Nghệ sĩ hài U70 4 năm bỏ đi theo bồ, có con riêng, quỳ xin vợ làm lại từ đầu

Anne Ngày 07/12/2021 18:45 PM (GMT+7)

Nghệ sĩ Vũ Thanh phân trần: "Thực sự chuyện đó là có nhưng mình bị dụ".

Nghệ sĩ Vũ Thanh sinh năm 1959, ông nổi tiếng là nghệ sĩ đa năng của làng sân khấu, có thể hát cải lương, tân nhạc, diễn hài kịch, chính kịch, làm ảo thuật... Nam nghệ sĩ kết hôn với ca sĩ Lệ Hải, sinh năm 1948, tuy nhiên cuộc sống hôn nhân của 2 người từng trải qua giai đoạn sóng gió.

Mới đây khi xuất hiện trong chương trình Tình trăm năm do MC Quyền Linh và Ngọc Lan dẫn dắt, vợ chồng ông đã góp mặt và có nhiều tâm sự về khoảng thời gian đó.

Nghệ sĩ hài U70 4 năm bỏ đi theo bồ, có con riêng, quỳ xin vợ làm lại từ đầu - 1

Nghệ sĩ Vũ Thanh từng vướng phải chuyện trai gái khi đã có vợ.

Bị vợ bắt gặp đi với nhân tình, bủn rủn nhảy phải vũng sình

Ca sĩ Lệ Hải cho hay, khi chồng ngoại tình bà vẫn không biết: "Người ta nói: Chồng cặp kè với nhỏ bán vé đi chơi ngoài kia mà vợ nằm tỉnh bơ. Mình nghĩ: Nói ai vậy ta? Nghĩ mãi xong chị tức quá, chị khoác áo chị chạy tới đoàn, đoàn chưa diễn xong thì thấy anh chàng đang ở trên bờ đê, nắm tay cô nàng đi tung tăng.

Tôi đứng tôi hét: 'Thanh' Ổng giống như trời sập, ông buông con nhỏ ông chạy về, quỳ xuống xin lỗi quá trời. Dẹp! Tôi không nói chuyện luôn, tính tôi vậy đó".

Nghệ sĩ hài U70 4 năm bỏ đi theo bồ, có con riêng, quỳ xin vợ làm lại từ đầu - 3

Ca sĩ Lệ Hải kể phản ứng của chồng khi mình phát hiện ra việc ngoại tình.

Nghệ sĩ Vũ Thanh phân trần: "Thực sự chuyện đó là có nhưng mình bị dụ". Nghe vậy Quyền Linh mới hỏi: "Anh bị dụ hay anh dụ người ta?", Ngọc Lan bồi thêm: "Ai mà dụ được anh!" khiến nam nghệ sĩ chỉ biết cười. Ông kể: "Khi bà ở trên đê, bà hô 'Thanh', mình không còn biết con nhỏ đó là ai, bủn rủn tay chân hết. Anh nhảy làm sao mà dính vũng sình à, sình nó dính khắp chân, đâu có dám về nhà. Anh tới nhà nghệ sĩ ở, anh xin nước rửa chân rồi xin ngủ đó luôn sáng mai mới về".

Nghệ sĩ hài U70 4 năm bỏ đi theo bồ, có con riêng, quỳ xin vợ làm lại từ đầu - 4

Sự cố nhảy xuống vũng sình của ông lúc bị vợ phát hiện làm 2 MC phải bật cười.

Mẹ mất cũng không biết, khi về dắt theo "vợ bé" bị người nhà chửi

Ngọc Lan tò mò: "Em hỏi thật, còn trận nào nữa không?" thì ca sĩ Lệ Hải cho biết còn nhiều trận lắm. Bà tâm sự: "Có nhiều khi chị muốn buông bỏ luôn, không muốn gì vì quá sức mình rồi. Anh bỏ chị 4 năm luôn, đi biệt tích luôn, không thư từ. Trong khi mẹ chết anh không biết, không về, không gì hết, đó là cái tội lớn nhất. 

Thời đó cũng khó khăn, không có điện thoại, chỉ có thư thôi. Muốn cho ông biết nhưng không biết ông ở đâu, không liên lạc gia đình. Lúc đó chị ở Vũng Tàu, chị buôn bán nuôi con chị. Chị là người lên đám ma mẹ anh. Lúc mẹ chết, bà con lên nắm tay chị nói: 'Trời ơi, sao nó kỳ quá vậy con. Tao chỉ biết mình mày là cháu dâu tao thôi. Tao không biết con nào nữa nhen'. Chị chồng cũng nói: 'Chị chỉ biết một mình em là em dâu thôi, mà giờ nó lấy một chục con kệ nó'. Khóc quá trời.

Ông không về, tới khi về thì lại dắt cô nàng về, thấy bàn thờ của má. Lúc đó chị thấy ảnh có tội với mẹ nhiều lắm. Khi anh về đâu có ai chịu đâu. Bà chị của ảnh nói: 'Cái thằng này không được rồi, tao phải chửi con nhỏ này một trận, tống cổ đi'. Chị chửi thì con nhỏ xách đồ đi. Gia đình anh ai cũng ghét con nhỏ đó hết, nói anh: 'Vợ mày hiền lành, ngon nghẻ sao tự nhiên mày đem con quỷ về'. Nó dữ lắm, đánh ông quá trời luôn".

Nghệ sĩ hài U70 4 năm bỏ đi theo bồ, có con riêng, quỳ xin vợ làm lại từ đầu - 5

Khi mẹ chồng mất, bà Lệ Hải về chịu tang trong khi chồng không hề hay biết.

Nam tâm sự về quãng thời gian không liên lạc với gia đình: "Những năm chín mươi mấy, việc đi lại rất khó khăn, hơn cả ngàn cây số, ở ngoài Huế mà. Vấn đề thư từ cũng hơi khó. Đang ở nhà của cô ấy mà, muốn viết thư thì mình phải đi đâu viết? Đêm nào anh cũng ngồi một mình, hút từng điếu thuốc nhớ về nhà, nhớ vợ con". Lúc đó, con trai của ông và ca sĩ Lệ Hải được 5-6 tuổi. Ông đã khóc rất nhiều.

Nói về lý do tại sao 4 năm không trở về, ông cho biết: "Tại vì sau đó thằng nhóc ngoài đó (con với nhân tình) nó chào đời. Lúc đó nó mới có mấy tháng. Anh cố gắng ở đó nuôi thằng nhóc đúng 16 tháng". Quyền Linh hỏi: "Lúc đó anh có biết vợ anh nuôi con khó khăn như thế nào ở Sài Gòn không?" Ông trả lời: "Anh biết khó khăn lắm chứ, vừa buôn bán nuôi con ăn học. Đêm về chị vẫn làm ở phòng trà".

Thấy có lỗi nhất với "chính thất"

Được hỏi làm sao để hoàn thành trách nhiệm với 1 người con 5-6 tuổi và 1 người con mười mấy tháng, nghệ sĩ Vũ Thanh tiết lộ: "Ngoài đó thì anh không lo vì gia đình khá giả, lo cho con mình được. Bà xã anh và thằng nhóc ở đây khó khăn hơn nhiều". Việc đi với nhân tình, ông trải lòng: "Có một lúc nào đó mình bốc đồng, yêu đương. Thực sự lúc đó còn trẻ, anh không có nghĩ sâu. Anh đi thì anh nghĩ vẫn sẽ về thôi nhưng mình không nghĩ là sẽ có 1 đứa con với cô ấy. Có con rồi là bắt đầu ràng buộc nên cố gắng ở thêm cho cháu nó lớn".

Nghệ sĩ hài U70 4 năm bỏ đi theo bồ, có con riêng, quỳ xin vợ làm lại từ đầu - 6

Nghệ sĩ Vũ Thanh không hề nghĩ đến việc có con với nhân tình.

Ông kể thêm: "Ngoài đó, cô đó chỉ biết sinh con thôi, còn một tay anh quạt than, tắm rửa cho thằng nhỏ, giặt giũ cho thằng nhỏ, kể cả một tay anh đi chợ". Hàng đêm, ông đã cắn rứt lương tâm, ân hận và khóc suốt nhưng phải chịu suốt 16 tháng. Có lần lúc con khoảng 7-8 tháng, ông cũng từng có ý muốn bỏ đi.

Ông thừa nhận với Quyền Linh: "Anh có lỗi với cả 2 bên. Nhưng nặng nhất vẫn là Lệ Hải". Khi nghệ sĩ Vũ Thanh trở về, ca sĩ Lệ Hải vẫn không hề biết chồng có đứa con khác cho đến khi đứa con đó đến tìm. Khi gặp con của chồng, nữ ca sĩ cho biết trong lòng không có nghi kị, ghét bỏ dù rằng mẹ nó từng "cướp" chồng mình. Bà cho rằng đứa trẻ không có tội gì và thương nó như con.

Nghệ sĩ hài U70 4 năm bỏ đi theo bồ, có con riêng, quỳ xin vợ làm lại từ đầu - 7

Khi con riêng của chồng đến tìm, bà không hề ghét bỏ.

Ca sĩ Lệ Hải đã từng tức và nghĩ: "Sống là phải thật thà, thương yêu nhau, sống 2 nơi vậy đâu có được, 1 trong 2 nơi thôi, không thể 1 lúc 2 nơi. Mấy đứa em khuyên nếu ăn ăn năn xin lỗi thì chị tha thứ đi". Bà cho biết đứa con riêng của ông dù sống ở TP.HCM nhưng không thăm ông. Còn con của bà chưa bao giờ trách bố. Về phía nghệ sĩ Vũ Thanh, ông hứa sẽ cố gắng bù đắp cho vợ sau những vất vả, thiệt thòi.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nghe-si-hai-u70-4-nam-bo-di-theo-nhan-tinh-nghen-ngao-cau-xin-v...

Nam nghệ sĩ cải lương nhiều lần bỏ nhà ra hẻm ngồi vì vợ khó ở
Con trai nghệ sĩ Linh Tâm còn nghĩ vợ "thần kinh" mỗi khi "khó ở".

Show truyền hình

Anne (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình