MC Thảo Vân - Người mẹ tuyệt vời nhưng "ảo tưởng" vai trò của mình với con trai

Anne Ngày 13/09/2021 15:39 PM (GMT+7)

Thảo Vân đã viết: "Lời tâm sự của một bà mẹ rất ảo tưởng về vai trò của mình".

XEM VIDEO: Thảo Vân gập bụng theo lời thách đấu của MC Lê Anh và Cafe Sáng.

Cái gì cũng xử lý được cho con nhưng tự nhận "ảo tưởng"

Mới đây, nữ MC Gặp nhau cuối năm Thảo Vân đã chia sẻ hình ảnh vui tươi của mình bên cậu con trai Tít ra dáng thanh niên. Nữ MC nổi tiếng còn tâm sự, mỗi khi con trai gặp vấn đề gì đều hỏi mẹ và cô luôn có cách giải quyết giúp chàng quý tử.

MC Thảo Vân - Người mẹ tuyệt vời nhưng amp;#34;ảo tưởngamp;#34; vai trò của mình với con trai - 1

MC Thảo Vân chia sẻ hình ảnh bên cậu con trai Gia Bảo (Tít) 16 tuổi.

Thảo Vân bày tỏ: "Cái bạn Tít của mình ý, như mọi cậu con trai đang lớn, có rất nhiều vấn đề linh tinh lung tung các kiểu, và chừng mực nào đó cũng lại rất trẻ con… Cậu ấy có vô số thứ mà sẽ phải hỏi mình, như “'Mặt con mụn quá, con phải làm gì bây giờ mẹ nhỉ', mẹ lại cho 1 cái gì đó để bôi. Xong lại 'Sao cái chỗ này tay con như bị cái dằm mẹ ạ, buốt thế, mà con lấy mãi không được', mẹ lại tìm cách lấy ra giúp cậu.

Xong 'Mẹ ơi đầu con ngứa quá, giờ muộn thế này mẹ nghĩ gội được không, chắc không sao mẹ nhỉ', mẹ lại cho 1 giải pháp dầu gội khô. Xong 'Mẹ ơi kính con gẫy mất rồi, đang giãn cách thế này làm sao đây', mẹ lại đưa cái kính dự phòng mẹ đã lường trước…

Nôm na là toàn những cái kiểu luôn có cách nào đó để tháo gỡ ấy, trong đó cũng không ít lần dù bên ngoài tỏ ra rất bình thản hướng dẫn này kia nhưng thực ra trong lòng cuộn sóng vì không phải cái gì mình cũng biết tường tận…"

MC Thảo Vân - Người mẹ tuyệt vời nhưng amp;#34;ảo tưởngamp;#34; vai trò của mình với con trai - 3

MC Thảo Vân - Người mẹ tuyệt vời nhưng amp;#34;ảo tưởngamp;#34; vai trò của mình với con trai - 4

Tít có câu trả lời "chuẩn không cần chỉnh" khi mẹ hỏi nên dùng từ gì để mô tả rằng cái gì mẹ cũng có thể xử lý được.

Có thể thấy, Thảo Vân là một bà mẹ rất chu đáo, là điểm tựa để cho con tìm đến, tháo gỡ giúp, dù là vấn đề nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày đi chăng nữa. Cô kể tiếp, tối qua sau khi 2 mẹ con cũng nhau tháo gỡ một vấn đề, nữ MC đã "ra cái điều" và bảo Tít: “Này con, con thấy mẹ như nào, dùng từ gì bây giờ để gọi mẹ cho đúng nhỉ, kiểu cái gì cũng có thể xử lý được cho con ý, từ gì nhỉ?”

Tít đã nhìn mẹ chăm chú và rất nhanh sau đó trả lời: “Từ gì á, còn cần từ gì nữa chứ, Mẹ thôi!” Nữ MC đã rất xúc động khi nhận được câu trả lời: "Ừ nhỉ… Còn có từ nào đơn giản mà hợp lý hơn không… Có còn sự công nhận nào hạnh phúc hơn không". Cô còn chú thích đây là: "Lời tâm sự của một bà mẹ rất ảo tưởng về vai trò của mình".

Bà mẹ tuyệt vời nhưng không phải là "biết tuốt"

Bên dưới bài đăng của Thảo Vân, vợ mới của Công Lý và nghệ sĩ Vân Dung đều khen ngợi Tít đẹp trai, 2 mẹ con dễ thương. Bố ruột của NSND Thảo Vân thì nhắn nhủ đến con dâu cũ là mong chóng hết dịch để 2 mẹ con đích tôn đến thăm, vì ông rất nhớ. Nữ MC đã lễ phép đáp lời: "Dạ vâng ạ, ông bà nhớ cẩn thận sức khoẻ ạ. Hết dịch là sang ông bà ngay ạ".

MC Thảo Vân - Người mẹ tuyệt vời nhưng amp;#34;ảo tưởngamp;#34; vai trò của mình với con trai - 5

Vợ mới của nghệ sĩ Công Lý và Vân Dung bình luận.

Trong khi nhiều bạn bè khác bàn luận về câu chuyện của mẹ con Thảo Vân và cho rằng nữ MC là một bà mẹ rất tuyệt: "Mẹ Thảo Vân là bầu trời của Tít và là ngôi sao rất sáng của triệu triệu người đấy anh Tít đẹp trai ạ", "Mẹ là tất cả! Quá tuyệt", "Mẹ có thể xử lý hết mọi chuyện chị nhỉ", "Mẹ kiểu như đa di năng hay biết tuốt", "Mẹ là chị Google của anh Tít", "Bạn Tít nói chuẩn không cần chỉnh"...

MC Thảo Vân - Người mẹ tuyệt vời nhưng amp;#34;ảo tưởngamp;#34; vai trò của mình với con trai - 6

Nhiều người cho rằng Thảo Vân là một bà mẹ tuyệt vời dù cô tự nhận mình "ảo tưởng" vai trò đối với con trai.

Một người bạn bình luận: "Đúng là câu trả lời tuyệt vời nhất. Từ ấy gói trọn mọi ý nghĩa của 1 người y tá, người thợ cắt tóc, người nấu bếp, dọn nhà, vá quần áo... các kiểu 24/7 ngày mà không cần lương. Thậm chí còn làm việc một cách vô cùng tự nguyện với yêu thương vô điều kiện. Chỉ có thể là Mẹ. Nhưng đúng là cũng có lúc mệt mỏi thật sự Vân nhỉ". Thảo Vân bày tỏ: "Gánh mấy vai không đơn giản lắm, tớ cứ cố gắng nhẹ nhàng nhất có thể thôi. Giờ Tít lớn rồi nên cũng đỡ lắm rồi".

Thảo Vân chia sẻ với bạn bè rằng không hẳn mình là "biết tuốt" của con, cũng rất nhiều vấn đề cô phải hỏi ý kiến của Tít, nhiều việc cô cũng không làm được. Tuy nhiên nữ MC rất vui khi 2 mẹ con có nhiều thứ chia sẻ với nhau, thấy con lớn từng ngày, cô vừa cảm động vừa yêu thương.

Dùng từ "Tốt" là quá ít

Cách đây không lâu, Thảo Vân cũng nhận được nhiều sự đồng cảm khi chia sẻ về cuộc trò chuyện với con trai. Cô hỏi Tít sau này lấy vợ có ở chung với mẹ không thì cậu bé nói "Có lẽ ở riêng thì tốt hơn mẹ à". Dù mẹ nói chỉ có một mình cậu, chẳng lẽ để mẹ ở một mình, Tít đã khuyên: "Mẹ nên nghĩ về việc lấy chồng, hoặc ít nhất cũng tìm người yêu đi, chứ bọn con chăm sóc kiểu khác…"

MC Thảo Vân - Người mẹ tuyệt vời nhưng amp;#34;ảo tưởngamp;#34; vai trò của mình với con trai - 7

Tít từng nói dùng từ "Tốt" là quá ít để tả về mẹ.

Biết rằng không dễ để làm điều ấy, nhưng Thảo Vân hỏi con: "Con có nghĩ thực ra mẹ có thể là một người vợ, người mẹ tốt không?", Tít đã trả lời: "Sao lại không! Con nghĩ dùng từ tốt là còn quá ít…" Cô cho biết Tít nói câu này rất nhẹ nhàng, kiểu xúc động và sau đó dành một nụ cười thật hiền dành cho mẹ khiến tim cô "tan chảy" dù nghĩ cậu bé hơi "thiên vị". 

Tít chính là niềm vui lớn nhất của Thảo Vân. Vào dịp sinh nhật, khi nữ MC khoe tin nhắn dí dỏm con trai dành cho mình, Ngọc Hà - vợ Công Lý đã bình luận: "Ui, Tít cao quá chị ạ. Sắp làm bà nội đến nơi rùi đây này. Tít đáng yêu vì có một người mẹ cũng rất dễ thương ạ", Thảo Vân chia sẻ rằng: "Lắm chuyện cực kỳ cô ạ, là niềm vui, sự lo lắng của mẹ con đấy cô ạ".

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/mc-thao-van-nguoi-me-tuyet-voi-nhung-ao-tuong-vai-tro-cua-minh-...

Thảo Vân thể hiện tình cảm với mẹ chồng cũ qua khoảnh khắc cu Tít ôm hôn bà nội
Dù đã chia tay NSND Công Lý nhiều năm nhưng Thảo Vân vẫn giữ tình cảm tốt đẹp với bố mẹ chồng cũ.

MC Thảo Vân

Anne (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề MC Thảo Vân