Hồng Vân ngưỡng mộ bà mẹ chấp nhận sự thật con trai Thạc sĩ thuộc Giới tính thứ 3

Ngày 18/12/2019 15:00 PM (GMT+7)

Người mẹ ấy đã từng "phẫn nộ" suốt 5 năm trước khi chấp nhận. NSND Hồng Vân cũng vô cùng khâm phục sự kiên cường của Thạc sĩ thuộc cộng đồng LGBT - Đăng Khoa trong hành trình thuyết phục gia đình chấp nhận sự thật giới tính.

Trong chương trình Mẹ tuyệt vời nhất tuần này, NSND Hồng Vân đã có cuộc gặp gỡ với 2 nhân vật đặc biệt khiến cô không ngừng bày tỏ sự ngưỡng mộ. Đó là mẹ Yến Ly – người đứng đầu hội phụ huynh và người thân của LGBT Việt Nam và con trai đồng tính Đăng Khoa - Thạc sĩ, giảng viên ĐHSP.

Hồng Vân ngưỡng mộ bà mẹ chấp nhận sự thật con trai Thạc sĩ thuộc Giới tính thứ 3 - 1

Câu chuyện đầy xúc động của mẹ Yến Ly và con trai đồng tính Đăng Khoa.

Hồng Vân ngưỡng mộ bà mẹ chấp nhận sự thật con trai Thạc sĩ thuộc Giới tính thứ 3 - 3

Hành trình thuyết phục gia đình chấp nhận giới tính thứ 3 của chàng giảng viên đại học khiến Hồng Vân vô cùng ngưỡng mộ.

Như bao bậc phụ huynh khác mẹ Yến Ly từng rất sốc khi phát hiện con trai độc đinh là người đồng tính: “Chị biết Khoa có biểu hiện kỳ lạ là từ khi Khoa học lớp 11. Ngày hôm đó Khoa đi học thể dục buổi sáng ở trường thì chị vô tình tìm được trong cặp Khoa 1 quyển nhật ký. Chị thấy trang đầu tiên Khoa dán hình của nó cùng 1 cậu bé khác, và đọc tiếp đọc tiếp thì chị thấy trong đó nó bày tỏ những tình cảm với cậu bé đó. Câu chuyện của nó, chị chưa bao giờ nghĩ đến, thật sự chị rất hoảng sợ và xen vào đó là cảm xúc tức giận con mình”.

Hồng Vân ngưỡng mộ bà mẹ chấp nhận sự thật con trai Thạc sĩ thuộc Giới tính thứ 3 - 4

Như bao bậc phụ huynh mẹ Yến Ly đã rất sốc khi biết cậu con trai duy nhất của minh là người thuộc giới tính thứ 3.

Hồng Vân ngưỡng mộ bà mẹ chấp nhận sự thật con trai Thạc sĩ thuộc Giới tính thứ 3 - 5

Đọc những lời tâm sự trong quyển nhật ký của con trai, cả thế giới như sụp đổ trước mắt mẹ Yến Ly.

Hồng Vân ngưỡng mộ bà mẹ chấp nhận sự thật con trai Thạc sĩ thuộc Giới tính thứ 3 - 6

Hoang mang, tức giận, trách mắng, bắt con xé nhật ký, yêu cầu con thử tìm hiểu bạn gái… chị đã làm tất cả mọi thứ có thể để phủ nhận sự thật.

Hồng Vân ngưỡng mộ bà mẹ chấp nhận sự thật con trai Thạc sĩ thuộc Giới tính thứ 3 - 7

Thậm chí vì nghĩ đó là bệnh, chị đã từng giấu gia đình đưa con đi khắp nơi chạy chữa. Có những lúc mâu thuẫn lên tới đỉnh điểm, 2 mẹ con tưởng chừng không thể nói thêm 1 lời với nhau.

Hồng Vân ngưỡng mộ bà mẹ chấp nhận sự thật con trai Thạc sĩ thuộc Giới tính thứ 3 - 8

Nhưng cuối cùng bằng sự kiên trì Teddy (biệt danh của Đăng Khoa) đã thuyết phục được mẹ, thay vì ép buộc con theo ý mình chị Yến Ly đã bắt đầu tìm hiểu về cộng đồng LGBT.

Và sau “cuộc chiến 5 năm” dài đằng đẵng 2 mẹ con đã dần tìm được tiếng nói chung. Hiện tại chị Yến Ly đã trở thành người đứng đầu của hội cha mẹ, người thân và bạn bè của người đồng tính: “Chị đã bước chân vào hoạt động chia sẻ về cộng đồng LGBT này từ 2012 đến giờ… chị làm điều này trước tiên là vì con trai. Nó như là điều mình muốn chuộc lỗi lại với con sau khoảng thời gian 5 năm…”

Hồng Vân ngưỡng mộ bà mẹ chấp nhận sự thật con trai Thạc sĩ thuộc Giới tính thứ 3 - 9

Không chỉ cảm thấy xót thương trước những điều Teddy từng phải chịu đựng, Hồng Vân còn ngưỡng mộ tấm lòng cao cả, sự hy sinh, thấu hiểu của mẹ Yến Ly.

Nữ NSND khẳng định với mẹ Yến Ly sẽ khuyên những người bạn có con thuộc cộng đồng LGBT đón xem chương trình để chấp nhận sự thật: “Có những người mẹ cho tới giờ phút này, những người em biết, em quen luôn mặc dù chị ấy đã biết giới tính của con mình là như vậy nhưng em nói kiểu gì chị ấy cũng không chấp nhận. Em nói chuyện với chị ấy bởi trong nghề của em những người giới tính thứ 3 nhiều lắm nên em rất thương và hiểu. Thành ra khi thấy chị ấy không thể tiếp nhận đứa con của mình em xót ruột lắm.

Em cứ nói nhưng em nói chị ấy lại phản bác bằng 1 lý do mình không cãi được là: Mày có rơi vào trường hợp của tao đâu mà mày hiểu. Ngày hôm nay với chia sẻ của chị, em chắc chắn phải bắt chị ấy xem tập này để chị ấy hiểu được”.

Hồng Vân ngưỡng mộ bà mẹ chấp nhận sự thật con trai Thạc sĩ thuộc Giới tính thứ 3 - 10

 Những tâm sự của mẹ Yến Ly và cậu con trai thạc sĩ thuộc giới tính thứ ba Đăng Khoa được tiết lộ trong tập 3 show truyền hình "Mẹ tuyệt vời nhất" phát sóng 19h50 thứ 6 ngày 20/12 trên kênh VTV9.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/hong-van-nguong-mo-ba-me-chap-nhan-su-that-con-tra...

Hồng Vân xót xa trước người mẹ bị chồng phản bội, bán mạng nuôi 2 con tâm thần, ung thư
Bị chồng bỏ ngay trước cửa phòng sinh, phải nhịn đói nhưng vẫn bất chấp bán máu lấy tiền nuôi con ung thư não, tâm thần… hoàn cảnh của mẹ Ánh Hồng...
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình