MC Lê Anh xin lỗi khi bị chỉ trích vì phát ngôn chuyện sinh viên xin nghỉ học

Ngày 13/09/2021 21:08 PM (GMT+7)

Phát ngôn của MC Lê Anh khi sinh viên xin nghỉ học vì gia đình có người mất khiến dư luận xôn xao. Chia sẻ với PV, MC Lê Anh cho biết, anh đã thu hồi bài viết sau sự việc đáng tiếc này.

Ngoài vai trò MC, Trịnh Lê Anh hiện là giảng viên của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội. Anh phụ trách giảng dạy môn học Tổ chức sự kiện. 

Chia sẻ với PV, MC - giảng viên Lê Anh xác nhận phát ngôn của anh khi sinh viên xin nghỉ học đang khiến dư luận xôn xao. Theo nam MC cho biết, một sinh viên có gửi email xin phép anh cho nghỉ học buổi đầu với lý do gia đình có người thân mất. 

Trong mail gửi MC Lê Anh, sinh viên này viết: "Do gia đình em đang có chuyện buồn nên em xin phép thầy cho phép em được vắng buổi học đầu tiên ngày mai ạ, Em cảm ơn thầy và xin lỗi thầy rất nhiều vì không tham gia được buổi học đầu tiên ạ!".

MC Lê Anh xin lỗi khi bị chỉ trích vì phát ngôn chuyện sinh viên xin nghỉ học - 1

MC Lê Anh chia sẻ về phát ngôn đáng tiếc của mình. (Ảnh FBNV)

Trước lý do xin nghỉ học của học trò, MC Lê Anh đã đăng bài viết với nội dung như sau: "Khai giảng online, khi sinh viên buồn! Em không cần xin lỗi vì quyền của em là được phép nghỉ trong quỹ 20% thời lượng cho phép. Nhưng nghỉ học có làm em đỡ buồn hơn không, là điều các em cần cân nhắc và phải mạnh mẽ hơn nhé!"

Việc dùng câu từ "nghỉ học có làm em đỡ buồn hơn không" khiến không ít dân mạng bức xúc. Nhiều người cho rằng, việc gia đình sinh viên có người thân qua đời là điều nên và cần được thầy giáo thông cảm thay vì tỏ thái độ như MC Lê Anh.

MC Lê Anh xin lỗi khi bị chỉ trích vì phát ngôn chuyện sinh viên xin nghỉ học - 3

Bài viết gây tranh cãi của MC Lê Anh khi sinh viên xin nghỉ học vì lý do gia đình có người mất. (Ảnh chụp màn hình)

"Đây là một sự việc đáng tiếc. Bản thân là một giảng viên, tôi thường xuyên nhận được các email hay tin nhắn của sinh viên với nội dung xin nghỉ học. Tuy nhiên, do trước đó nhiều em đã xin nghỉ học với các lý do chưa thực sự cần thiết và chính đáng.

Chính vì vậy, tôi luôn mong muốn học trò của mình cân nhắc việc học tập và xin nghỉ của mình. Bởi, điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập của các em. Trong các trường hợp tương tự kể trên, khi gia đình học sinh có việc hiếu, tôi luôn động viên và cho phép sinh viên của mình nghỉ học một cách chính đáng.

Tôi cũng đã hồ đồ khi đăng bài viết nhưng cũng chỉ có ý mong muốn nhắc nhở tất cả học sinh của mình. Ngay sau đó, tôi đã thu hồi bài viết trên. Có thể thông điệp và mong muốn vì học trò của tôi đã bị hiểu khác đi", MC Lê Anh chia sẻ với Dân Việt.

Ngoài ra, MC Lê Anh cũng đã gọi điện để trao đổi với học trò của mình. Anh cho biết, trong quá trình trao đổi, thầy trò đã hiểu rõ vấn đề của câu chuyện. Nam MC cho biết: "Bản thân tôi đã trực tiếp gọi điện chia sẻ và xin lỗi với cá nhân sinh viên và các bạn trong lớp. Đồng thời, sinh viên của mình cũng đã hiểu ra và tha thiết mong muốn tham gia môn học. Do đó, em mới có lời xin phép trước khi nghỉ học. Nhờ đó hai thầy trò cũng đã hiểu và thông cảm cho nhau hơn. Mong rằng sự việc sẽ nhẹ nhàng và sớm qua đi".

MC Lê Anh xin lỗi khi bị chỉ trích vì phát ngôn chuyện sinh viên xin nghỉ học - 4

MC Trịnh Lê Anh nhanh chóng khắc phục hậu quả sau sự việc. (Ảnh chụp màn hình)

Chia sẻ với PV Dân Việt, bạn H (nhân vật được nhắc đến trong vụ việc trên) cho biết, do sáng nay (13/9), bản thân có sự nóng vội nên đã có những hành động kể lể trên mạng xã hội như vậy.

"Em hiện đã nhận được lời xin lỗi từ phía thầy Lê Anh và mong sự việc kết thúc tại đây", H bày tỏ.

Nguồn: https://danviet.vn/mc-le-anh-xin-loi-vi-phat-ngon-bi-chi-trich-khi-sinh-vien-xin-nghi-h...

MC Lê Anh tiết lộ bà xã kém 10 tuổi đang mang bầu
Chia sẻ với phóng viên, lần đầu tiên nam MC tiết lộ tin mừng bà xã đã có thai và dự định em bé sẽ chào đời vào cuối tháng 6 năm 2021.

Sao Việt có bầu, sinh con

Theo Thanh Tùng - Lê Đạt (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề BTV, MC nổi tiếng