Khổ như nghệ sĩ: Đồng nghiệp, chồng con mất vẫn phải cố cười để quay hết gameshow!

ANNE Ngày 10/12/2020 13:00 PM (GMT+7)

" Gameshow phải cười vui mà trong lòng thì đắng ngắt, cứ như đang rơi", MC Đại Nghĩa chia sẻ sau khi nghệ sĩ Chí Tài đột ngột ra đi.

Chí Tài mất, Việt Hương òa khóc chạy đi, Đại Nghĩa vẫn phải cố cười để quay hết

Hơn 0h sáng ngày hôm nay (12/10), MC Đại Nghĩa xót xa khi nhìn lại những hình ảnh đi quay chương trình cùng Chí Tài và chia sẻ tình cảnh khi nhận tin đàn anh mất thì bản thân nam MC cũng đang ghi hình gameshow, phải cố nén nỗi đau vào lòng để hoàn thành công việc.

"Hình ảnh cuối cùng em quay cùng anh trong một chương trình còn chưa kịp phát sóng, mới hơn một tuần thôi chứ có xa xôi gì đâu... Và còn một chương trình Xuân nữa cùng anh. Xuân còn chưa đến, khán giả còn chưa được xem mà anh?", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Khổ như nghệ sĩ: Đồng nghiệp, chồng con mất vẫn phải cố cười để quay hết gameshow! - 1

Đại Nghĩa tiết lộ hình ảnh chỉ mới hơn 1 tuần trước khi 2 anh em đi ghi hình, chương trình chưa kịp lên sóng.

Chiều qua khi Đại Nghĩa cùng một số nghệ sĩ đang đi ghi hình thì "tin dữ ập đến như sét đánh ngang tai". Anh xúc động kể lại: "Chị Việt Hương thì oà khóc rồi sau đó chạy đến bệnh viện, mình em ở lại phải cáng đáng luôn phần của hai chị em cho đến hết chương trình. Gameshow phải cười vui mà trong lòng thì đắng ngắt, cứ như đang rơi..."

Khổ như nghệ sĩ: Đồng nghiệp, chồng con mất vẫn phải cố cười để quay hết gameshow! - 3

Việt Hương đang ghi hình đã òa khóc rồi chạy đến bệnh viện khi nghe tin Chí Tài mất.

Nữ nghệ sĩ đã xin ngừng quay chương trình để đến tiễn biệt người anh thân thiết. "Chị Hương đau xót, rối bời khi nghe tin anh Tài mất. Chị ấy đã không thể làm việc được", quản lý của cô chia sẻ với báo chí.

Khổ như nghệ sĩ: Đồng nghiệp, chồng con mất vẫn phải cố cười để quay hết gameshow! - 4

Trong khi Đại Nghĩa phải cáng đáng hết chương trình, vẫn phải cười vui dù trong lòng đau đớn.

Khổ như nghệ sĩ: Đồng nghiệp, chồng con mất vẫn phải cố cười để quay hết gameshow! - 5

Anh còn cho biết hôm qua cũng là ngày giỗ cha anh.

Đến tối, Đại Nghĩa mới chạy được vào nhà tang lễ để nhìn mặt người anh thân yêu một lần cuối: "Vẫn gương mặt đó, vẫn hàm râu và cái nốt ruồi đó... những đường nét mà anh em trong nghề thích chọc ghẹo anh vẫn còn đó anh ơi... Làng hài từ đây đã vắng đi một tiếng cười..."

Nam MC còn chia sẻ về sự dễ thương của nghệ sĩ Chí Tài trong những buổi ghi hình: "Anh hiền lành và dễ thương quá, trong nghề chẳng bao giờ nghe ai phiền trách hay nói bất cứ điều gì không tốt về anh. Lần nào quay cùng anh, em cũng chọc ghẹo anh ngay trên sóng còn anh thì vẫn cứ cười hồn nhiên. Chẳng bao giờ thấy anh buồn hay anh giận vì những lời trêu chọc của đàn em cả. Anh dễ thương là thế..."

Khổ như nghệ sĩ: Đồng nghiệp, chồng con mất vẫn phải cố cười để quay hết gameshow! - 6

Đại Nghĩa đến tối qua mới có thể chạy vào nhà tang lễ nhìn mặt Chí Tài lần cuối.

MC Liêu Hà Trinh, người có mặt cùng Đại Nghĩa, Việt Hương ở trường quay ngày hôm qua đã bày tỏ: "Lúc em nghe tin, chợt nhớ anh Nghĩa quay hình kế bên, lòng lo lắng cả cho anh, vì sao số phận cứ để anh nhận tin dữ trên sân khấu..."

Hoa hậu Diễm Hương đã không tin khi nhận tin buồn và cho biết cũng mới ghi hình với Chí Tài một chương trình Xuân chưa phát sóng. Ngô Kiến Huy cũng cho biết vừa quay với nam nghệ sĩ cách đây hơn một tuần.

Trấn Thành cố giữ bình tĩnh nhưng phải bỏ về giữa họp báo

Tình cảnh nhận tin dữ của Đại Nghĩa, Việt Hương chẳng khác Trấn Thành là bao. Lúc nghe tin, Trấn Thành, nghệ sĩ Lê Giang và một số đồng nghiệp cũng đang đi dự sự kiện của ca sĩ Trịnh Thăng Bình. Thời điểm diễn ra sự kiện là lúc cả showbiz và người hâm mộ bàng hoàng trước thông tin nghệ sĩ Chí Tài qua đời.

Trong thời gian ngồi dưới hàng ghế khán giả và theo dõi chương trình, ông xã Hari Won cúi đầu, buồn rười rượi, liên tục xem điện thoại. Anh đã cố giữ bình tĩnh để sự vui vẻ trong lúc lên giao lưu với truyền thông và chia sẻ với người bạn thân thiết Trịnh Thăng Bình để sự kiện của bạn diễn ra trọn vẹn.

Khổ như nghệ sĩ: Đồng nghiệp, chồng con mất vẫn phải cố cười để quay hết gameshow! - 7

Khổ như nghệ sĩ: Đồng nghiệp, chồng con mất vẫn phải cố cười để quay hết gameshow! - 8

Trấn Thành vẫn phải cố kìm lòng khi đang dự sự kiện của bạn thân.

Khổ như nghệ sĩ: Đồng nghiệp, chồng con mất vẫn phải cố cười để quay hết gameshow! - 9

Khuôn mặt thất thần của nam MC.

Nhưng cuối cùng, Trấn Thành đã phải thất thần, bỏ về giữa chừng. Trấn Thành và Chí Tài từng tham gia nhiều tiểu phẩm, gameshow cùng nhau. Chí Tài là bậc tiền bối mà Trấn Thành hết lòng kính trọng và ngưỡng mộ nên tình cảm với đàn anh cũng rất sâu đậm.

Khi nhận được những câu hỏi về nghệ sĩ Chí Tài, anh chỉ nén lòng nói một câu "Đừng hỏi anh nữa", nhiều khán giả nghe mà cảm thấy đau lòng.

Khổ như nghệ sĩ: Đồng nghiệp, chồng con mất vẫn phải cố cười để quay hết gameshow! - 10

"Đừng hỏi anh nữa!"

Ngay sau đó, anh cùng vợ Hari Won và các anh em thân thiết đã đến bệnh viện nơi Chí Tài qua đời. Hình ảnh Trấn Thành mắt sưng húp hay khoảnh khắc anh ôm vợ khóc nức nở cũng làm dân mạng nhìn mà thêm xót xa.

Khổ như nghệ sĩ: Đồng nghiệp, chồng con mất vẫn phải cố cười để quay hết gameshow! - 11

Khổ như nghệ sĩ: Đồng nghiệp, chồng con mất vẫn phải cố cười để quay hết gameshow! - 12

Trấn Thành ôm vợ khóc sau khi đến bệnh viện.

Nghệ sĩ thật khổ, có người mất mẹ - mất chồng - mất con vẫn phải cố diễn trên sân khấu!

Nghệ sĩ Kim Tử Long từng tâm sự khi ngồi ghế nóng Làng hài mở hội một câu chuyện buồn ít biết về mình trong ngày đám tang mẹ. Anh xúc động và nhớ lại hoàn cảnh của mình cách đây 17 năm: “Vào năm 2000, trước đó thì tôi có nhận show diễn, mẹ tôi mất, tôi ở lại nhà 3 ngày. Được 2 ngày thì bầu show điện thoại liên tục, nói không đến người ta sẽ đập đồ, tôi phải đi hát dù trong ngày đám tang mẹ.

Tôi mặc nguyên bộ đồ tang, đến nơi thay cái áo vest và hát. Tôi cũng như các bạn hiện tại, chỉ biết rằng bước lên sân khấu là tôi hát bằng cả trái tim, niềm đam mê của mình”.

Khổ như nghệ sĩ: Đồng nghiệp, chồng con mất vẫn phải cố cười để quay hết gameshow! - 13

Kim Tử Long xúc động nói về chuyện buồn trong ngày mẹ mất cách đây 17 năm, anh vẫn phải mặc nguyên bộ đồ tang đi diễn, nếu không người ta sẽ đập đồ tại show diễn.

Diễn viên Hiếu Hiền cũng từng gặp hoàn cảnh tương tự. Việt Hương từng có những chia sẻ về ngày mẹ Hiếu Hiền mất: "Ngày má Ngọc mất cũng là ngày Hiếu Hiền không dám ở nhà. Hiếu Hiền đi diễn đêm liveshow của anh Hoài Linh. Lẽ ra thế vai nhưng Hiền vẫn diễn vai chồng của Hương. Má thì còn quàn (đặt linh cữu) ở nhà".

Cô kể: "Lên sân khấu, đóng vai vợ chồng mà hai chị em không dám nhìn nhau, sợ sẽ khóc. Có một cảnh tôi với Hiền Hiếu hôn nhau, tôi mới lót ngón tay lên miệng, hai chị em hôn nhau, tôi nhìn Hiếu Hiền, hai chị em sắp rớt nước mắt. Nhưng nếu mình khóc thì hai chị em sẽ không hoàn thành vai diễn, mà liveshow của người khác. Hai chị em không khóc, cố gắng vượt qua cái đêm đó".

XEM CLIP: Việt Hương nhòe nước mắt kể về đêm mẹ Hiếu Hiền mất.

Khổ như nghệ sĩ: Đồng nghiệp, chồng con mất vẫn phải cố cười để quay hết gameshow! - 14

Khổ như nghệ sĩ: Đồng nghiệp, chồng con mất vẫn phải cố cười để quay hết gameshow! - 15

Hiền Hiền khóc khi Việt Hương kể lại đêm mẹ mình ra đi.

Khổ như nghệ sĩ: Đồng nghiệp, chồng con mất vẫn phải cố cười để quay hết gameshow! - 16

Cả hai đã cố gắng nén nỗi đau mà diễn trong đêm NSƯT Kim Ngọc qua đời.

Nghệ sĩ cải lương Kim Phương còn đau đớn hơn, 2 lần nhận tin mất chồng, mất con đều trên sân khấu. Cách đây 42 năm vào đúng mùng 1 Tết Nguyên đán, khi đang biểu diễn trên sân khấu thì đứa con trai thứ hai của bà mất vì bệnh. Lúc đó vì đang trong lịch diễn phục vụ bà con dịp Tết nên bà vẫn phải nuốt nước mắt để hoàn thành vai diễn cười nói trên sân khấu.

Không ngờ là 42 năm sau, câu chuyện này một lần nữa lại xảy ra với bà và con trai khi cả hai đang quay hình chương trình Hát cùng Mẹ yêu số Tết Nguyên Đán. Chồng bà mất nhưng hai mẹ con vẫn phải gắng gượng hoàn tất “vai diễn vui vẻ” như Tết trên sân khấu, xong rồi mới dám chạy nhanh về nhà đưa tiễn chồng và cha.

Khổ như nghệ sĩ: Đồng nghiệp, chồng con mất vẫn phải cố cười để quay hết gameshow! - 17

Nghệ sĩ Kim Phương và con trai từng phải cố diễn khi ở trên sân khấu lúc nhận tin chồng bà mất.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nghe-si-that-kho-dong-nghiep-chong-con-mat-van-phai-co-cuoi-de-...

Rơi lệ trước tình yêu của Chí Tài đối với vợ đẹp dù bao năm không có con
Minh Tuyết đã từng bật khóc trên truyền hình trước tình cảm của nam danh hài đối với bà xã Phương Loan.
Theo ANNE (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Chí Tài