của Tịnh thất Bồng Lai đã lên livestream của bà Phương Hằng bóc phốt bố đẻ. Đồng thời, người này nói rằng tất cả những đứa trẻ ở đây đều là con ruột, cháu ruột.

"Khi tham gia gameshow, ông ấy sẽ để các bé giới thiệu là trẻ mồ côi, mục đích là lôi kéo sự thương cảm của mọi người. Ông ấy sống chủ yếu bằng nguồn tiền cho mạnh thường quân trong nước và nước ngoài chuyển vào chứ nơi đó không hề lao động gì, không có hoạt động gì để kiếm tiền", người này nói.

Sự việc đang gây tranh cãi dữ dội. Dư luận cũng không khỏi nhớ đến những trường hợp xuất phát từ Tịnh thất Bồng Lai đi thi thố gameshow. Giống như 5 "chú tiểu" của Thách thức danh hài, "ni cô" Huyền Trân - Á quân The Voice Kids 2014 cũng từng ở nơi này mà đi thi.

Cũng từ Tịnh thất Bồng Lai, amp;#34;ni côamp;#34; Huyền Trân trục trặc với cha nuôi Quang Lê, không hoàn tục - 1

Gây ấn tượng ở Giọng hát Việt nhí, được Quang Lê nhận làm con nuôi

Tại chương trình Giọng hát Việt nhí năm 2014, sự xuất hiện của "ni cô nhí" Huyền Trân xuất hiện trong bộ đồ tu và hát nhạc Trịnh đã gây bất ngờ với khán giả. Cơ duyên đến với chương trình được chia sẻ rằng, thấy cô em nhỏ có khả năng ca hát, một “sư huynh” trong Tịnh thất đã hỏi ý kiến sư phụ và Huyền Trân đã được động viên đăng ký tham gia cuộc thi.

Khi ấy, Huyền Trân chỉ mới 12 tuổi nhưng đã cảm được từng ca từ đầy triết lý trong bài hát của nhạc sĩ họ Trịnh và thể hiện qua giọng hát trầm buồn, thánh thiện. Em giới thiệu mình là trẻ mồ côi và bài hát Còn tuổi nào cho em đã khiến yêu thích vì Huyền Trân nỗi niềm tiêng.

Cũng từ Tịnh thất Bồng Lai, amp;#34;ni côamp;#34; Huyền Trân trục trặc với cha nuôi Quang Lê, không hoàn tục - 3

“Em ấn tượng với ca khúc này vì trong đó có câu 'Tay măng trôi trên vùng tóc dài'. Con gái nhà người ta giàu có, sang trọng, sống trong nhung lụa, ngây thơ, bàn tay búp măng là phải rồi. Còn em là trẻ mồ côi, không cha không mẹ, mang cảnh cực khổ từ nhỏ nên tay không thể nào búp măng cho được. Tóc dài cũng không bao giờ có vì em đã xuống tóc từ năm 5 tuổi”, giọng ca nhí nói. Sau đó, Huyền Trân đã lên ngôi Á quân The Voice Kids.

Sau đó, Huyền Trân đã được ca sĩ Quang Lê nhận làm con nuôi, hứa giúp đỡ học hành, nhận show ca hát. Tuy nhiên vẫn còn có một số trục trặc nhỏ khi xác nhận lý lịch của “tiểu ni cô” trên mặt giấy tờ. Đó là việc Huyền Trân mồ côi, chưa xác định được nguyên quán và người giám hộ nên sẽ gây khó khăn cho Huyền Trân khi cô bé làm thủ tục xuất ngoại hay đi lưu diễn. 

Cũng từ Tịnh thất Bồng Lai, amp;#34;ni côamp;#34; Huyền Trân trục trặc với cha nuôi Quang Lê, không hoàn tục - 4

Nhưng khi gặp Huyền Trân, Quang Lê thấy như một cơ duyên được sắp đặt trước: "Cô bé cho tôi cảm giác gì đó rất thân thuộc. Cảm giác này cũng tương tự như lần đầu tiên tôi trở về nước và gặp Phương Mỹ Chi", "Nếu như Phương Mỹ Chi còn có gia đình chăm sóc thì Huyền Trân chỉ có một mình mà thôi".

Cũng từ Tịnh thất Bồng Lai, amp;#34;ni côamp;#34; Huyền Trân trục trặc với cha nuôi Quang Lê, không hoàn tục - 5

Có hoàn tục, làm con nuôi Quang Lê?

Huyền Trân từng xuất hiện ở liveshow của Quang Lê. Có lần cô bé "hoàn tục" thành thiếu nữ. Những lùm xùm liên quan đến chuyện “trang phục ni cô” của Huyền Trân từng khiến dư luận quan tâm. Sự việc càng trở nên "nóng" hơn khi một đại diện của Sở VH-TT&DL TP.HCM lên tiếng không cho phép "giọng ca nhí" mặc áo ni cô lên sân khấu.

Cũng từ Tịnh thất Bồng Lai, amp;#34;ni côamp;#34; Huyền Trân trục trặc với cha nuôi Quang Lê, không hoàn tục - 6

Quang Lê cũng nói: "Tôi muốn con gái nuôi bỏ áo nâu sòng và mũ tu vì nó ảnh hưởng tới sự nghiệp ca hát của cô bé. Thực sự một người mặc đồ tu lên sân khấu biểu diễn nhìn rất kỳ. Huyền Trân có thể mặc trang phục bình thường, đội tóc giả khi hát".

Cũng từ Tịnh thất Bồng Lai, amp;#34;ni côamp;#34; Huyền Trân trục trặc với cha nuôi Quang Lê, không hoàn tục - 7

Tuy nhiên đến năm 2016, mối quan hệ của Huyền Trân và cha nuôi gặp trục trặc lớn. Cô bé nói rằng: "Chú Lê bắt em đội tóc giả, ra ngoài sống tự lập và thậm chí là nuôi tóc thật. Em không đồng ý điều đó nên hai chú cháu có chút mâu thuẫn". Không xuất hiện cùng cha nuôi Quang Lê nữa, Huyền Trân vẫn chọn ở lại Tịnh thất.

Một số điểm gây tranh cãi

Một điểm khác khiến dư luận tranh cãi ngay từ khi Huyền Trân xuất hiện ở clip giới thiệu tại The Voice Kids. Khi người nuôi dưỡng cô bé được cho là cô Cúc đã cạo đầu cho Trân nhưng khán giả thắc mắc vì sao cô Cúc để tóc còn Huyền Trân lại cạo đầu?

Cũng từ Tịnh thất Bồng Lai, amp;#34;ni côamp;#34; Huyền Trân trục trặc với cha nuôi Quang Lê, không hoàn tục - 8

Hơn thế, nhiều người còn cho rằng thông thường lễ xuống tóc được thực hiện rất trang nghiêm ở chùa và người cạo đầu cho Phật tử để trở thành một người xuất gia chỉ có thể là sư trụ trì. Phía đại diện The Voice Kids năm đó giải thích rằng Huyền Trân tu tại gia chứ không phải tu trong chùa. Từ khi 5 tuổi, cô bé đã có tâm nguyện tu tại gia, đồng ý cạo tóc. 

Cũng từ Tịnh thất Bồng Lai, amp;#34;ni côamp;#34; Huyền Trân trục trặc với cha nuôi Quang Lê, không hoàn tục - 9

Đại diện show khi ấy cũng nhắc đến nghi vấn Huyền Trân nói dối việc mồ côi: "Từ mồ côi có thể dùng khi đứa trẻ mất cả cha lẫn mẹ, hoặc một trong 2 đấng sinh thành đó không còn hoặc từ nhỏ đã không biết mặt cha mẹ, và trong đoạn clip giới thiệu về mình, Huyền Trân chỉ nói 'con mồ côi từ nhỏ, con sống với cô Cúc' chứ không nói bố mẹ bé đã mất.

Huyền Trân nói đúng sự thật chứ không nói dối. Đứa trẻ khi gặp chuyện bất hạnh thì tâm lý chung của nó sẽ là né tránh. Vì thế, BTC  không muốn truy hỏi Huyền Trân thêm về vấn đề này".

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/cung-tu-tinh-that-bong-lai-ni-co-huyen-tran-co-hoan-tuc-lam-con...

5 chú tiểu đại thắng Thách Thức Danh Hài, Trấn Thành - Trường Giang ôm bụng vì cười đau ruột
Trở lại đêm Gala, 5 cậu bé tài năng đã phá kỷ lục 6 mùa Thách Thức Danh Hài khi thi liên tiếp 15 vòng, khiến Trấn Thành – Trường Giang cười đến 28...

Thách Thức Danh Hài

Theo ANNE (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Thách Thức Danh Hài