Không phải nhà chồng, gia thế của BTV Hoài Anh mới đáng nể và điều "thừa kế" từ bố mẹ

ANNE Ngày 16/03/2022 19:00 PM (GMT+7)

BTV Hoài Anh tâm sự: "Ai hỏi mình thế cuối cùng là người ở đâu, mình... cũng không biết nữa!"

XEM VIDEO: Giọng hát của BTV Hoài Anh như thế nào?

Hoài Anh tiết lộ về xuất thân và điểm di truyền từ bố mẹ

Hoài Anh từ lâu đã được khán giả nhớ tới như một BTV giọng miền Nam đầu tiên dẫn chương trình Thời sự. Tuy nhiên trong con người của Hoài Anh có cả gốc Nam và gốc Bắc. Mới đây, nhân sinh nhật của mình, nữ MC sinh năm 1980 đã thổ lộ về xuất thân của mình. Cô cũng cho biết những điểm được thừa hưởng của bố mẹ.

"Mình có vóc dáng, nụ cười và cái mũi của ba, đôi mắt của mẹ. Mẹ mình là người Bắc, ba mình lại là người Nam. Mình sinh ra ở Hà Nội, nhưng lớn lên ở TP. HCM, rồi lại ra Bắc lập nghiệp. Ai hỏi mình thế cuối cùng là người ở đâu, mình... cũng không biết nữa! Chỉ biết là vừa thích ăn hủ tiếu, vừa thích dưa muối cà pháo mắm tôm; vừa thích bún riêu vừa mê bún mắm. Nhọc cả cái con người.

Nhưng mà có một điều mình biết chắc, rằng ngày hôm nay là ngày mình đã được sinh ra từ tình yêu và sự giao thoa của cả 2 miền. Cảm ơn ba mẹ, cảm ơn cuộc đời và những cơ duyên không định trước, cho mình được là mình của hôm nay!", Hoài Anh tâm sự.

Không phải nhà chồng, gia thế của BTV Hoài Anh mới đáng nể và điều amp;#34;thừa kếamp;#34; từ bố mẹ - 1

Hoài Anh cho biết được thừa hưởng vóc dáng, nụ cười và cái mũi của cha, đôi mắt của mẹ. 

Không phải nhà chồng, gia thế của BTV Hoài Anh mới đáng nể và điều amp;#34;thừa kếamp;#34; từ bố mẹ - 3

Không phải nhà chồng, gia thế của BTV Hoài Anh mới đáng nể và điều amp;#34;thừa kếamp;#34; từ bố mẹ - 4

Cô được sinh ra từ tình yêu và sự giao thoa của cả 2 miền. 

Dù mang chất giọng miền Nam ngọt ngào và truyền cảm nhưng ít ai biết Hoài Anh sinh ra tại Hà Nội trong một gia đình nền tảng. Cha Hoài Anh là cán bộ khoa học về công nghệ thông tin, mẹ nguyên là giảng viên đại học sinh ra tại Hà Nội rồi công tác tại văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo ở TP.HCM. Cả hai đều là những cán bộ từng được gửi sang Liên Xô để đào tạo.

Hoài Anh từng chia sẻ trên trang cá nhân, bố cô từng đoạt giải Nhân tài đất Việt, công trình nghiên cứu của ông trở thành đại diện của Việt Nam được trao giải 3 trong một cuộc thi công nghệ thông tin - truyền thông thường niên dành cho các nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Không phải nhà chồng, gia thế của BTV Hoài Anh mới đáng nể và điều amp;#34;thừa kếamp;#34; từ bố mẹ - 5

Không phải nhà chồng, gia thế của BTV Hoài Anh mới đáng nể và điều amp;#34;thừa kếamp;#34; từ bố mẹ - 6

Hoài Anh bên bố mẹ và em gái tại bùng binh Lê Lợi - Nguyễn Huệ, TP.HCM năm 1994.

"Ngày ba bước lên bục nhận giải, tóc bạc trắng, già hơn tất cả những thí sinh lớn tuổi tham dự cuộc thi đó. Sau ngày cưới của tôi, đây là lần thứ 2 tôi thấy ba mặc vest. Bộ vest giúp ba đỡ hom hem gầy guộc. Và nụ cười tươi khiến ba trẻ lại. Nụ cười mang hình ảnh chàng sinh viên trường Đại học Tổng hợp Lý Liên Xô của mấy mươi năm trước trở về...

Nhìn ba bây giờ - tóc trắng phơ phơ khiến tôi thấy đôi lúc còn già hơn cả... ông nội, chắc khó ai tưởng tượng được ngày xưa ba đẹp trai thế nào. Chàng thiếu niên từ năm mười mấy tuổi đã đam mê và chế tạo được bộ phận điều khiển từ xa và tự động vận hành cho xe ô tô đồ chơi. Chàng sinh viên chuyên Lý nhưng đánh trống cũng rất hay và cắt may rất đẹp. Ông còn là một trong những kỹ sư đầu tiên chuyển hệ tivi nước ta từ đen - trắng sang màu những năm 80", Hoài Anh đã thổ lộ. 

Không phải nhà chồng, gia thế của BTV Hoài Anh mới đáng nể và điều amp;#34;thừa kếamp;#34; từ bố mẹ - 7

Không phải nhà chồng, gia thế của BTV Hoài Anh mới đáng nể và điều amp;#34;thừa kếamp;#34; từ bố mẹ - 8

Bố của Hoài Anh thời trẻ, ông đã đoạt giải Nhân tài đất Việt năm 2015.

Hoài Anh rất tự hào về cha, cô cho biết mình giống cha nhiều hơn: "Con gái giống ba nhiều, gần như không giống mẹ. Giống ba cái mũi, đôi mắt, cái miệng. Giống cái tính đôi lúc nóng nảy, nhưng cương trực và tự trọng. Giống cái cách suy nghĩ luôn muốn mọi việc rạch ròi và logic. Giống ba, nhưng lại ít nói chuyện với ba vô cùng. Cám ơn công trình nghiên cứu của ba, giúp mọi người biết nhiều hơn đến những sáng tạo thầm lặng của ông, và giúp tôi gửi được những suy nghĩ này đến ba, những suy nghĩ lần đầu tiên tôi thổ lộ".

Trong mắt Hoài Anh, bố cô là một nhà nghiên cứu gầy guộc, tóc bạc trắng, giản dị đến đơn sơ. Sau những năm đoạt giải và toại nguyện ước mơ gần nửa đời người, ông vẫn tiếp tục những phát minh mới của mình mà theo Hoài Anh đó là "Những ước mơ và đam mê chưa bao giờ già cỗi".

Ông nội từng là cán bộ lãnh đạo, ông ngoại là Đại tá - Giáo sư - Bác sĩ

Hoài Anh từng vướng phải tin đồn nhờ có chồng là cán bộ cấp cao nên mới được ưu ái trở thành BTV giọng miền Nam đầu tiên dẫn chương trình Thời sự. Nữ MC đã thẳng thắn nói về tin đồn này rằng: "Tôi không hiểu ý nói 'cán bộ cấp cao' ở đây là như thế nào? Tôi yêu quý và tự hào về tất cả thành viên trong gia đình tôi cũng như gia đình chồng. Ông nội của tôi từng là cán bộ lãnh đạo cấp tỉnh. Ba chồng tôi từng là cán bộ quản lý trong quân đội và công tác ở cơ quan chiến lược Bộ Quốc phòng. Cha mẹ tôi là những người trí thức thuộc thế hệ được gửi sang Liên Xô (cũ) đào tạo. Nhưng việc tôi đi theo ngành này đến tận hôm nay là do ý thích và nỗ lực của bản thân…"

Cô cũng cho biết khi mình làm truyền hình thì chồng có những thiệt thòi: "Khi có một người vợ làm truyền hình thì người chồng cũng đã đồng thời chấp nhận luôn những thiệt thòi rồi. Không phải lúc đầu quen nhau anh mới thông cảm, mà cho đến tận bây giờ, anh vẫn luôn là người cảm thông với công việc của vợ. Việc nhà anh cũng xắn tay vào phụ vợ như một cách để chia sẻ".

Không phải nhà chồng, gia thế của BTV Hoài Anh mới đáng nể và điều amp;#34;thừa kếamp;#34; từ bố mẹ - 9

Không phải nhà chồng, gia thế của BTV Hoài Anh mới đáng nể và điều amp;#34;thừa kếamp;#34; từ bố mẹ - 10

Hoài Anh yêu quý và tự hào về tất cả thành viên trong gia đình mình cũng như gia đình chồng.

Không phải gia thế nhà chồng mà bản thân xuất thân gia đình Hoài Anh cũng rất đáng tự hào. Bên cạnh ông nội từng là cán bộ lãnh đạo cấp tỉnh mà ông ngoại của nữ MC cũng là một nhân vật khiến cô khâm phục, ông là Đại tá - Giáo sư - Bác sĩ.

Trong một lần nhớ Sài Gòn, Hoài Anh kể về những ký ức bên ông ngoại: "Những góc đường quen thuộc quanh nhà: Lê Duẩn, Đồng Khởi, Lê Lợi, Nguyễn Huệ, nhà thờ Đức Bà, Hồ Con Rùa, chợ Bến Thành... Những ngả đường tôi đã đi qua cả một thời tuổi thơ... Từ khi còn là cô bé con học cấp 1 đi bộ đến trường Hoà Bình với chiếc cặp màu đỏ, được ông ngoại đến đón tan học với món quà cho cháu là chiếc lồng có chú chim đang nhảy lích chích, và cuốn truyện 'Bác sĩ Ai-bô-lít' bìa cứng in màu đẹp như giấc mơ. Ông tôi là bác sĩ - một Đại tá giáo sư bác sĩ quân y. Và ông muốn tôi hiểu bác sĩ là để giúp đỡ, bảo vệ sức khoẻ cho mọi người, như bác sĩ Ai-bô-lít vậy".

Không phải nhà chồng, gia thế của BTV Hoài Anh mới đáng nể và điều amp;#34;thừa kếamp;#34; từ bố mẹ - 11

Không phải nhà chồng, gia thế của BTV Hoài Anh mới đáng nể và điều amp;#34;thừa kếamp;#34; từ bố mẹ - 12

Những góc đường quen thuộc của tuổi thơ khiến cô nhớ đến ông ngoại là một bác sĩ.

Có thể nói chính nền tảng gia đình đã giúp Hoài Anh nỗ lực để trở nên xuất sắc. Dù không theo nghề của bố mẹ nhưng cô vẫn đạt được những thành công trên con đường trở thành BTV truyền hình. Cô từng được bình chọn "Người dẫn chương trình truyền hình yêu thích nhất" năm 2008 do Tạp chí Truyền hình Việt Nam tổ chức, là người giành được số phiếu nhiều thứ nhì, cô chỉ xếp sau biên tập viên Quang Minh và đồng hạng với nữ biên tập viên Vân Anh. Hoài Anh cũng từng được đánh giá là một trong những gương mặt MC sáng giá nhất của Trung tâm Truyền hình Việt Nam.

Không phải nhà chồng, gia thế của BTV Hoài Anh mới đáng nể và điều amp;#34;thừa kếamp;#34; từ bố mẹ - 13

Không phải nhà chồng, gia thế của BTV Hoài Anh mới đáng nể và điều amp;#34;thừa kếamp;#34; từ bố mẹ - 14

Không phải nhà chồng, gia thế của BTV Hoài Anh mới đáng nể và điều amp;#34;thừa kếamp;#34; từ bố mẹ - 15

Cô bé được sinh ra từ mẹ người Bắc, cha người Nam đã thành một BTV nổi tiếng.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/khong-phai-nha-chong-gia-the-cua-btv-hoai-anh-moi-dang-ne-va-di...

Mẹ ruột BTV Hoài Anh thành F0, ai cũng xúc động vì bó rau muống đặt giữa bàn
Hoài Anh bày tỏ: "Trở thành F0 giờ đây không còn là điều quá đáng sợ nữa, nhưng nó vẫn luôn là điều không dễ dàng để trải qua với một người con ở...

MC Hoài Anh

Theo ANNE (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề MC Hoài Anh