Thái độ của Hải Yến khi nghe chuyện vợ sống chung với "tiểu tam", bị chia lịch ngủ với chồng

Anne Ngày 09/06/2021 13:00 PM (GMT+7)

Chính người bố chồng đã rước người cũ của chồng cô về sống chung nhà, vì thương cháu...

Trong chương trình Người thứ 3 tuần này, MC - ca sĩ Hải Yến Idol cùng Tiến sĩ Tô Nhi A đã được nghe một câu chuyện khiến họ phải sốc khi quá tréo nghoe. Người chồng nhu nhược khi để bố rước người thứ 3 của mình về sống chung nhà với vợ, trong khi đó, người vợ bị người thứ 3 chen chân nhưng oan ức khi bị hiểu lầm là “Tuesday”.

Nhân vật mà Hải Yến gặp là chị Ngọc Thanh (tên nhân vật đã được thay đổi) hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Chị thổ lộ cuộc đời từng dính mắc với cụm từ “người thứ 3” trong 2 trường hợp đặc biệt. Lần đầu, người thứ 3 chen vào ngôi nhà của chị và sau đó, chị bị hiểu nhầm là người thứ 3.

Thái độ của Hải Yến khi nghe chuyện vợ sống chung với amp;#34;tiểu tamamp;#34;, bị chia lịch ngủ với chồng - 1

MC - ca sĩ Hải Yến và Tiến sĩ Tô Nhi A tại chương trình.

Thái độ của Hải Yến khi nghe chuyện vợ sống chung với amp;#34;tiểu tamamp;#34;, bị chia lịch ngủ với chồng - 3

Nhân vật của chương trình kể chuyện trong bóng tối.

Bố chồng rước tình cũ của chồng về sống chung, tiểu tam đòi chia lịch ngủ "2-4-6", "3-5-7"

Cách đây hơn 10 năm, chị có ngoại hình nên được nhiều chàng trai theo đuổi nhưng chị từ chối những người đàn ông đã có gia đình, bạn gái. Chị kể: “Ngày nhỏ, ba bỏ rơi mẹ con tôi để theo một cô gái làm mát-xa. Mẹ tôi hận đàn ông thường dằn vặt con cái. Vì thế, trong thâm tâm, tôi rất ám ảnh việc đàn ông bỏ đi, luôn mơ ước một gia đình trọn vẹn”.

Chị và chồng đầu yêu nhau, khi phát hiện có thai, anh chị kết hôn. Sau đó, chị biết được trong quá khứ, anh từng quen với một cô gái làm việc trong quán bar. 2 người đã có con gái khoảng 2 tuổi, vì muốn có một gia đình trọn vẹn, chị chấp nhận quá khứ của anh.

Thái độ của Hải Yến khi nghe chuyện vợ sống chung với amp;#34;tiểu tamamp;#34;, bị chia lịch ngủ với chồng - 4

Vợ mới sinh đã lên máu sản hậu khi bố chồng đón người cũ của chồng về nhà sống chung.

Trong nhà, bố chồng khó tính, áp đặt, thường la mắng mọi người. Nhưng ông thương cháu, muốn đón người cũ của chồng và cháu về nhà sống chung, vì cô ấy làm việc trong môi trường phức tạp. Ông khuyên chị chấp nhận.  Câu chuyện làm cả Hải Yến Idol và Tiến sĩ Tô Nhi A phải hoảng hốt. Có những phút giây họ phải lặng đi, xót xa với những gì người vợ phải chịu đựng. Nghe chuyện bố chồng rước cả tình cũ của con trai lẫn cháu về, cả 2 đều thốt lên: "Thế thì rước nó (đứa trẻ) về. Tại sao phải rước cả mẹ nó về?"

Hải Yến hỏi bao lâu sau khi cuộc họp gia đình thì người phụ nữ và đứa trẻ đến sống trong ngôi nhà của vợ chồng chị, chị Thanh nói: "Xuất hiện liền luôn ngay hôm sau". Điều đó làm Hải Yến phải trố mắt kinh ngạc. Khi nữ MC hỏi phản ứng của chồng chị Thanh, chị nói: "Anh ấy bảo hãy thông cảm cho anh, vì anh không thể làm khác được". 

Con ra đời được 6 tháng, chị Thanh nhiều lần lên máu sản hậu vì phải sống chung nhà với tình địch. Hải Yến nghe mà tức, có lúc phải gay gắt: "Trời ơi, cái người chồng của chị ở đâu trong lúc này và phản ứng của anh như thế nào?"

Thái độ của Hải Yến khi nghe chuyện vợ sống chung với amp;#34;tiểu tamamp;#34;, bị chia lịch ngủ với chồng - 5

Hải Yến tức với phản ứng của người chồng nhu nhược.

Chị Thanh uất ức kể tiếp: “Những bữa cơm chung, cô ấy liên tục trêu tôi bằng cách sà vào lòng, ôm ấp chồng tôi nhưng anh đẩy ra. Tôi cố tỏ vẻ bình thường, mạnh mẽ, nhưng khi vừa bước vào phòng riêng là tôi òa khóc.

Người phụ nữ đó bắt tôi phải chia ra thời gian biểu, thứ 2 – 4 – 6 và thứ 3 – 5- 7 để chồng tôi luân phiên ngủ với cô ta. Tôi và anh đều không đồng ý. Một ngày tôi đang ở phòng chăm con thì anh ấy chạy xộc vào nói tôi đánh con gái riêng của anh ấy. Khi tôi và cô ấy đối mặt, cô bé kia mới nói rằng bị mẹ xúi giục. Anh ấy nói tôi bỏ qua nhưng khi mọi chuyện thường xuyên diễn ra, sự tổn thương của tôi càng lớn”.

Ngoài việc phải giáp mặt, ăn cơm chung với tình địch mỗi ngày, chị còn vấp phải sự khó tính trong sinh hoạt gia đình của bố chồng, khiến cho cuộc sống của chị luôn căng thẳng. Sau vài tháng, tình địch cũng không chịu nổi “kiếp chồng chung” và sự hà khắc của bố chồng nên chủ động dắt con ra đi. Một thời gian sau thì bố chồng cũng qua đời.

Tiếp tục phát hiện chồng có nhân tình

Chị Ngọc Thanh kể, ngày trước, chị vô tư, tự tin, vui vẻ, yêu đời nhưng khi kết hôn, mọi thứ quay ngược tất cả. Chị nghỉ làm, không ra ngoài đi chơi, gặp gỡ bạn bè, lẫn hàng xóm. Chồng chị kiểm soát điện thoại nên chị không tâm sự, hay nói chuyện được với ai.

“Khi yêu nhau mọi thứ dường như màu hồng, anh ấy thương, quan tâm, chăm sóc tôi và con, khiến tôi cảm thấy tin tưởng, nhưng khi ở chung, mọi thứ  dần thay đổi, khiến tôi sợ hãi”, chị nói. 2 vợ chồng không còn gần gũi, tâm sự với nhau. Mỗi khi cãi nhau, anh thường nói chị “bị điên”. Chị căng thẳng tâm lý phải đi tư vấn bác sĩ.  

Thái độ của Hải Yến khi nghe chuyện vợ sống chung với amp;#34;tiểu tamamp;#34;, bị chia lịch ngủ với chồng - 6

Thoát được câu chuyện tiểu tam sống chung nhà, chị Thanh còn phát hiện chồng đi khách sạn với nhân tình.

Quãng thời gian điều trị tâm lý, phải uống thuốc, sức khỏe không ổn định nhưng chị vẫn chiều chuộng, lấy lòng chồng bằng cách nấu ăn ngon, thu xếp du lịch vun đắp tình cảm. Khi con đầu lòng được 2 tuổi rưỡi, chị có thai đứa con thứ 2. Chồng khuyên chị bỏ con nhưng chị vẫn kiên quyết sinh bé.

Một lần, chị phát hiện chồng đi khách sạn với nhân tình. Anh thú nhận không thể sống thiếu người ấy, khuyên chị chấp nhận, ở nhà chăm con, anh sẽ chu cấp cho mẹ con. “Giọt nước tràn ly”, chị quyết định đưa con đi và ly hôn với anh.

Oan ức khi bị hiểu lầm là “Tuesday”

Sau khoảng thời gian đó, chị là mẹ đơn thân, được nhiều người ngỏ ý nhưng bị chị “chặn ngang”, cân nhắc cẩn thận mọi mối quan hệ. Chị kể, những năm học cấp 3, chị có quen một người bạn trai nhưng cả 2 chia tay vì chuyện gia đình anh. Anh lấy vợ, sang Mỹ sinh sống. Cả 2 xem nhau như tri kỷ, sinh nhật hằng năm, anh đều nhắn tin, gọi điện chúc mừng chị.

Vợ anh biết chuyện liên tục nhắn tin chửi bới, lẫn đe dọa. “Chị ấy nhắn tin cho tôi, gọi cho chồng cũ của tôi và gửi tin nhắn cho gia đình tôi. Tôi giải thích nhưng chị ấy vẫn không tin, vì thế tôi cương quyết cắt đứt liên lạc với người bạn cũ đó”, chị kể.

Thái độ của Hải Yến khi nghe chuyện vợ sống chung với amp;#34;tiểu tamamp;#34;, bị chia lịch ngủ với chồng - 7

Hải Yến đồng cảm với nhân vật, bản thân cô cũng bị ảnh hưởng bởi gia đình không trọn vẹn.

Qua 2 câu chuyện được kể, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A hoảng hốt: “Tôi không tin được sự vô tâm của người chồng trước những giằng xé của vợ. Anh ấy không yêu ai trong 2 người phụ nữ, còn kèm theo sự bất lực, nhu nhược. Người thứ 3 đôi khi không phải họ tìm đến mà chính chúng ta không biết cách khước từ.

Riêng trường hợp thứ 2, cơn cuồng nộ của các chị vợ là hợp lý về cơ chế. Cô ấy không ghen với em trong hiện tại, mà ghen với quá khứ của 2 người, tuy nhiên những cơn ghen làm tổn hại mối quan hệ, chồng sẽ dễ dàng so sánh vợ với cô gái thanh xuân năm nào”.

Ca sĩ Hải Yến Idol đồng cảm với nhân vật bởi bản thân chị cũng đối diện với hoàn cảnh gia đình không trọn vẹn bố mẹ. “Những di chứng từ gia đình quá khứ ảnh hưởng đến những quyết định của mỗi chúng ta trong hiện tại”, nữ ca sĩ đúc kết.   

Thái độ của Hải Yến khi nghe chuyện vợ sống chung với amp;#34;tiểu tamamp;#34;, bị chia lịch ngủ với chồng - 8

Tiến sĩ Tô Nhi A xót xa khi nghe câu chuyện.

Sau những phút trải lòng, chị Ngọc Thanh từ chối bật đèn bước ra khỏi căn phòng bí mật, không đối diện với tiến sĩ Tô Nhi A và MC - ca sĩ Hải Yến Idol. Chị thổ lộ vì công việc, giữ hình ảnh bố trong mắt con, để con có một tuổi thơ bình yên, không biết những đau khổ chị đã trải qua. Chị không muốn các con mang tâm lý ngại hôn nhân khi trưởng thành.

Hiện tại, chị bắt đầu với công việc phục vụ quán cà phê, vừa đi làm và chăm con, chồng cũ sẽ phụ chị chu cấp các con. Dù đối diện với bao cực khổ trong việc kiếm sống nhưng khi buông bỏ cuộc hôn nhân, chị thấy mọi thứ nhẹ nhàng, bình yên. Chị khuyên những người cô gái trẻ khi bước vào mối quan hệ hôn nhân, nên tìm hiểu kỹ, chắc chắn dù không biết trước được tương lai và khi gặp chuyện thì hãy mạnh mẽ bước ra mối quan hệ càng sớm càng tốt.

Tiến sĩ Tô Nhi A tâm sự với Hải Yến: "Các nhân vật, các danh xưng không thay đổi trong những câu chuyện của chúng ta. Nhưng không có nỗi đau nào được lặp lại như nhau ở các nhân vật, mỗi nhân vật là một kiểu đau khác nhau. Và nguyên nhân để chúng ta chấp nhận hay đón một biến cố nó cũng không giống nhau. Chúng ta nói với nhau rất nhiều về chuyện 'thay lòng đổi dạ' nhưng thật ra lòng dạ vẫn vậy thôi. Như bạn ấy nói, tại vì chúng ta đã tìm hiểu chưa kỹ".

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/hai-yen-hoang-hot-nghe-chuyen-nguoi-vo-song-chung-voi-tieu-tam-...

Hải Yến lặng người chuyện người vợ phát hiện chồng có 2 nhân tình, đánh ghen trong tiệm phở
Đau đớn hơn, khi chồng có nhân tình, thì ba mẹ chồng của người phụ nữ này đã nộp đơn ly hôn, tuyên bố không nhận dâu lẫn cháu.
Anne (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Hải Yến Idol