Hé lộ thời kỳ "bần cùng" của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh: Vợ có thai nhưng không có tiền

Ngày 05/01/2018 23:44 PM (GMT+7)

Danh ca Phương Dung kể về giai đoạn “bần cùng” của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh tại Người kể chuyện tình tập 7.

Những chuyện ít biết về nhạc sĩ Trần Thiện Thanh được hé lộ trên truyền hình

Mới đây trong Người Kể Chuyện Tình tập 7 đã để lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả khi nhắc về cuộc đời và tình trường của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh

Chia sẻ về đêm thi, danh ca Phương Dung bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm đã gắn bó một thời giữa cô và cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh. Là thế hệ ca sĩ theo dòng nhạc Trần Thiện Thanh sau này, ca sĩ Mạnh Đình cũng nhiều lần xúc động khi xem top 5 Người Kể Chuyện Tình biểu diễn.

Hé lộ thời kỳ amp;#34;bần cùngamp;#34; của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh: Vợ có thai nhưng không có tiền - 1

 Giám khảo ngoài danh ca Phương Dung và Thái Châu còn có ca sĩ Mạnh Đình.

Mở đầu chương trình là chuyện tình đầu tiên của Trần Thiện Thanh, tại miền Thùy Dương cát trắng Phan Thiết được Triệu Long kể lại qua ca khúc Gặp nhau làm ngơ.  

Hé lộ thời kỳ amp;#34;bần cùngamp;#34; của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh: Vợ có thai nhưng không có tiền - 2

 Bằng cách hát vui tươi kết hợp điệu nhảy thiết hài, Triệu Long nhận được nhiều lời khen từ giám khảo.

Danh ca Phương Dung đặc biệt thích thú với cách hòa âm mới mẻ của bài hát: “Bài hát có tiết tấu rất lạ, hấp dẫn, tôi xem mà cười từ đầu đến cuối. Nhưng phần nhảy chưa được nhiều, thiết hài phải nhảy thêm nữa mới hay”. Ca khúc khiến cô nhớ lại những ngày cơ cực của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh vì không có tiền lo cho vợ sinh con nên đành chấp nhận bán đi sáng tác đầu tay cho một nhạc sĩ khác.

Hé lộ thời kỳ amp;#34;bần cùngamp;#34; của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh: Vợ có thai nhưng không có tiền - 3

 “Ca sĩ Nhật Trường (nghệ danh của Trần Thiện Thanh khi ấy) ở Phan Thiết, dắt vợ vào Sài Gòn để làm ông giáo. Lúc bấy giờ vợ anh có thai nhưng không có tiền, anh phải đem bài hát đầu tay là Chuyến đi về sáng bán cho nhạc sĩ Mạnh Phát”, Phương Dung rưng rưng chia sẻ.

Tiếp nối câu chuyện tình đầu đời vừa chớm nở đó, Thúy Huyền sẽ ngược thời gian, hóa thân thành cô gái từng khiến Trần Thiện Thanh đem lòng yêu mến qua ca khúc Mùa đông của anh

Hé lộ thời kỳ amp;#34;bần cùngamp;#34; của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh: Vợ có thai nhưng không có tiền - 4

 Trong khung cảnh lãng mạn của một buổi tiệc sang trọng, Thúy Huyền trong vai cô ca sĩ Ngọc Minh nhận lời cầu hôn của chàng trai giàu có. Cô đâu biết rằng chính điều này đã khiến trái tim chàng nhạc sĩ Trần Thiện Thanh tan nát.

Ngậm ngùi nhìn người mình yêu đội hoa theo chồng, Trần Thiện Thanh hóa những dòng nước mắt chảy thành những dòng nhạc qua tác phẩm Yêu người như thế đó.

Hé lộ thời kỳ amp;#34;bần cùngamp;#34; của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh: Vợ có thai nhưng không có tiền - 5

Phú Quí hát Yêu người như thế đó bằng giọng hát mang chút u buồn và cảm thông trước tình cảm đơn phương của chàng nhạc sĩ. Bài hát khiến các giám khảo hết lời khen ngợi. 

 Với bài hát Hoa Trinh Nữ, Hà Thúy Anh mượn sự tích một loài hoa nhưng kể một chuyện tình cay đắng, than thân trách phận, rất rõ nỗi chua cay. Bài hát này Trần Thiện Thanh như viết cho chính cuộc tình của mình. 

Hé lộ thời kỳ amp;#34;bần cùngamp;#34; của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh: Vợ có thai nhưng không có tiền - 6

Dù rất cố gắng nhưng với bài hát này Hà Thúy Anh đã không thể hiện tốt, đôi chỗ cô quên lời và không thể hiện đúng chất tự sự của bài hát khiến giám khảo không hài lòng.

Nam Cường khép lại con đường tình ái đầy đau khổ của Trần Thiện Thanh qua sáng tác Tình đầu tình cuối. Bài hát này từng làm mưa làm gió bởi giọng hát của các ca sĩ như Thanh Thảo, Quang Dũng, Đàm Vĩnh Hưng…

Hé lộ thời kỳ amp;#34;bần cùngamp;#34; của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh: Vợ có thai nhưng không có tiền - 7

 Với bài hát này Nam Cường tái hiện những ngày tháng cuối cùng trên giường bệnh của cố nhạc sĩ khi phải đấu tranh với căn bệnh ung thư. Bài hát nhận được nhiều lời khen gợi từ giám khảo.

Người Kể Chuyện Tình tập 8 chủ đề nhạc sĩ Thanh Sơn sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 11/1/2018 trên kênh THVL1.

Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc