Nam MC chăm từ thiện bậc nhất không vướng đại chiến với bà Hằng: Người nghèo toàn gọi "mày-tao"

Anne Ngày 18/09/2021 18:45 PM (GMT+7)

Nghe những phát ngôn này mới càng hiểu thêm tấm lòng của MC Quyền Linh và sự quý mến của khán giả dành cho anh.

Giữa "cuộc đấu tố" căng thẳng của bà Phương Hằng với các nghệ sĩ làm từ thiện thì có một nam MC chăm làm từ thiện bậc nhất là Quyền Linh lại không vướng phải lùm xùm, thậm chí nữ MC còn khen: "Tôi vẫn thường nói nghệ sĩ này nghệ sĩ kia nhưng có một nghệ sĩ tôi khá tôn trọng, đó là Quyền Linh. Quyền Linh là một trong những nghệ sĩ rất đáng trân trọng".

Người nghệ sĩ được cho là trong sạch, tốt bụng ấy đã được công chúng yêu mến từ lâu. Cùng nhìn lại những phát ngôn đáng nhớ của Quyền Linh từ trước đến nay, bạn sẽ càng hiểu thêm về tấm lòng của nam MC "quốc dân" này!

Nam MC chăm từ thiện bậc nhất không vướng đại chiến với bà Hằng: Người nghèo toàn gọi amp;#34;mày-taoamp;#34; - 1

Gần đây trong chương trình Dân hỏi thành phố trả lời, khi thay người dân TP.HCM gửi câu hỏi đến các lãnh đạo và nói về trường hợp một cô gái chưa nhận được hỗ trợ, MC Quyền Linh cho hay: "Thực ra, tôi rất đồng cảm với trường hợp của em đó. Tôi sẽ tiếp tục theo dõi trường hợp này và tin chắc rằng em đó sẽ sớm nhận được 1,5 triệu tiền hỗ trợ. Nếu không nhận được 1,5 triệu trợ cấp thì cứ tìm gặp tôi". Tuy nhiên anh đính chính là mình chỉ nói về cô bé đó, chứ không phải "Những ai không nhận được 1 triệu rưỡi thì gặp Quyền Linh".

Nam MC chăm từ thiện bậc nhất không vướng đại chiến với bà Hằng: Người nghèo toàn gọi amp;#34;mày-taoamp;#34; - 2

Cách đây không lâu, trong chương trình Sài Gòn ta thương, nam MC làm nhiều khán giả phải nghẹn ngào theo khi bật khóc nói về tình cảm với Sài Gòn giữa cơn bạo bệnh: "Sài Gòn bây giờ đang trong cơn bạo bệnh, cả nước hướng về. Sài Gòn bây giờ thương lắm, đau lắm". Anh mong tất cả đồng sức, sẻ chia cùng nhau để Sài Gòn vượt qua giông bão: "Mong một ngày không xa, quê hương thứ 2 của hàng triệu người này sẽ mạnh mẽ hơn nữa để tiếp tục bao dung, cưu mang biết bao ước mơ, hoài bão của hàng triệu người nữa".

Nam MC chăm từ thiện bậc nhất không vướng đại chiến với bà Hằng: Người nghèo toàn gọi amp;#34;mày-taoamp;#34; - 3

Trong chương trình đó, ông mai của Bạn muốn hẹn hò bộc bạch: "Cuộc đời của Quyền Linh gắn liền với công việc thiện nguyện cũng gần 20 năm này rồi. Mình cảm thấy còn nợ cuộc đời nhiều lắm, nên mình phải có trách nhiệm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. COVID mà có chừa ai đâu, mà Linh cũng không phải chàng trai sức khỏe cường tráng nên cũng sợ chứ, lo chứ.

Nhưng sự thôi thúc của những hoàn cảnh sau sợi dây giăng đó, những giọt nước mắt đã át đi nỗi sợ hãi. Linh đem món quà được đến cho bà con, họ cười họ vui là mình quên đi nỗi sợ. Những người thân, bạn bè thậm chí khán giả ai cũng lo cho Linh. Đó cũng chính là những động lực, niềm vui, hạnh phúc hun đúc tinh thần Linh nhiều hơn nữa".

Nam MC chăm từ thiện bậc nhất không vướng đại chiến với bà Hằng: Người nghèo toàn gọi amp;#34;mày-taoamp;#34; - 4

Những ngày qua, Quyền Linh cũng thường livestream trên đường đi từ thiện. Mới đây khi ngồi trên xe sau một chuyến phát quà Trung thu cho bà con xóm nghèo, anh tâm sự: "Bây giờ tôi chỉ có khoai lang, khoai mì với mì tôm để ăn thôi và cứ ăn suốt. Tôi thương họ quá, xóm gì mà toàn trẻ còn người già". Quyền Linh vốn sống giản dị, thương người là vậy.

Nam MC chăm từ thiện bậc nhất không vướng đại chiến với bà Hằng: Người nghèo toàn gọi amp;#34;mày-taoamp;#34; - 5

Quyền Linh từng kể chuyện bị lừa gạt nhưng lại làm nhiều dodòng nghiệp và khán giả thêm phục, anh nói: "Tôi bị lừa gạt nhiều! Nhiều người chạy xe máy đến tận nhà tôi khóc lóc, kể khổ, xin tiền, tôi cũng gửi 3 - 5 triệu đồng. Lúc đến, họ đi bộ nhưng khi về lại gọi ô tô đón. Nhìn cảnh đó, tôi thấy buồn chứ. Nhưng không sao, tôi coi như tặng họ, cho nhẹ lòng. Tôi cảm ơn trời cho mình có điều kiện, phát triển khả năng, tên tuổi được nhiều người biết tới. Nhờ đó, tôi có thể giúp được nhiều người."

Nam MC chăm từ thiện bậc nhất không vướng đại chiến với bà Hằng: Người nghèo toàn gọi amp;#34;mày-taoamp;#34; - 6

Một lần khi ở nhà trong thời gian cách ly xã hội, Quyền Linh có nhiều chiêm nghiệm thấm thía: "Hơn 20 năm mưu sinh tất bật, lăn lộn giữa dòng đời xuôi ngược khắp mọi nẻo đường đất nước, len lõi vào tận trong những ngõ ngách của cuộc sống, tận trong những trái tim của những mảnh đời bất hạnh và những số phận kém may mắn... Linh cảm giác mình quá bé nhỏ, nhỏ như vô số hạt cát trên thế gian này, như 1 áng mây, 1 cơn gió thoảng qua trong cõi nhân sinh.

Linh cũng chỉ là 1 người bình thường như bao nhiêu người khác, chỉ có khác là 1 trái tim nghệ sĩ luôn cô đơn trong khoảnh khắc giữa đời thường... và hôm nay Linh có dịp trầm ngâm suy nghĩ, tất cả đều là hư vô, là vô thường, là buông bỏ, là yêu thương, là chia sẻ... Ta vẫn nợ cuộc đời này vô số những yêu thương. Yêu thương này sẽ gửi gió cuốn bay xa. Cầu mong tất cả những gì tốt đẹp nhất sẽ mãi mãi trường tồn".

Nam MC chăm từ thiện bậc nhất không vướng đại chiến với bà Hằng: Người nghèo toàn gọi amp;#34;mày-taoamp;#34; - 7

Không kênh kiệu mà luôn chân chất, cách sống của nam MC "quốc dân" làm nhiều người thêm yêu mến: "Trong cuộc sống Linh đã cố gắng ngồi thật thấp. Trong showbiz Linh cũng đã cố gắng nằm nép sát đất để có thể thấp hơn tất cả mọi người và Linh luôn cúi đầu trước tất cả mọi người để được bình an. Linh chỉ muốn làm những điều tốt nhất có thể cho cộng đồng cho xã hội, Linh muốn bình an lắm lắm".

Nam MC chăm từ thiện bậc nhất không vướng đại chiến với bà Hằng: Người nghèo toàn gọi amp;#34;mày-taoamp;#34; - 8

Có đôi lúc, anh nghĩ mình không phải người của showbiz: "Tôi không có khát vọng làm giàu, tôi sẵn sàng đi đến một nơi vùng xa để đem hạnh phúc đến cho một gia đình nghèo nào đó. Tôi làm nghệ thuật cũng gần 30 năm rồi và hết 25 năm tôi làm các chương trình xã hội. Tôi muốn cống hiến nhiều hơn cho khán giả của mình. Tôi dành cả tuổi trẻ cho xã hội, cho các chương trình thiện nguyện từ xây cầu, xây nhà, mổ tim rồi những người bị chất độc màu da cam, ung thư… tôi đều có mặt cả.

Tôi không đam mê danh vọng, tôi cũng không phải là người quá cần tiền. Tôi tự cảm thấy mình không phải là người của showbiz, bởi không ai làm showbiz mà lội đi mưa, đi nắng. Tôi chỉ nghĩ mình là một người lao động nghệ thuật. Nghệ thuật của tôi không phải là cái gì bóng bẩy, nghệ thuật của tôi là đem niềm vui đến cho mọi người".

Nam MC chăm từ thiện bậc nhất không vướng đại chiến với bà Hằng: Người nghèo toàn gọi amp;#34;mày-taoamp;#34; - 9

"Cả thanh xuân của tôi đã nằm trong những chuyến đi thiện nguyện rồi. Hồi trẻ tôi rất khỏe, mưa gió bão bùng tôi đều đi được. Tôi hoạt động xuyên suốt, gần như không có ngày nghỉ. Lúc đó, phương châm sống của tôi là trải nghiệm thật nhiều, mục đích sống cũng hoa mỹ lắm, nào thì "tôi sẽ đi tìm tôi trong cơn bão", "Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai" ...

Tôi quyết định cứ lao vào cái khổ, lao vào bão để sau những chuyến ấy, mình sẽ lớn thêm, có thêm nhiều trải nghiệm cho cuộc sống. Đến nỗi mọi người nói nơi nào có những mảnh đời bất hạnh, nơi đó có Quyền Linh. Còn giờ tôi thấy mình cần giữ sức khỏe vì tôi hay bị mệt, dễ bị ốm hơn. Nhiều khi không chịu nổi nhưng tôi nghĩ, mình cố gắng một chút nữa thôi", MC Quyền Linh  từng bộc bạch.

Nam MC chăm từ thiện bậc nhất không vướng đại chiến với bà Hằng: Người nghèo toàn gọi amp;#34;mày-taoamp;#34; - 10

Có người hỏi rằng nhiều nghệ sĩ chọn đi trên thảm đỏ dưới ánh đèn sân khấu thì Quyền Linh "dại" khi chọn đi một con "đường đất", nam MC chia sẻ: "Cũng không phải tôi lựa chọn con đường này mà là cái duyên đến nên tôi bắt đầu đi. Hơn nữa, bản thân tôi cũng sinh ra từ miền quê nghèo khó, tôi hiểu những người nghèo họ cần sự kết nối như thế nào. Tôi cũng từ nghèo khó đi lên, nên tôi có cảm giác mình cần có một phần trách nhiệm. Tôi muốn làm người kết nối tốt để những mảnh đời bất hạnh đỡ vất vả hơn.

Chưa chắc mình có thể giúp họ được nhiều, nhưng nếu họ đang cần một cái phao thì tôi có thể giúp họ cái phao đó. Đi riết thành quen, đến nỗi không đi tự nhiên thấy nhớ những mảnh đời bất hạnh, những con đường sâu, xa, nhớ những trẻ em nghèo - những người luôn coi tôi như một thành viên trong gia đình. Thế là, tự dưng tôi lại muốn đi tiếp".

Nam MC chăm từ thiện bậc nhất không vướng đại chiến với bà Hằng: Người nghèo toàn gọi amp;#34;mày-taoamp;#34; - 11

Quyền Linh luôn khiêm tốn tự nhận mình chỉ là người làm những việc cỏn con, là người kết nối những việc nhỏ chứ không phải làm chuyện lớn: "Nhiều người vĩ đại lắm, chẳng qua họ không nói thôi. Có lẽ báo chí yêu mến nên nâng tôi lên mức đó, chứ tôi chỉ là bạn của người nghèo thôi. Người nghèo không hề nghĩ tôi là nghệ sĩ hay ngôi sao. Nếu nghĩ vậy, họ sẽ không dám đến gần. Họ chỉ coi tôi là người thân quen của họ, toàn gọi mày – tao rất gần gũi, cho tôi đồ ăn… một cách chân tình. Bản thân tôi cũng muốn làm người bạn nhỏ để thân quen với họ. Nếu ở cao quá, sang trọng quá thì mình không thể gần gũi với tất cả mọi người được".

Nam MC chăm từ thiện bậc nhất không vướng đại chiến với bà Hằng: Người nghèo toàn gọi amp;#34;mày-taoamp;#34; - 12

MC Bạn muốn hẹn hò sống chan hòa và luôn muốn mọi người vui: "Hơn 20 năm trong giới nghệ thuật, tôi không có phe nhóm nào hết, hay thậm chí mưu cầu điều gì. Tôi cứ nhẹ nhàng sống, sẵn sàng thấp hơn mọi người. Đi chơi với bạn, tôi có thể làm osin cho bạn, miễn sao bạn vui. Mọi người vui thì mình vui. Ai làm gì kệ, việc của mình mình làm. Như vậy dễ sống lắm.

Tôi biết trong thực tế, có nhiều người có cuộc sống rất thấp nhưng họ vẫn sống rất cao, tại sao mình không sống như vậy được? Sao phải gồng mình sống cao hơn mọi người làm gì? Mình cao hơn người này, lại có người khác cao hơn mình. Nhưng nếu mình không ngồi đâu thì không ai lấy ghế của mình, thà ngồi dưới đất sẽ chẳng có ai tranh giành. Tôi luôn muốn là người bình thường để không bao giờ có ai cạnh tranh với mình".

Nam MC chăm từ thiện bậc nhất không vướng đại chiến với bà Hằng: Người nghèo toàn gọi amp;#34;mày-taoamp;#34; - 13

Mải mê với những chuyến đi từ thiện, có lúc Quyền Linh rất trăn trở: "Cũng có nhiều lúc tôi áy náy lắm, có lúc tôi đã quyết ở nhà, nhưng rồi những chuyến đi lại chiến thắng những áy náy đó. Hồi lúc mới có con bà xã cũng trách tôi, nhưng không nói thẳng ra. Có những lần tôi đi 2-3 tháng mới về nhà. Cứ hết chương trình này tới chương trình kia nối đuôi nhau, nên đôi khi chạy về nhà nhìn con cái rồi lại đi luôn. Nhiều lúc tôi về, con nhìn tôi thấy đen quá, không nhận ra, nó sợ nó khóc. Tôi tự thấy bản thân đã dành thời gian 90% cho người khác, 10% cho gia đình".

Nam MC chăm từ thiện bậc nhất không vướng đại chiến với bà Hằng: Người nghèo toàn gọi amp;#34;mày-taoamp;#34; - 14

Luôn lạc quan nhưng có lần Quyền Linh cũng thâm trầm nói về nỗi lòng của người nổi tiếng: "Nghệ sĩ cũng là những con người hết sức bình thường, cũng vui buồn, hỉ nộ ái ố. Nhưng nghệ sĩ là những người luôn luôn giấu đi những nỗi buồn riêng của mình để đem niềm vui và hạnh phúc".

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nam-mc-cham-tu-thien-bac-nhat-khong-vuong-lum-xum-voi-ba-hang-nguoi-ngheo-toan-goi-may-tao-d287281.html

Theo Anne (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề MC Quyền Linh