Hóa ra ca sĩ Hoàng Châu và cô gái Yến Khoa nổi hàng chục năm trước là cùng 1 người!

Tracy Ngày 20/01/2021 13:00 PM (GMT+7)

Loạt ảnh hiếm thời xưa cũ của Hoàng Châu vừa được công bố gây ngỡ ngàng khán giả.

Nữ ca sĩ Hoàng Châu là giọng ca nhạc trẻ, nhạc dân ca, trữ tình nổi tiếng từng được mệnh danh là "Diva/Nữ hoàng nhạc sến miền Tây". Hai lần đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp, không phải ai cũng biết Yến Khoa "Mưa bụi" và Hoàng Châu chính là cùng một người.

Series chương trình “Mưa bụi” thành công vang đội đã giúp hàng loạt tên tuổi nghệ sĩ tỏa sáng trong lòng người hâm mộ như Tài Linh, Đình Văn, Kim Tử Long, Chế Thanh… và Yến Khoa cũng là một cái tên không thể nào quên. Mới đây, Hoàng Châu đã công bố loạt ảnh hiếm thời còn là "Yến Khoa" gây ngạc nhiên khán giả vì nhan sắc vô cùng xinh đẹp, qua đó cũng thể hiện cuộc đời ca hát của cô.

Hóa ra ca sĩ Hoàng Châu và cô gái Yến Khoa nổi hàng chục năm trước là cùng 1 người! - 1

Ban đầu, Yến Khoa song ca với Chế Thanh. Sau đó, cô nhận được sự yêu mến nồng nhiệt bởi thể hiện xuất sắc ca khúc “Chờ người”.

Hóa ra ca sĩ Hoàng Châu và cô gái Yến Khoa nổi hàng chục năm trước là cùng 1 người! - 3

Một thời gian nữa, Yến Khoa trở thành “cặp bài trùng” với Mai Tuấn trong các băng Tình đã bay xa 2, 3, 4, loạt băng Tình xuân nổi tiếng thời bấy giờ.

Hóa ra ca sĩ Hoàng Châu và cô gái Yến Khoa nổi hàng chục năm trước là cùng 1 người! - 4

Ít ai biết được, trước thời "Mưa bụi", Yến Khoa thường chỉ hát nhạc đỏ, nhạc cách mạng. Tuy nhiên, khi nhận được tình cảm của khán giả với những dòng nhạc mới mà cô thể hiện, Yến Khoa sẵn sàng thay đổi để chiều lòng fan.

Hóa ra ca sĩ Hoàng Châu và cô gái Yến Khoa nổi hàng chục năm trước là cùng 1 người! - 5

“Mưa bụi” trở thành “bàn đạp” giúp Yến Khoa tấn công sang thị trường hải ngoại, kết hợp cùng các đàn anh đình đám Tuấn Vũ, Thái Châu, Nguyễn Hưng, Mạnh Đình...

Hóa ra ca sĩ Hoàng Châu và cô gái Yến Khoa nổi hàng chục năm trước là cùng 1 người! - 6

Những ca khúc Bolero như Chim sáo ngày xưa, Cánh buồm chuyển bến, Giọt buồn trăm năm, Mưa trên cành hồng, Tôi bước vào yêu… đã giúp tên tuổi của cô ghi thêm dấu ấn.

Hóa ra ca sĩ Hoàng Châu và cô gái Yến Khoa nổi hàng chục năm trước là cùng 1 người! - 7

Dần được yêu thích nồng nhiệt ở hải ngoại nhưng Yến Khoa tự nhận cô yếu đuối khó tự lập như các đồng nghiệp khác ở Mỹ.

Hóa ra ca sĩ Hoàng Châu và cô gái Yến Khoa nổi hàng chục năm trước là cùng 1 người! - 8

Cộng thêm nỗi nhớ gia đình ngày càng lớn dần, cô quyết định quay trở về quê hương Việt Nam dù rằng điều đó nghĩa là phải bắt đầu lại từ con số 0.

Hóa ra ca sĩ Hoàng Châu và cô gái Yến Khoa nổi hàng chục năm trước là cùng 1 người! - 9

May mắn và cũng là định mệnh, khi trở lại Việt Nam vào đầu năm 2000, Yến Khoa gia nhập Trung tâm Đồng Giao, gặp gỡ ông bầu Đồng Đăng Giao, cũng chính là ông xã Yến Khoa hiện tại.

Hóa ra ca sĩ Hoàng Châu và cô gái Yến Khoa nổi hàng chục năm trước là cùng 1 người! - 10

Từ ý tưởng của ông bầu Đồng Đăng Giao, Yến Khoa đổi nghệ danh thành Hoàng Châu, thay đổi phong cách hát cũng như thời trang trở nên trẻ trung hơn để hợp với thị hiếu khán giả.

Hóa ra ca sĩ Hoàng Châu và cô gái Yến Khoa nổi hàng chục năm trước là cùng 1 người! - 11

Bản thân Yến Khoa luôn tâm niệm, cô có được danh tiếng, thành công là nhờ phần lớn ở sự yêu mến của khán giả dành cho mình.

Hóa ra ca sĩ Hoàng Châu và cô gái Yến Khoa nổi hàng chục năm trước là cùng 1 người! - 12

Bởi vậy, nữ ca sĩ không ngại biến hóa về phong cách cũng như thể loại âm nhạc để giữ được sự yêu thương, những tràng vỗ tay đầy khích lệ mà khán giả dành cho mình.

Hóa ra ca sĩ Hoàng Châu và cô gái Yến Khoa nổi hàng chục năm trước là cùng 1 người! - 13

Yến Khoa “lột xác” thành Hoàng Châu và có lần thứ hai chạm đến đỉnh cao sự nghiệp. Hoàng Châu đến gần khán giả qua những ca khúc viết lại nhạc Hoa lời Việt trong bộ phim "Hoàn Châu Cách Cách".

Hóa ra ca sĩ Hoàng Châu và cô gái Yến Khoa nổi hàng chục năm trước là cùng 1 người! - 14

Khi dòng nhạc trẻ “mì ăn liền” thịnh hành, nữ ca sĩ cũng không ngại thử sức và được công chúng đón nhận với nhiều ca khúc như "Mãi yêu", "Tình anh trao", "Phút biệt ly", "Chờ phone của anh" (song ca cùng Lý Hải), “Ngàn năm khó phai”,….

Hóa ra ca sĩ Hoàng Châu và cô gái Yến Khoa nổi hàng chục năm trước là cùng 1 người! - 15

Điều đặc biệt có nhiều khán giả từng thích Yến Khoa, sau đó lại thích Hoàng Châu nhưng không hề biết cả hai chính là một người.

Hóa ra ca sĩ Hoàng Châu và cô gái Yến Khoa nổi hàng chục năm trước là cùng 1 người! - 16

Hoàng Châu cho rằng điều này hết sức bình thường bởi thời đó, truyền thông hay mạng xã hội cũng chưa phát triển như bây giờ nên việc cô đổi nghệ danh dường như chỉ những người trong nghề mới biết.

Hóa ra ca sĩ Hoàng Châu và cô gái Yến Khoa nổi hàng chục năm trước là cùng 1 người! - 17

Trong thời gian trở thành ca sĩ chính của Đồng Giao, ông bầu Đồng Đăng Giao và Hoàng Châu dần dần nảy sinh tình cảm nhưng do tính cách nữ ca sĩ nhút nhát nên ông bầu phải theo đuổi rất lâu hai người mới ở bên nhau.

Hóa ra ca sĩ Hoàng Châu và cô gái Yến Khoa nổi hàng chục năm trước là cùng 1 người! - 18

Cặp đôi kết hôn từ năm 2006 và đã có một con trai. Cả hai vợ chồng đều là người kín tiếng trong đời sống riêng nên rất ít khi xuất hiện trên truyền thông và chia sẻ về “nửa kia”.

Hóa ra ca sĩ Hoàng Châu và cô gái Yến Khoa nổi hàng chục năm trước là cùng 1 người! - 19

Sau khi kết hôn, Hoàng Châu không còn đi diễn quá nhiều mà tập trung chăm lo cho gia đình nhỏ. Dù vậy, cô vẫn đều đặn ra mắt những sản phẩm âm nhạc mới trên nhiều nền tảng trực tuyến và nhận được sự yêu mến, đón nhận nồng nhiệt của khán giả dành cho “diva nhạc sến của miền Tây”.

Hóa ra ca sĩ Hoàng Châu và cô gái Yến Khoa nổi hàng chục năm trước là cùng 1 người! - 20

Cô cho biết: "Nếu khán giả có theo dõi các hoạt động âm nhạc của tôi, các bạn sẽ thấy Hoàng Châu vẫn đi diễn rất nhiều đấy, nhưng tần suất không còn quá kín như thời kỳ đỉnh cao".

Hóa ra ca sĩ Hoàng Châu và cô gái Yến Khoa nổi hàng chục năm trước là cùng 1 người! - 21

"Do tính rụt rè, sống nội tâm nên tôi thường chọn cách tự mình hoặc tâm sự với ông xã biết để giải quyết. Tôi ít xuất hiện trên báo chí, truyền thông thôi", Hoàng Châu chia sẻ.

Hóa ra ca sĩ Hoàng Châu và cô gái Yến Khoa nổi hàng chục năm trước là cùng 1 người! - 22

Tuy vậy, bạn bè, đồng nghiệp trong giới showbiz đều biết gia đình Đồng Đăng Giao – Hoàng Châu nổi tiếng êm ấm, hạnh phúc, luôn chia sẻ với nhau nhiều điều trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Hóa ra ca sĩ Hoàng Châu và cô gái Yến Khoa nổi hàng chục năm trước là cùng 1 người! - 23

Hoàng Châu tâm sự, chồng cô không phải đại gia, vợ chồng cô cũng không giàu có nhưng đủ để sống đầy đủ, làm nghề nghiêm túc và vẫn nhận được sự yêu thương của khán giả.

Hóa ra ca sĩ Hoàng Châu và cô gái Yến Khoa nổi hàng chục năm trước là cùng 1 người! - 24

Dù ngại xuất hiện trước truyền thông nhưng tình yêu âm nhạc, yêu sân khấu của Hoàng Châu thì vẫn còn nguyên vẹn. Cô lúc nào cũng hy vọng khán giả sẽ không quên Yến Khoa năm xưa và Hoàng Châu của hiện tại.

Hóa ra ca sĩ Hoàng Châu và cô gái Yến Khoa nổi hàng chục năm trước là cùng 1 người! - 25

Dù là Yến Khoa hay Hoàng Châu thì sự nhiệt huyết, đam mê dành cho nghệ thuật vẫn còn “cháy” mãi và chỉ cần khán giả còn nhớ đến cô, thì cô vẫn còn hát.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/hoa-ra-ca-si-hoang-chau-va-co-gai-yen-khoa-noi-hang-chuc-nam-tr...

Hoàng Châu: Vợ Dương Ngọc Thái không ghen với tôi
Hạnh phúc với gia đình riêng nhưng Dương Ngọc Thái và Hoàng Châu vẫn xem nhau là những người tình trong âm nhạc. Ngoài đời, họ cũng là những người bạn...
Tracy (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc