MC Lại Văn Sâm cảm thấy bị xúc phạm trước những bình luận thô tục, thiếu văn hóa

Ngày 12/11/2019 16:00 PM (GMT+7)

Nam MC kỳ cựu đã gửi lời nhắn nhủ đến những kẻ mà ông không gọi là "bạn" trên mạng xã hội.

XEM VIDEO: Nhà báo Lại Văn Sâm và các giám khảo xúc động trước phần thi của "thần đồng toán học" tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam.

Nhà báo Lại Văn Sâm là một trong những MC truyền hình nổi tiếng nhất của Việt Nam, được đông đảo khán giả khắp cả nước yêu mến. Từ trước đến nay, người hâm mộ chỉ được "gặp" ông qua tivi hay những sự kiện hiếm hoi mà nam nhà báo xuất hiện. Thế nhưng từ tháng 10/2018, MC kỳ cựu của VTV đã chính thức có Facebook để chia sẻ những thông tin mà mình quan tâm cũng như giao lưu với những người yêu mến ông.

Trước đó, trong nhiều năm qua đã xuất hiện hàng loạt Facebook giả mạo mang tên Lại Văn Sâm. Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng từng hóm hỉnh nói rằng, sau rất nhiều lần phải lên tiếng không dùng Facebook thì bố ruột anh đã phải chấp nhận lập Facebook chính chủ, có tick xanh tử tế.

MC Lại Văn Sâm cảm thấy bị xúc phạm trước những bình luận thô tục, thiếu văn hóa - 1

Thời gian đầu, nhà báo Lại Văn Sâm vẫn rất hạn chế sử dụng, nhiều bỡ ngỡ nhưng nay ông đã thường xuyên chia sẻ cùng những người bạn trên mạng xã hội.

Mới đây, vị MC kỳ cựu đã gửi lời nhắn nhủ đến những người bạn mà ông chưa từng quen trên Facebook. Ông cho biết đến nay đã có gần 90.000 người theo dõi và đối với ông đó là một vinh hạnh rất lớn. MC Lại Văn Sâm bày tỏ: "Tôi quan niệm Facebook là khu vườn riêng của mỗi ngôi nhà, trong đó bạn bè có thể chuyện trò, trao đổi những thông tin, chia sẻ những cảm xúc... để yêu quí nhau hơn, hiểu nhau hơn, giúp nhau sống vui vẻ hơn, tử tế hơn, theo đúng nghĩa: 'Có gì đẹp trên đời hơn thế, người yêu người, sống để yêu nhau!' Đơn giản chỉ thế thôi!!!"

Thế nhưng nam MC cũng cảm thấy bức xúc khi gặp phải những lời bình luận vô văn hoá trên mạng xã hội. Ông chia sẻ: "Vậy mà có một số người, tôi không gọi đó là 'bạn', tự cho mình cái quyền coi thường tất cả, bước vào vườn nhà người khác, buông ra những lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa vô cùng khó nghe. Với tôi, và với cả những người bạn của tôi, đó là sự xúc phạm không thể chấp nhận được!

Bạn sẽ chỉ được mọi người tôn trọng nếu như bạn biết tôn trọng mọi người! Thế nên, nếu ai đó vào khu vườn Facebook của tôi mà đưa ra những lời lẽ vô văn hóa thì, xin lỗi, người đó không bao giờ là bạn của tôi! Tôi sẽ không thèm đọc những comment đó, và xin lỗi nhá, tôi sẽ ngay lập tức block, xóa tên vĩnh viễn những kẻ đó, giống như tôi vẫn xách những túi rác bẩn vứt đi hàng sáng!"

MC Lại Văn Sâm cảm thấy bị xúc phạm trước những bình luận thô tục, thiếu văn hóa - 3

Nam MC kỳ cựu cũng hé lộ hình ảnh đời thường của mình và ví việc block những bình luận thô tục giống như "xách những túi rác bẩn vứt đi hàng sáng".

Cuối cùng, ông mong những người bạn trên mạng xã hội mà ông chưa quen ngoài đời sẽ thực sự là những người bạn. Chia sẻ của MC truyền hình kỳ cựu nhận được nhiều sự đồng tình của các hậu bối cũng như người hâm mộ. MC Quyền Linh, Ốc Thanh Vân đều cho rằng những lời này rất chuẩn. Nghệ sĩ Vân Dung, ca sĩ Hoàng Bách... đều thích thú với tâm sự của đàn anh. 

Trong khi đó, nhà báo Trương Anh Ngọc hỏi "Anh mình lại bị đứa nào nói linh tinh trên Facebook rồi" thì MC Lại Văn Sâm trả lời "Anh thì không chấp ai bao giờ. Nhưng anh không muốn Facebook của mình biến thành cái... chợ!". Nam nhà báo cũng bày tỏ với người hâm mộ: "Chú đâu cần họ phải tôn trọng chú! Họ muốn thể hiện sự thiếu tôn trọng đó ở đâu thì cứ việc! Nhưng đừng bao giờ vào Facebook của chú!".

MC Lại Văn Sâm cảm thấy bị xúc phạm trước những bình luận thô tục, thiếu văn hóa - 4

Kể từ khi về hưu, nhà báo kỳ cựu của VTV cởi mở hơn với người hâm mộ. Ông vẫn tham gia cộng tác, dẫn dắt các chương trình truyền hình và dành thời gian nhiều hơn bên vợ.

Thần đồng toán học 12 tuổi làm triệu con tim vỡ òa: Trấn Thành, Lại Văn Sâm cũng rưng rưng
Tập 3 Siêu Trí Tuệ Việt Nam mới lên sóng khiến hàng triệu con tim rung lên vì tự hào khi những tài năng trí tuệ trẻ tuổi tiếp tục khẳng định bản lĩnh...
Theo Anne (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lại Văn Sâm