Hoa hậu Khánh Vân say rượu cần khi đến nhà H'Hen Niê, đòi bắt đền

Tracy Ngày 23/11/2020 19:30 PM (GMT+7)

Mặc dù cô đã chủ định chỉ “nhấp môi” nhưng rốt cuộc phải uống… một ly cối đầy và say.

Mới đây trong chương trình Ký ức vui vẻ tập 1 của mùa mới, dàn nghệ sĩ và khán giả đã được gặp 3 nghệ nhân người Ê Đê, lắng nghe khúc hát truyền thống cùng những chia sẻ thú vị để tìm hiểu về văn hóa Ê Đê. Hoa hậu Khánh Vân lại có một trải nghiệm khó quên đối với văn hóa Ê Đê khi cô tới thăm nhà Hoa hậu H’Hen Niê và được mời uống rượu cần.

Mặc dù cô đã chủ định chỉ “nhấp môi” nhưng rốt cuộc phải uống… một ly cối đầy và say. Khi được nghệ nhân giải thích rằng: “Uống được nhiều thì tốt nhưng ép uống thì không nên”, Khánh Vân lập tức đòi đi… “bắt đền” H’Hen Niê.

Hoa hậu Khánh Vân say rượu cần khi đến nhà Hamp;#39;Hen Niê, đòi bắt đền - 1

Hoa hậu Khánh Vân kể trên truyền hình chuyện say rượu cần ở nhà H'Hen Niê.

Hoa hậu Khánh Vân say rượu cần khi đến nhà Hamp;#39;Hen Niê, đòi bắt đền - 3

Hoa hậu Khánh Vân say rượu cần khi đến nhà Hamp;#39;Hen Niê, đòi bắt đền - 4

Khoảnh khắc này từng được ghi lại và được H'Hen Niê đăng trên mạng xã hội.

Hoa hậu Khánh Vân say rượu cần khi đến nhà Hamp;#39;Hen Niê, đòi bắt đền - 5

Hoa hậu Khánh Vân say rượu cần khi đến nhà Hamp;#39;Hen Niê, đòi bắt đền - 6

Khi đó không chỉ có Khánh Vân mà còn có Lê Thúy, Mâu Thủy...

Hoa hậu Khánh Vân say rượu cần khi đến nhà Hamp;#39;Hen Niê, đòi bắt đền - 7

Rượu cần là một nét văn hóa đặc trưng của quê H'Hen Niê.

Cũng nhân dịp này, các nghệ sĩ cũng được trải nghiệm uống rượu cần, nếm thử thịt gác bếp đặc sản của người Ê Đê ngay trên sân khấu Ký ức vui vẻ.

Trước đó, nhận được câu hỏi: “Căn nhà của người Ê Đê được nối dài ra vào dịp nào?”, thập niên 70 của NSND Trung Đức và NSND Hồng Vân tiếp tục ghi điểm với câu trả lời đúng: “Khi người con gái lập gia đình”. Đây chính là một nét văn hóa đặc trưng được gìn giữ suốt nhiều thế hệ của người Ê Đê.  

Hoa hậu Khánh Vân say rượu cần khi đến nhà Hamp;#39;Hen Niê, đòi bắt đền - 8

Dàn nghệ sĩ uống rượu cần và tìm hiểu văn hóa Ê Đê ngay trên sân khấu Ký ức vui vẻ.

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ cũng có rất nhiều thắc mắc gửi tới 3 nghệ nhân. Điểm khác biệt lớn nhất chính là ở văn hóa “mẫu hệ” của người Ê Đê. Nghe tới điều này, NSND Hồng Vân lập tức hưởng ứng nhiệt tình: “Với chế độ này thì người phụ nữ sẽ có quyền hành gì ở trong nhà?” 

Nghệ nhân trả lời rằng thời điểm hiện tại đã bình đẳng giới, mọi quyết định trong gia đình không chỉ thuộc quyền của người phụ nữ mà cả hai vợ chồng phải bàn bạc và hỏi ý kiến của chú bác. Nghe tới đây, MC Lại Văn Sâm khẳng định: “Bây giờ bình đẳng rồi chứ phụ nữ không có quyền sinh quyền sát gì đâu nên Hồng Vân đừng hi vọng” khiến mọi người cùng bật cười.  

Hoa hậu Khánh Vân say rượu cần khi đến nhà Hamp;#39;Hen Niê, đòi bắt đền - 9

Hoa hậu Khánh Vân say rượu cần khi đến nhà Hamp;#39;Hen Niê, đòi bắt đền - 10

Hồng Vân thắc mắc về chế độ mẫu hệ liền bị MC Lại Văn Sâm nói câu "chí mạng".

Cũng trong tập 1, dàn nghệ sĩ và khán giả còn dược gặp "bác Ba Phi" Mạc Can. Ông được biết đến là một nghệ sĩ đa tài khi cùng lúc tham gia nhiều lĩnh vực nghệ thuật: đóng phim, ảo thuật, viết văn. Chắc hẳn trong ký ức của rất nhiều người, đặc biệt là thập niên 90 vẫn in sâu hình ảnh bác Ba Phi trong phim Đất Phương Nam và rất nhiều cái vai diễn khác trong phim Người Đẹp Tây Đô, Ván Bài Lật Ngửa, Áo Lụa Hà Đông và loạt chuyện cổ tích Việt Nam…

Mặc dù tuổi cao và đi lại khó khăn nhưng nghệ sĩ Mạc Can vẫn nhiệt tình nhận lời mời tham gia chương trình. Khi được hỏi, ông hồn nhiên trả lời: “Tôi thường xuyên theo dõi chương trình và thích nhất ông Lại Văn Sâm”.  

Hoa hậu Khánh Vân say rượu cần khi đến nhà Hamp;#39;Hen Niê, đòi bắt đền - 11

"Bác Ba Phi" Mạc Can tái xuất.

Tuổi tác và sương gió cuộc đời không làm mờ đi sự trẻ trung, lạc quan trong tâm hồn nghệ sĩ Mạc Can. Trong suốt những phút giao lưu, MC Lại Văn Sâm rất nhiều lần phải “toát mồ hôi” vì sự lém lỉnh, “nửa đùa nửa thật” của nghệ sĩ Mạc Can. Sau khi chịu thua tài đối đáp, MC Lại Văn Sâm khẳng định: “Thưa quý vị, tôi 63 tuổi, 30 năm làm ở Đài truyền hình, nghỉ hưu 3 năm bây giờ phát hiện ra mình là một thằng khờ” và quyết định nhận nghệ sĩ Mạc Can làm “sư phụ”.  

Hoa hậu Khánh Vân say rượu cần khi đến nhà Hamp;#39;Hen Niê, đòi bắt đền - 12

Ông được Lại Văn Sâm nhận làm "sư phụ".

Hoa hậu Khánh Vân say rượu cần khi đến nhà Hamp;#39;Hen Niê, đòi bắt đền - 13

Cả hai dành cho nhau những tình cảm đáng trân trọng.

Thanh Duy – đội trưởng thập niên 2000 đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với bậc tiền bối: “Thế hệ tụi con chỉ được gặp bác Mạc Can trên tivi qua các bộ phim. Con chúc bác luôn yêu đời, lạc quan, tươi mới. Chính bác là nguồn động viên cho thế hệ trẻ tụi con cứ trẻ mãi như vậy…”  

Đúng như MC Lại Văn Sâm nói, nghệ sĩ Mạc Can đã mang đến thông điệp ý nghĩa cho tất cả mọi người rằng: “Hãy yêu cuộc đời này đi vì chẳng có lý do nào để ta chán ghét nó cả”.  

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/hoa-hau-khanh-van-say-ruou-can-khi-den-nha-hhen-nie-doi-bat-den...

Ảnh hồi bé như con trai của Hoa hậu Khánh Vân làm Trấn Thành - Hari Won thích thú
Có Khánh Vân, giám khảo Trấn Thành quên ngay bà xã Hari Won khiến vợ tức tối.

Tracy (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề H'hen Niê