"Cặp bài trùng" và lần đặc biệt cố NS Chí Tài đưa tình cảm thật với Hoài Linh vào phim

Băng Châu Ngày 10/12/2020 00:30 AM (GMT+7)

Những câu chuyện xoay quanh hành trình theo đuổi sự nghiệp phim ảnh của cố nghệ sĩ Chí Tài để lại cho khán giả nhiều cảm xúc.

Clip danh hài Chí Tài tại buổi khai máy phim mới.

Sự ra đi đột ngột của danh hài Chí Tài vào ngày 09/12 khiến cả showbiz Việt và công chúng chìm trong sự đau buồn, tiếc thương. Nghệ thuật Việt mãi mãi mất đi một người nghệ sĩ tài năng, tâm huyết và thân thương với khán giả nhiều lứa tuổi.

Được biết tới nhiều nhờ những vai diễn hài trên sân khấu nhưng ít ai biết rằng, cố nghệ sĩ Chí Tài rất đam mê phim ảnh và hy sinh nhiều cho những vai diễn trên màn ảnh của mình. Trong một lần đóng cặp cùng nghệ sĩ Hoài Linh, Chí Tài còn đưa cả cảm xúc thật của mình vào phim khiến nhiều khán giả xúc động. 

amp;#34;Cặp bài trùngamp;#34; và lần đặc biệt cố NS Chí Tài đưa tình cảm thật với Hoài Linh vào phim - 1

Mơ ước đóng phim từ nhỏ nhưng là "bông hoa nở muộn" của điện ảnh

Năm 2009, Chí Tài chạm ngõ điện ảnh với vai diễn trong phim Công Chúa Teen Và Ngũ Hổ Tướng. Anh tiết lộ trước đó cũng từng được mời tham gia phim truyền hình nhiều tập, nhưng do không thu xếp được thời gian nên phải từ chối. Khi được mời đóng phim Công Chúa Teen Và Ngũ Hổ Tướng, Chí Tài đã đồng ý ngay vì kịch bản hấp dẫn và lịch quay trùng khớp với lúc rảnh. 

amp;#34;Cặp bài trùngamp;#34; và lần đặc biệt cố NS Chí Tài đưa tình cảm thật với Hoài Linh vào phim - 3

Nam nghệ sĩ chia sẻ thêm: "Từ nhỏ, lúc nào tôi cũng mong được trở thành diễn viên cả. Nhưng hơn 20 tuổi đầu, tôi sang Mỹ. Mà thời gian đó, phim ảnh trong cộng đồng người Việt không phát triển. Điều kiện để làm phim bên đó quá tốn kém, ít ai chịu bỏ vốn đầu tư. Khi bắt đầu tiếp xúc với nghệ thuật, tôi chơi guitar. Lúc đó với tôi, chơi nhạc là đủ rồi, không cần cái gì khác.

Đến khi Hoài Linh gợi ý cho tôi chuyển sang diễn hài thì tôi mới bắt đầu suy nghĩ, mình cũng có thể bước chân vào điện ảnh. Cái duyên nó cứ từ từ đưa đẩy." 

amp;#34;Cặp bài trùngamp;#34; và lần đặc biệt cố NS Chí Tài đưa tình cảm thật với Hoài Linh vào phim - 4

Khởi nghiệp điện ảnh khi đã ngoài 50 tuổi, cố nghệ sĩ nhận mình là "hoa nở muộn": "Bạn bè của tôi cũng thường chọc tôi là hoa nở muộn (cười). Khi trẻ, người ta phấn đấu để thăng tiến còn tôi hơn nửa đời người mới bắt đầu phát triển. Tôi mới diễn hài gần đây thôi. Lúc đó cũng ngoài 40 tuổi. Nhưng tôi không lấy làm buồn. Người ta vẫn nói, có còn hơn không." 

Tuy nhiên, việc đóng phim đã khiến anh phải đánh đổi khá nhiều về sức khỏe. Trong Công Chúa Teen Và Ngũ Hổ Tướng, anh đóng một cảnh bị một nhóm phụ nữ nâng, thảy lên cao rồi rớt xuống đất. Thảy lên, xuống gần chục lần mới đạt. Kết quả là rất mệt và anh còn có thêm một vết xước ở tay do bạn diễn có… móng tay quá nhọn.

amp;#34;Cặp bài trùngamp;#34; và lần đặc biệt cố NS Chí Tài đưa tình cảm thật với Hoài Linh vào phim - 5

Có duyên với vai "dê xồm", bị vợ ghen

Bà xã nhiệt tình ủng hộ Chí Tài theo đuổi con đường diễn xuất. Tuy nhiên, giai đoạn đầu, vợ của Chí Tài hiểu nhầm chồng cố tình diễn sai để được "diễn tới bến với bạn diễn nữ": 

"Trước khi có sự thấu hiểu, tin tưởng tuyệt đối như bây giờ, vợ tôi cũng từng ghen tuông, khó chịu khi chứng kiến tôi vào vai "dê xồm". 

amp;#34;Cặp bài trùngamp;#34; và lần đặc biệt cố NS Chí Tài đưa tình cảm thật với Hoài Linh vào phim - 6

Mới đầu, vợ tôi hơi khó chịu vì nghĩ mình giả bộ đóng sai để được diễn tới diễn lui, diễn tới bến với bạn diễn nữ. Tôi phải giải thích rằng, thực ra không có gì hết. Ở đó có bao nhiêu ống kính, bao nhiêu người ngồi dưới sân khấu, sau ống kính thì làm sao có chuyện xảy ra.

Đặc biệt, ở những cảnh nóng, tôi chỉ đóng một shot thôi. Không phải tôi có kinh nghiệm đóng cảnh nóng mà đơn giản vì muốn làm cho lẹ để người bạn diễn không nghĩ rằng mình cố tình diễn tới diễn lui. Vợ tôi cũng không nghĩ ngợi về chuyện đó."

amp;#34;Cặp bài trùngamp;#34; và lần đặc biệt cố NS Chí Tài đưa tình cảm thật với Hoài Linh vào phim - 7

Về việc thường được chọn đóng vai "dê xồm", NS Chí Tài lý giải: "Có lẽ, do cha mẹ, ông trời đẻ ra gương mặt tôi hơi gian gian nên tôi có duyên với dạng vai này. Chính nốt ruồi trên mặt tôi là điểm nhấn khiến tôi nhìn hợp với sự gian gian, dê xồm. Tôi nghĩ nốt ruồi này là do duyên số."

Tình bạn 23 năm và những lần hợp tác ăn ý trên màn ảnh

Tình bạn màn ảnh lẫn ngoài đời 23 năm đầy chân thành giữa NSƯT Hoài Linh và cố danh hài Chí Tài khiến công chúng đều ngưỡng mộ. Hai nghệ sĩ thường xuyên chia sẻ cuộc sống, song hành trên sân khấu và từng thước phim. 

amp;#34;Cặp bài trùngamp;#34; và lần đặc biệt cố NS Chí Tài đưa tình cảm thật với Hoài Linh vào phim - 8

Trong các bộ phim điện ảnh, NSƯT Hoài Linh và NS Chí Tài luôn hỗ trợ, tung hứng ăn ý dù có cùng tuyến vai hay không. Hai diễn viên được khen ngợi là "cặp bài trùng" trên màn ảnh.

Khi NSƯT Hoài Linh vào vai Tiên Cảnh trong Nhà Có 5 Nàng Tiên, NS Chí Tài đảm nhận vai Kiệt "đào hoa". Trong Đại Náo Học Đường (2013), hai diễn viên trở thành "nhóm giang hồ", trong đó, NS Chí Tài là đại ca "Tái Chì" còn NSƯT Hoài Linh là "trợ lý" đắc lực. Có thể nói, việc Hoài Linh làm chủ phòng vé phim Việt ngày Tết vào những năm 2010 có sự đóng góp rất lớn của người bạn thân thiết Chí Tài. 

amp;#34;Cặp bài trùngamp;#34; và lần đặc biệt cố NS Chí Tài đưa tình cảm thật với Hoài Linh vào phim - 9

Năm 2017, "cặp bài trùng" Hoài Linh – Chí Tài tái ngộ trong phim điện ảnh Dạ Cổ Hoài Lang. Trước khi lên màn ảnh rộng, Dạ Cổ Hoài Lang là một vở kịch song nam chủ đòi hỏi diễn xuất của hai nam chính phải rất ăn ý. Người tung kẻ hứng phải nhịp nhàng, thể hiện được tình bạn kéo dài cả đời người, bất biến không thay đổi cho dù hoàn cảnh ra sao.

Hai nhân vật Tư Lành và Năm Triệu trải qua những thay đổi rất lớn trong cuộc sống. Họ từ hai người bạn thuở ấu thơ, vượt qua trăm ngàn biến đổi cuộc sống, sang tận đất Mỹ nhưng vẫn phải giữ vững được sự trân quý dành cho nhau.

amp;#34;Cặp bài trùngamp;#34; và lần đặc biệt cố NS Chí Tài đưa tình cảm thật với Hoài Linh vào phim - 10

Hoài Linh là người chủ động gọi điện kể cho Chí Tài biết có một vai diễn điện ảnh mới sắp tìm tới anh và chắc rằng anh sẽ thích. Khi đặt bút ký hợp đồng tham gia diễn xuất, dù áp lực nhưng Chí Tài vẫn cảm thấy vui vì được hợp tác với người em thân thiết: 

"Điều làm tôi sung sướng là đã 18 năm trôi qua, tôi lại được sát cánh với người đồng nghiệp, người em thân thiết Hoài Linh. Trước đây, 2 đứa từng diễn chung nhưng cũng chỉ là những tiểu phẩm hài trên sân khấu. Giờ đây lại được diễn xuyên suốt bộ phim."

Nam diễn viên kể thêm về vai diễn của mình: "Tôi từng đóng vai bi trong các phim hài nhưng không nhiều. Lần này, tôi mới thật sự có vai diễn nặng ký, phải bộc lộ cảm xúc của nhân vật từ đầu đến cuối. Dạ Cổ Hoài Lang tuy có mảng miếng hài nhưng nội dung lại nhân văn, sâu sắc.

amp;#34;Cặp bài trùngamp;#34; và lần đặc biệt cố NS Chí Tài đưa tình cảm thật với Hoài Linh vào phim - 11

Ông Năm trong phim và tôi đều giống nhau ở lối sống tình cảm. Với tôi, bạn bè rất quan trọng. Tôi xem trọng tình bạn giữa tôi và Hoài Linh. Ngoài đời, chúng tôi thân thiết như anh em nên khi đóng phim này, tôi dùng tình cảm thật của Chí Tài dành cho Hoài Linh, không phải tình cảm của ông Năm với ông Tư. Nhờ đó, diễn xuất của tôi rất chân thật." 

Khi cùng tham gia Dạ Cổ Hoài Lang, Chí Tài cho biết Hoài Linh đã nhắc nhở và góp ý cho anh rất nhiều để thể hiện tốt tâm lý nặng nề của nhân vật. Bộ phim Dạ Cổ Hoài Lang được đánh giá là lần diễn xuất thăng hoa, ăn ý nhất của đôi bạn thân Hoài Linh - Chí Tài

amp;#34;Cặp bài trùngamp;#34; và lần đặc biệt cố NS Chí Tài đưa tình cảm thật với Hoài Linh vào phim - 12

Được biết, Hoài Linh cũng chính là người ngỏ ý để Chí Tài đứng một mình trên sân khấu, tự làm chủ con đường nghệ thuật của mình chứ không phải dựa vào đàn em nữa. Chí Tài tâm sự ban đầu anh rất lo lắng sợ bản thân không làm được nhưng bằng sự nỗ lực hết mình, anh đã nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả. 

Vai diễn cuối chân thật như cuộc đời của cố nghệ sĩ 

Web -drama Chuyện Xóm Tui chính là bộ phim cuối cùng cố nghệ sĩ Chí Tài tham gia.  Xuất hiện ở tập cuối, nhân vật Chí Tài (Chí Tài lấy tên thật vào phim) là một nghệ sĩ có tên tuổi và là bạn của ông Tám Bầu Show (NSND Việt Anh).

amp;#34;Cặp bài trùngamp;#34; và lần đặc biệt cố NS Chí Tài đưa tình cảm thật với Hoài Linh vào phim - 13

Ông Tám tổ chức một đêm diễn từ thiện để ủng hộ những người mắc bệnh tim. Vì biết nhân vật Chí Tài là một ngôi sao lớn nên ông không dám mời tham gia. Tuy nhiên, điều gây bất ngờ là vào thời điểm quyết định, ngôi sao Chí Tài xuất hiện để ủng hộ chương trình. Lúc nhân vật ông Tám và Chí Tài bắt tay nhau là khoảnh khắc nhiều người xúc động khi xem lại.

Vai diễn này được nhiều khán giả nhận xét là giống Chí Tài ngoài đời - một nghệ sĩ nghĩa tình, chân thật và tâm huyết với nghề.

amp;#34;Cặp bài trùngamp;#34; và lần đặc biệt cố NS Chí Tài đưa tình cảm thật với Hoài Linh vào phim - 14

Được biết ngoài vai diễn trên, Chí Tài còn dự kiến tham gia phim điện ảnh Bố Nói Các Con Phải Nghe của đạo diễn Tô Gia Tuấn. Tuy nhiên, người hâm mộ đã không kịp nhìn thấy anh trên màn ảnh với vai diễn trong tác phẩm này.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cap-bai-trung-va-lan-dac-biet-co-ns-chi-tai-dua-ti...

Chí Tài qua đời: Vợ không cho khám nghiệm, nhiều nghệ sĩ Việt đau xót khi nhận hung tin
Giới nghệ sĩ trong làng giải trí và cư dân mạng đều rất sốc, bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của danh hài Chí Tài. Vợ cố nghệ sĩ từ Mỹ cũng đã uỷ...

Theo Băng Châu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chí Tài