NSND Hồng Vân khóc nức nở khi gặp người mẹ không muốn làm người kiếp sau

Ngày 14/01/2020 19:01 PM (GMT+7)

Hoàn cảnh của mẹ Út khiến NSND Hồng Vân xúc động khóc nức nở ngay trên sóng truyền hình.

NSND Hồng Vân đang làm MC chương trình Mẹ tuyệt vời nhất trên VTV. Qua những tập phát sóng vừa qua, nữ nghệ sĩ không ít lần cảm phục lẫn xúc động vì tình cảm của những người mẹ đặc biệt, có cả những nhân vật trong làng giải trí và cả những nhân vật có hoàn cảnh đặc biệt.

Lần này, người mẹ mà NSND Hồng Vân có dịp gặp gỡ là "mẹ Út", người nuôi 2 đứa con bệnh nặng nhưng nụ cười luôn nở trên môi. Nụ cười rạng rỡ của “mẹ Út” khiến NSND Hồng Vân không ngừng rơi nước mắt. “Nói về hoàn cảnh của chị mà chị cười không à... Nhìn nụ cười của chị, Vân chịu không có nổi”, nữ nghệ sĩ nghẹn ngào.

NSND Hồng Vân khóc nức nở khi gặp người mẹ không muốn làm người kiếp sau - 1

Nụ cười rạng rỡ của “mẹ Út” khiến NSND Hồng Vân không ngừng rơi nước mắt với hoàn cảnh vô cùng éo le của ba mẹ con.

NSND Hồng Vân khóc nức nở khi gặp người mẹ không muốn làm người kiếp sau - 3

Không nhà cửa, bị chồng bỏ rơi, 1 mình nuôi 2 con bệnh nặng khôn lớn bằng đủ thứ nghề... hoàn cảnh của chị Út khiến mọi người không khỏi thương xót.

NSND Hồng Vân khóc nức nở khi gặp người mẹ không muốn làm người kiếp sau - 4

Ngày ngày ngoài việc nai lưng kiếm tiền cho con gái chạy thận, chị còn phải dành thời gian đi tìm cậu con trai tâm thần có cơ hội là bỏ nhà đi.

Ngẫm về cuộc đời mình, chị tươi cười chia sẻ rằng kiếp sau không muốn làm người: “Chắc kiếp trước mình cũng tạo nghiệp gì đó giờ kiếp này mình phải trả thôi, mà chắc chắn nhận hết kiếp này thôi hổng có kiếp thứ 2 nữa đâu...

Tại vì mình phát nguyện rồi, khi bỏ thân này thì xin về Cõi A Di Đà mà... nên chắc chắn không có kiếp thứ 2 nữa đâu, nên cứ vui mà sống đi, nghĩ vậy đó...”

NSND Hồng Vân khóc nức nở khi gặp người mẹ không muốn làm người kiếp sau - 5

Tủi hờn, đau khổ, mệt mỏi nhưng “mẹ Út” không hề “căm phẫn ông trời”, chị đối diện với số phận bằng nụ cười tươi và sự nỗ lực không ngừng nghỉ. 

NSND Hồng Vân khóc nức nở khi gặp người mẹ không muốn làm người kiếp sau - 6

Sau nụ cười lạc quan ấy, “mẹ Út” tiết lộ chỉ khóc thầm trong đêm khi các con đã say giấc, vì khổ cực quá nên sợ và không muốn có thêm kiếp sau.

Kể về biến cố cuộc đời với biểu cảm vui tươi, nữ khách mời khiến MC Hồng Vân vô cùng xót xa. Rưng rưng nước mắt, nữ nghệ sĩ nói: “Chị quá cực, chị cực nhưng không bao giờ nói chuyện mà chị không nở nụ cười. Thực sự chị cực tới cái mức chị không thiết làm người nữa, chị cười đó nhưng mà em biết chị rất đau trong lòng...

Chị nghĩ sao mà lại nghĩ không còn kiếp sau nữa, nghĩa là chị không còn thiết trở lại... Ai cũng muốn lai sinh trở lại kiếp sau được làm người mà chị lại không muốn cái kiếp nữa”.

Giải thích về điều này “mẹ Út” tiết lộ chỉ khóc thầm trong đêm khi các con đã say giấc, vì khổ cực quá nên sợ và không muốn có thêm kiếp sau.

NSND Hồng Vân khóc nức nở khi gặp người mẹ không muốn làm người kiếp sau - 7

Sự lạc quan ấy của “mẹ Út” khi kể về cuộc đời mình khiến Hồng Vân nhiều lần không thể kìm được cảm xúc mà bật khóc.

NSND Hồng Vân khóc nức nở khi gặp người mẹ không muốn làm người kiếp sau - 8

“Thực sự, chị cười mà em khóc. Chị Út không dám khóc bởi chị sợ bé Tâm xúc động, bé Tâm bị tim cho nên chị cứ cười khi nói về hoàn cảnh của mình... mà cái nụ cười đó Vân chịu không có nổi” - NSND Hồng Vân xúc động.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nsnd-hong-van-khoc-nuc-no-khi-gap-nguoi-me-khong-m...

Hồng Vân ngưỡng mộ bà mẹ chấp nhận sự thật con trai Thạc sĩ thuộc Giới tính thứ 3
Người mẹ ấy đã từng "phẫn nộ" suốt 5 năm trước khi chấp nhận. NSND Hồng Vân cũng vô cùng khâm phục sự kiên cường của Thạc sĩ thuộc cộng đồng LGBT -...

Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề NSND Hồng Vân