Mẹ ruột Hồ Quang Hiếu: "Bố Hiếu đi luôn, không qua lại gì hết, mình tôi nuôi 8 đứa"

Anne Ngày 04/06/2021 19:00 PM (GMT+7)

Mẹ Hồ Quang Hiếu cũng tâm sự nhiều đêm không ngủ thời điểm đứa con trai duy nhất chơi bời, hư hỏng.

Mới đây trong chương trình Gõ cửa thăm nhà, 2 MC Ngọc Lan và Quốc Thuận đã tới thăm gia đình của nam ca sĩ Hồ Quang Hiếu. Từng có quá khứ bỏ học, trốn nhà, đứng lên từ vấp ngã, giờ đây giọng ca Không cảm xúc đã sở hữu cơ ngơi triệu đô rất to đẹp.

Tại chương trình, cô Trương Thị Vui - mẹ ruột của Hồ Quang Hiếu cũng xuất hiện và có nhiều chia sẻ về cậu con trai duy nhất trong số 8 người con của mình. Quá khứ của gia đình, trong đó có không ít khoảng thời gian khó khăn, đau buồn cũng hiện lên trong lời kể của cô Vui.

Mẹ ruột Hồ Quang Hiếu: amp;#34;Bố Hiếu đi luôn, không qua lại gì hết, mình tôi nuôi 8 đứaamp;#34; - 1

Hồ Quang Hiếu và mẹ tại dinh cơ ở Sài Gòn.

Mẹ ruột Hồ Quang Hiếu: amp;#34;Bố Hiếu đi luôn, không qua lại gì hết, mình tôi nuôi 8 đứaamp;#34; - 3

Từng có quá khứ bỏ học, đi bụi, giờ nam ca sĩ đã có cơ ngơi đáng giá.

Mẹ ruột Hồ Quang Hiếu: amp;#34;Bố Hiếu đi luôn, không qua lại gì hết, mình tôi nuôi 8 đứaamp;#34; - 4

Bên trong căn nhà của Hồ Quang Hiếu khá nên thơ.

Chồng bỏ đi, mẹ Hồ Quang Hiếu một mình nuôi 8 đứa con

Cô cho hay, mình vào sống với Hồ Quang Hiếu tại Sài Gòn từ năm 2013, con trai vào trước cô 5 năm lập nghiệp, sau đó cô và em gái của Hiếu mới vào, còn gia đình vẫn ở Buôn Mê Thuột. Mẹ ruột nam ca sĩ thổ lộ: "Tôi có tất cả 8 người con, Hiếu là thứ 6. Cô 7 gái, 1 trai". Cô cho biết có mình Hiếu là con trai nên được cưng nhất nhà.

Tâm sự về con trai, cô Vui kể: "Hiếu hồi nhỏ cũng nghịch ngợm, tính nó cũng hiền nhưng tụ tập bạn bè rồi hư hỏng. Tôi lo lắng, nhiều đêm ngủ không được. Có mình nó khiến tôi phải suy nghĩ nhiều. Khi nó được đi học trường quân đội thì tôi yên tâm".

Mẹ ruột Hồ Quang Hiếu: amp;#34;Bố Hiếu đi luôn, không qua lại gì hết, mình tôi nuôi 8 đứaamp;#34; - 5

Mẹ Hồ Quang Hiếu cho biết vợ chồng ly dị từ năm Hiếu 13 tuổi.

Vợ chồng cô Vui chia tay khi Hồ Quang Hiếu vẫn còn ở tuổi niên thiếu. Cô chia sẻ: "Chú đi lúc Hiếu 13 tuổi và có gia đình riêng, chỉ có mình tôi thôi. Chú đi là đi luôn đó, không qua lại gì hết, không dính líu gì tới vợ con hết đó. Giờ chú mất rồi, chú mới mất 2 năm".

Mẹ ruột Hồ Quang Hiếu: amp;#34;Bố Hiếu đi luôn, không qua lại gì hết, mình tôi nuôi 8 đứaamp;#34; - 6

Cô Vui đã phải một mình nuôi 8 đứa con, không có sự trợ giúp của chồng cũ.

Một mình nuôi 8 đứa con, mẹ Hồ Quang Hiếu cảm thấy mình khổ, nhiều đêm ngủ không yên giấc, ráng ngủ cho tới ngày mai, ăn bữa nay rồi lo ăn bữa mai. "Tôi cũng vì con mà có niềm vui, niềm an ủi. Mình có động lực và đi làm, rồi mình cũng sẽ qua thôi".

Nói về việc Hồ Quang Hiếu thời xưa hư hỏng có thể do vì thiếu sự đồng hành của cha từ lúc nhỏ, cô Vui nói: "Tôi nghĩ là không phải đâu vì con cái sống với tôi nhiều, thành ra ba có đi nó cũng không bị hụt hẫng".

Hồ Quang Hiếu từng "lúc nào cũng nghĩ thù hận gia đình"

Chia sẻ về thời niên thiếu của mình, Hồ Quang Hiếu cho biết ngày xưa anh đen lắm, nên ở nhà đặt tên là "Cu Đen". Anh kể có thời gian mình rất nghịch, quậy phá nhiều: "Hồi nhỏ nhà mình ở trong môi trường phức tạp là gần bến xe, gần chợ. Lúc đó mẹ mình lo cho con cái, phải nuôi 7-8 người con nên không có thời gian dạy dỗ nhiều. Với lại, bố mẹ mình ly dị nữa. Bắt đầu lên tuổi thiếu niên, phát triển một tí thì mình tụ tập bạn bè, nghịch rất nhiều.

Lúc nào mình cũng nghĩ trong đầu mình thù hận gia đình. Mình kêu là bố mẹ sinh mình ra như vậy rồi không có lo lắng gì cho mình rồi họ ly dị, mình cảm thấy buồn. Nhưng sau này, có một dịp mình đi thăm các bạn trẻ bị chất độc màu da cam, thấy các bạn như vậy mình thay đổi suy nghĩ rất nhiều. Mình nghĩ mình được sinh ra trong cuộc đời này, được tay chân lành lặn, được tất cả mọi thứ là may mắn rồi, mình không được phép hận thù ai hết cả. Đó là một niềm hạnh phúc và mình phải cố gắng sống cho chính mình nhiều hơn".

Mẹ ruột Hồ Quang Hiếu: amp;#34;Bố Hiếu đi luôn, không qua lại gì hết, mình tôi nuôi 8 đứaamp;#34; - 7

Hồ Quang Hiếu từng buồn khi nghĩ rằng bố mẹ không lo lắng cho mình.

Nam ca sĩ cho biết hồi học cấp 3, thấy mọi người đi xe máy, anh xin mẹ tiền nhưng mẹ không cho liền bỏ đi bụi, vào tít trong rừng ở. "Ở 1 tháng mà mẹ không biết tìm đâu, lúc mình về thì mẹ khóc quá trời. Lúc đó mình cũng hơi thay đổi. Rồi sau này mình ra học ngoài Hà Nội, mình cũng bỏ đi và không học. Mình bỏ đi cũng khoảng 1 tháng. Nhà trường phải gọi mẹ từ Đắk Lắk ra tới Hà Nội để họp phụ huynh. Mẹ cũng khóc rất là nhiều. Mấy lần đó mình cũng thay đổi hơn".

Mẹ ruột Hồ Quang Hiếu: amp;#34;Bố Hiếu đi luôn, không qua lại gì hết, mình tôi nuôi 8 đứaamp;#34; - 8

Anh nhiều lần làm mẹ phải khóc.

Hồ Quang Hiếu từng bươn chải nhiều nghề trước khi có được ngày hôm nay nhưng nam ca sĩ giấu mẹ. Cô Vui nói: "Nhiều lúc tôi biết là Hiếu giấu tôi. Tôi vô thăm nó, thấy 1 cái bếp ga, mấy cái tô, mấy gói mì tôm. Ngày nào có tiền thì ăn cơm, không có tiền thì ăn mì tôm. Tôi đau lòng lắm. Nhưng khi tôi về thì Hiếu nó giấu hết, nó kêu 'Con lãnh lương rồi, má có mua gì không?' Tôi mới nói: 'Thôi má không mua gì hết. Má nhiều đồ lắm'. 

Hiếu cũng tội, đi lập nghiệp có một mình. Nhiều lúc thuê nhà tiền không có, cứ ở cái nhà nó ngập lên. Khi tôi vô, cứ vài tháng Hiếu lại chuyển một chỗ, đi làm cho gần. Thấy xót. Nhiều khi tôi vô rồi tôi về, tôi khóc từ Sài Gòn về tới Đắk Lắk luôn. Tôi có ý định để Hiếu ở Buôn Mê Thuột, trước kia cho Hiếu học trường quân đội để định về làm thầy giáo, xin cho học 7 năm để về mẹ con gần nhau. Nhưng Hiếu học có 3 năm xong là bỏ, trốn tôi vào Sài Gòn này luôn. Tôi buồn, tôi khóc và năn nỉ con: 'Ráng học để sau này thành công, làm thầy'. Hiếu trốn đi, bạn nó mách thì tôi mới biết".

Mẹ Hồ Quang Hiếu: "Ở ngoài quê cũng nghe đồn coi chừng thằng đó nó bê đê"

Hồ Quang Hiếu đã chịu nhiều khó khăn, có lúc không muốn người nhà đến thăm vì ở chỗ nhỏ xíu. Có lần chị gái vào ở cùng về nói với mẹ: "Con không biết thằng Hiếu theo nghề ca sĩ làm cái gì, chứ con thấy cực quá. Ở cái chỗ nhỏ xíu, thở không nổi".

Khi được hỏi có điều gì mà mình chưa làm được cho mẹ, nam ca sĩ nghĩ: "Mẹ mình thích cháu mà mình chưa có cháu cho mẹ. Mong năm nay hay năm tới gì đó, mình sẽ cố gắng kiếm". Ngọc Lan hỏi thẳng Hồ Quang Hiếu đã có ý trung nhân chưa, anh nói: "Thì cũng có rồi". Tuy nhiên cuối chương trình khi Quốc Thuận hỏi lại câu này, nam ca sĩ cho biết tại vì mọi người hay hỏi câu đó nên... nói đại để cho mọi người hỏi ít đi. Bởi anh đã quá quen với việc bị hỏi, nhất là vào những dịp Tết.

Mẹ ruột Hồ Quang Hiếu: amp;#34;Bố Hiếu đi luôn, không qua lại gì hết, mình tôi nuôi 8 đứaamp;#34; - 9

Mẹ Hồ Quang Hiếu rất nhiều lần giục con lấy vợ.

Dù chưa có cháu nội nhưng mẹ Hồ Quang Hiếu cho biết bà đã có 11 cháu ngoại. Tuy nhiên bà vẫn mong mỏi con trai sớm yên bề gia thất. Đã có thời gian Hồ Quang Hiếu cảm thấy mệt, khó chịu khi cứ bước xuống cầu thang là mẹ hỏi chuyện vợ con nhưng rồi anh đã giãi bày với mẹ rằng mình cần tìm một người yêu thương mới có thể bền lâu được.

Tại bữa cơm, có cả em gái và người em trai kết nghĩa của Hồ Quang Hiếu có mặt. Nam ca sĩ cho biết 2 anh em kết nghĩa thân thiết đến nỗi mọi người từng nghi ngờ: "Ai cũng tưởng 2 đứa là bồ của nhau không à!" Em gái Hồ Quang Hiếu thẳng thắn bộc bạch khi anh trai giờ vẫn độc thân: "Đôi lúc cũng nghi nghi về giới tính nhưng em nghĩ anh Hiếu chắc không bị".

Mẹ ruột Hồ Quang Hiếu: amp;#34;Bố Hiếu đi luôn, không qua lại gì hết, mình tôi nuôi 8 đứaamp;#34; - 10

Em gái từng nghi ngờ giới tính của Hồ Quang Hiếu nhưng vẫn tin anh mình không "bê đê".

Mẹ ruột Hồ Quang Hiếu: amp;#34;Bố Hiếu đi luôn, không qua lại gì hết, mình tôi nuôi 8 đứaamp;#34; - 11

Còn nam ca sĩ khẳng định mình giới tính bình thường.

Mẹ Hồ Quang Hiếu thì cho hay: "Trước kia tôi ở ngoài quê cũng nghe đồn: Coi chừng thằng đó nó 'bê đê'. Tôi lo, tôi sợ, tôi hỏi thì nó la tôi: 'Má nghĩ sao vậy?' Sau này tôi vô ở với nó thì tôi tin". Cô Vui cho biết Hồ Quang Hiếu không hay chia sẻ với mẹ nhưng cô hiểu tính con. Đặc biệt, khi cô bị tai biến phải nằm một chỗ mấy tháng cô mới thấy con rất lo cho mình dù không hay nói ra.

Mẹ ruột Hồ Quang Hiếu: amp;#34;Bố Hiếu đi luôn, không qua lại gì hết, mình tôi nuôi 8 đứaamp;#34; - 12

Dù con không nói ra nhưng mẹ Hồ Quang Hiếu hiểu tính của con.

Nam ca sĩ Con bướm xuân không nói ra nhưng anh hiểu mẹ nghĩ gì, dù không hay thể hiện như tặng mẹ những món quà nhỏ, may quần áo... mà anh thích quan tâm những điều lớn hơn xíu.

Nam ca sĩ tâm sự điều mình chưa làm được cho bản thân và gia đình: "Tôi có ước mơ là được là người Việt Nam đầu tiên được đi vòng quanh thế giới. Hiện tại trong những năm vừa qua, tôi đã thực hiện gần đủ, được 160 nước rồi. Hoài bão sắp tới, mình cũng mong sẽ bước qua một trang mới, một trang về mái ấm, một trang có những đứa con, có vợ chẳng hạn" - Đó cũng là điều cô Vui mong mỏi bao lâu về cậu con trai duy nhất của mình.

Mẹ ruột Hồ Quang Hiếu: amp;#34;Bố Hiếu đi luôn, không qua lại gì hết, mình tôi nuôi 8 đứaamp;#34; - 13

Nam ca sĩ lần đầu tặng mẹ bó hoa.

Mẹ ruột Hồ Quang Hiếu: amp;#34;Bố Hiếu đi luôn, không qua lại gì hết, mình tôi nuôi 8 đứaamp;#34; - 14

Anh mong mẹ khỏe mạnh và nói nếu trước giờ mình có làm gì sai mong mẹ bỏ qua.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/me-ruot-ho-quang-hieu-bo-hieu-di-luon-khong-qua-lai-gi-het-minh...

Hồ Quang Hiếu ám ảnh nỗi sợ bị fan cuồng đeo bám, theo dõi nhất cử nhất động
"Thánh lầy" Hồ Quang Hiếu còn dí dỏm chia sẻ: "Không sợ con gì, trừ con gái".
Anne (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Hồ Quang Hiếu