Người chồng của Mỹ Linh: Không nói được lời nào nhẹ nhàng, luôn mắng nhưng dành cho cô tất cả

Anne Ngày 27/11/2021 19:09 PM (GMT+7)

"Người cho tôi hết tất cả mọi thứ không giữ lại gì cho mình, người mắng tôi hàng ngày cho tôi lớn và cho các con tôi cùng lớn", Mỹ Linh tâm sự về ông xã.

Người chồng của Mỹ Linh: Không nói được lời nào nhẹ nhàng, luôn mắng nhưng dành cho cô tất cả - 1

Mới đây, Diva Mỹ Linh đã có những tâm sự về gia đình, đặc biệt cô hé lộ bức ảnh tặng hoa cho chồng nhân dịp anh tròn 50 tuổi. Mỹ Linh thổ lộ: "Mình sâu sắc nhận ra việc có cơ duyên gặp gỡ ai vào lúc nào trong cuộc đời có lẽ là điều quan trọng nhất. Tự dưng nhớ một câu hát của nhạc sĩ Đỗ Bảo 'Nếu ngày đó em không đi về phía anh về phia tấm màn nhung khung của sổ phía anh ngồi...' Mình thấy bài hát ấy ý nghĩa quá! Lại nhớ một câu thơ của nhà thơ Ý Nhi 'Trong ánh chớp của phận số em chợt thấy anh, giây phút huy hoàng'.

Cảm ơn số phận vì cái ánh chớp định mệnh cho tôi gặp người tôi mãi thương yêu, người cho tôi hết tất cả mọi thứ không giữ lại gì cho mình, người mắng tôi hàng ngày cho tôi lớn và cho các con tôi cùng lớn".

Người chồng của Mỹ Linh: Không nói được lời nào nhẹ nhàng, luôn mắng nhưng dành cho cô tất cả - 2

Tổ ấm của Diva và ông xã nhạc sĩ nổi tiếng khiến nhiều người ngưỡng mộ. Thế nhưng trên truyền hình gần đây, cô hé lộ rằng lúc đầu 2 người gặp nhau không "yên ả" như vậy. Mỹ Linh chia sẻ: "Bọn tôi cãi nhau ngay từ lúc chưa là vợ chồng, chưa là người yêu". Nữ ca sĩ còn bị Anh Quân đuổi ra khỏi phòng thu.  Đôi vợ chồng nổi tiếng thường xuyên tranh cãi trong công việc tới mức Mỹ Linh nói "mỗi lần ra album chỉ muốn ly dị ngay lập tức". 

Người chồng của Mỹ Linh: Không nói được lời nào nhẹ nhàng, luôn mắng nhưng dành cho cô tất cả - 3

Cô cũng từng kể công khai tại sự kiện về người chồng hay mắng mỏ mình: "Tôi hỏi anh Quân, tại sao anh không nói với em được một lời nào nhẹ nhàng hơn hay sao, dù sao em cũng là phụ nữ. Rồi khi đến bữa, anh có gắp cho tôi một miếng và nói 'Em ăn đi', 'Em có uống nước không để anh rót nhé', thế là tôi sợ. Anh còn nói 'Thế nào, từ giờ có thích thế không để anh đổi?'

Tôi nghĩ, chắc thôi, tôi thà làm thân con lừa. Có lẽ tôi làm việc tốt hơn nhờ những lời nặng nề. Khi càng được đào luyện ở môi trường đó thì tôi mới thấy kết quả mình làm được là hoàn toàn xứng đáng".

Người chồng của Mỹ Linh: Không nói được lời nào nhẹ nhàng, luôn mắng nhưng dành cho cô tất cả - 4

Trước khi đến với Mỹ Linh, Anh Quân đã có cô con gái Anna cùng chuyện tình lỡ dở với mẹ của cô bé, cả hai lúc đó còn quá trẻ để nghĩ tới chuyện kết hôn và chia tay do khác biệt quá lớn về văn hóa. Anh Quân đã khẳng định rằng: "Tôi chưa cưới người vợ nào ngoài Mỹ Linh. Linh là cuộc hôn nhân duy nhất của tôi".

Người chồng của Mỹ Linh: Không nói được lời nào nhẹ nhàng, luôn mắng nhưng dành cho cô tất cả - 5

Nam nhạc sĩ tiết lộ: "Khi Linh và tôi quyết định lấy nhau, mẹ Linh có lo lắng nhưng bà bảo: 'Nhìn cách thằng Quân chăm con có thể thấy nó là người đàn ông tốt. Người đàn ông tốt thì phụ nữ có thể dựa vào'. Tôi cho rằng đó là một cách nghĩ vô cùng nhân văn vì bà là người thuộc thế hệ trước nhưng có suy nghĩ thoáng mà nhiều người trẻ không có được".

Người chồng của Mỹ Linh: Không nói được lời nào nhẹ nhàng, luôn mắng nhưng dành cho cô tất cả - 6

Thế nhưng để có được ngày hôm nay, Mỹ Linh từng kể cả hai đã có cuộc đối chất năm cô 28 tuổi: "Nhớ đến cuộc trò chuyện xuyên đêm với chồng mình ở một đêm vắng của tuổi 28. Mình tự biết tính mình hay quên và lúc xúc động càng hay quên nên mình nghĩ trước và soạn dàn ý, các từ khoá cho một cuộc nói chuyện sống còn.

Đại ý mình nói "Liệu anh có thương em như thương con gái anh hay độ lượng như tình anh danh cho em gái anh không? Hãy đặt mình là bố em hay anh trai em mà bao dung mà độ lượng thương yêu em vì em xứng đáng được điều đó. Còn nếu anh không làm được thế xin hãy thả cho em đi, em mới 28 còn đẹp và còn nhiều cơ hội để người khác làm điều ấy cho em? Anh làm điều ấy được không? Được không?'" Sau đó, cô nhận được câu trả lời của nam nhạc sĩ là "Anh tập và sẽ thử..."

Người chồng của Mỹ Linh: Không nói được lời nào nhẹ nhàng, luôn mắng nhưng dành cho cô tất cả - 7

Ít ai biết lúc Anna vào lớp 1, Mỹ Linh từng viết thư sang nước ngoài cho mẹ của cô bé. Tiết lộ trong chương trình Phụ nữ là để yêu, cô cho biết khi ấy mình nghĩ Anna cần phải có một nơi để học cố định: "Tôi bảo rằng, nếu chị để em nuôi cháu, em sẽ thế này, em sẽ thế kia, hứa ghê lắm. Em giữ lời hứa là cháu sẽ học tốt nhất và sẽ có mọi thứ tốt nhất. Chắc chắn đời sống của cháu ở Việt Nam sẽ tốt hơn ở Đức.

Và khi chị ấy quyết định ký giấy từ bỏ quyền nuôi con thì đó là một sự hy sinh vô cùng lớn của người phụ nữ và tôi rất cảm động về điều đó. Cho đến giờ này, tôi vẫn biết ơn chị ấy vô cùng. Nếu chị ấy không làm như thế, có lẽ bây giờ cuộc đời của tôi đã rất khác".

Người chồng của Mỹ Linh: Không nói được lời nào nhẹ nhàng, luôn mắng nhưng dành cho cô tất cả - 8

Cuộc sống vợ chồng không thể tránh khỏi lúc nọ lúc kia, Mỹ Linh trải lòng về cuộc hôn nhân của chính mình rằng: "Hôn nhân của mình vẫn như mọi người, tức là vẫn có những 'cái khó' nhưng mình biết cách dừng lại để nghe để thở để hiểu và để thương. Chẳng ai nói trước được điều gì nhưng mong là mình sẽ tu tập tốt ở chính ngôi nhà mình!".

Người chồng của Mỹ Linh: Không nói được lời nào nhẹ nhàng, luôn mắng nhưng dành cho cô tất cả - 9

Cô cũng bày tỏ mình và chồng không có bí quyết gì đặc biệt để giữ hạnh phúc: "Trước kia, tôi nhiều lần phát điên lên vì anh quá kiệm lời, hoàn toàn trái ngược với tôi. Tôi nói nhiều, hồi trẻ còn hay nói năng lung tung, thường xuyên bị người khác giận. Ở nhà, trong bữa cơm gia đình, nhiều lúc tôi gần như độc thoại. Những năm gần đây, tôi mới nhận ra đó là phẩm chất đáng quý của anh ấy.

Tôi nghĩ tình yêu cần có sự tôn trọng, thấu hiểu và tin tưởng, để đối phương không cảm thấy ngột ngạt, bị kiểm soát. Tôi tự tin bởi anh Quân là người có trách nghiệm, đáng tin cậy, không ai có thể rủ anh ấy ra khỏi nhà khi tôi đi vắng".

Người chồng của Mỹ Linh: Không nói được lời nào nhẹ nhàng, luôn mắng nhưng dành cho cô tất cả - 10

Khi các con đã lớn, cô nói với chồng rằng "Chúng mình nên học cách chơi với nhau đi", Anh Quân đã im lặng không phản ứng gì nhưng cô thấy chồng cũng thay đổi rất nhiều. Thi thoảng ông xã rủ cô đi chơi golf.  "Một lần, anh giục tôi: 'Em ơi, em xong việc chưa, ra đây anh bật cho em xem bộ phim này rất lãng mạn, hay lắm'. Tôi trân trọng, cảm kích điều đó", cô tâm sự.

Trên sóng truyền hình, Diva cũng đã khai thật, cô và ông xã từ lúc yêu đến cưới nhau chỉ có 3 tháng thôi. Kể thêm về cuộc sống hôn nhân, Diva cho biết: "Mình hay làm món sushi nếu phải thể hiện. Bởi vì anh Quân bảo món này thì độ thành công cao vì không phải nấu gì cả".

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nguoi-chong-cua-my-linh-khong-noi-duoc-loi-nao-nhe-nhang-luon-mang-nhung-danh-cho-co-tat-ca-d293990.html

Theo Anne (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Anh Quân và Mỹ Linh