NSND Lê Khanh - người đàn bà đẹp 57 tuổi vẫn nhắn cho chồng "Người yêu đi ngủ chưa"

Ngày 18/03/2021 13:00 PM (GMT+7)

NSND Lê Khanh xuất hiện trở lại đầy rộn ràng thời gian gần đây với "Gái già lắm chiêu" và "Chị em chúng mình". Tên tuổi của chị vang bóng một thời với những tác phẩm nghệ thuật giá trị.

XEM VIDEO: Những khoảnh khắc xúc động trong tập cuối Chị em chúng mình, Lê Khanh được chồng tỏ tình.

NSND Lê Khanh nổi tiếng là nữ nghệ sĩ cực kỳ khó tính và chỉn chu trong nghề. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nữ nghệ sĩ quay trở lại với hình ảnh giải trí nhiều hơn. Đó là phim truyền hình "Bố ơi, mẹ đâu rồi" hay chương trình "Chị em chúng mình" và mới đây nhất là "Gái già lắm chiêu".

Khi chia sẻ về việc thường xuyên nhận lời các phim và chương trình, NSND Lê Khanh chia sẻ: "Khán giả vốn yêu tôi ở dòng phim được gắn mác là tác phẩm nghệ thuật chân chính, nghệ thuật vị nghệ thuật. Điều đó không sai, vì tôi chọn con đường làm nghệ thuật ấy nhiều năm. Ở sân khấu, sở trường của tôi cũng là kịch cổ điển, những vở kịch chính luận, truyền tải nhiều thông điệp. Nhưng khán giả có lẽ quên mất xuất phát của nghệ thuật cũng là giải trí. Tôi từng đóng hài kịch vào khoảng năm 1999. Lúc ấy, cảm giác sung sướng và thú vị lắm. Tôi cứ tủm tỉm cười "à hóa ra mình đóng hài cũng được đấy chứ".

NSND Lê Khanh - người đàn bà đẹp 57 tuổi vẫn nhắn cho chồng amp;#34;Người yêu đi ngủ chưaamp;#34; - 1

Hình ảnh NSND Lê Khanh trong phim "Gái già lắm chiêu".

Đúng như NSND Lê Khanh chia sẻ, chị được yêu mến bởi những những tác phẩm nghệ thuật chân chính. Thậm chí, vì nghệ thuật, cống hiến cho kịch chính luận, nữ nghệ sĩ còn phải dừng 10 năm đóng phim điện ảnh. 

Nhờ sự nỗ lực cố gắng và lao động bền bỉ ấy nên chị đã được phong tặng danh hiệu NSND khi vừa 38 tuổi. Trong lịch sử, chị là nữ nghệ sĩ trẻ tuổi nhất được phong tặng danh hiệu cao quý này.

NSND Lê Khanh có một quá trình phấn đấu không biết mệt mỏi cho sân khấu. Thời sân khấu còn ở đỉnh cao, trên màn ảnh nhỏ mỗi tối cuối tuần đều xuất hiện Lê Khanh với nhiều vai diễn để đời như: Lý Chiêu Hoàng trong vở "Rừng trúc", Đan Thiềm trong vở "Vũ Như Tô", Thúy trong "Bến bờ xa lắc", Juliet trong vở "Romeo và Juliet", quận chúa Minfo trong" Âm mưu và tình yêu"…

NSND Lê Khanh - người đàn bà đẹp 57 tuổi vẫn nhắn cho chồng amp;#34;Người yêu đi ngủ chưaamp;#34; - 3

NSND Lê Khanh trong "Chị em chúng mình".

Lê Khanh bước vào làng sân khấu kịch từ rất sớm. Sở dĩ, NSND Lê Khanh quen với kịch và yêu kịch đến như vậy là vì sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Lê Khanh là con của cặp đôi nghệ sĩ kịch nói Trần Tiến và Lê Mai. Đồng thời là em gái của NSƯT Lê Vân, là chị gái của NSƯT Lê Vy.

Cũng như bao nghệ sĩ của sân khấu kịch nói, Lê Khanh có một tình yêu mãnh liệt. Chị thường xuyên nhận được vai chính bởi chất giọng đẹp cùng gương mặt ăn hình. Chính vì vậy, chị bước sang lĩnh vực giống như một cuộc dạo chơi. Và nữ nghệ sĩ chọn lọc kịch bản rất kỹ.

Trong mảng điện ảnh, NSND Lê Khanh chỉ xuất hiện và nhận được nhiều sự yêu mến qua các vai diễn như nữ tu sĩ Băng Thanh trong "Săn bắt cướp", Lan trong "Chuyện tình bên dòng sông", Thoa trong "Bản tình ca cuối cùng", Hoàng Điệp trong "Dòng sông hoa trắng" ... Đặc biệt vai Thảo trong phim "Người Hà Nội". Thảo có vẻ ngoài đằm thắm nhưng đời sống nội tâm dữ dội. Lúc ấy, Lê Khanh 33 tuổi và là gương mặt sáng giá của sân khấu kịch miền Bắc.

NSND Lê Khanh - người đàn bà đẹp 57 tuổi vẫn nhắn cho chồng amp;#34;Người yêu đi ngủ chưaamp;#34; - 4

Vẻ đẹp tươi trẻ của NSND Lê Khanh.

Không chỉ tròn trịa trong sự nghiệp, NSND Lê Khanh còn viên mãn trong cuộc sống gia đình. Nói về người chồng đạo diễn tài hoa, nữ nghệ sĩ gạo cội tâm sự: "Khi đã thành vợ chồng, anh là người cha có trách nhiệm với các con, chu đáo và… lãng mạn với vợ. Anh hiểu “mụ vợ” của mình chả cần những thứ cao sang chỉ mấy nhành hoa và chút không khí. Nên khi những buổi gió heo may hay sương sớm chở vợ đi một vòng là xong. Và cho đến giờ, chúng tôi vẫn may mắn hơn những cặp đôi khác khi yêu lý tưởng nghệ thuật của nhau, cùng nhau dìu dắt đến ngày hôm nay. Vợ chồng tôi vẫn đồng sáng tạo tác phẩm, anh thiết kế hình ảnh, ánh sáng cộng tác cùng vợ ở lĩnh vực sân khấu".

NSND Lê Khanh - người đàn bà đẹp 57 tuổi vẫn nhắn cho chồng amp;#34;Người yêu đi ngủ chưaamp;#34; - 5

Vợ chồng NSND Lê Khanh trong sự kiện một liên hoan phim.

Hiện tại, NSND Lê Khanh và chồng đạo diện có cuộc sống hôn nhân bình yên mãn nguyện. Duy chỉ có một điều khiến khán giả hơi bất ngờ chính là hôn nhân của chị chưa có một đám cưới. 

Trong một chương trình truyền hình, NSND Lê Khanh tiết lộ: "Tôi và ông xã có một tờ giấy chứng hôn để các con có giấy khai sinh cho đàng hoàng nhưng đến giờ vẫn chưa có một lễ cưới nào diễn ra. Nhiều năm qua, chúng tôi vẫn dành cho nhau những lời nhắn tình cảm: "Người yêu đi ngủ chưa?'', ''Hôm nay thế nào?''. Chuyện tình cảm của 2 quan trọng nhất vẫn là sự trải nghiệm dành cho nhau. Tôi và ông xã luôn cố gắng giữ gìn tình yêu thương như những ngày còn trẻ".

Nguồn: https://giadinh.net.vn/giai-tri/nsnd-le-khanh-nguoi-dan-ba-dep-57-tuoi-van-nhan-cho-cho...

Chồng tóc bạc trắng tỏ tình NSND Lê Khanh: Anh dạ dày tốt, em tai thính, thế là hợp nhau
Nhiều khán giả đều "ghen tị" với chuyện tình của NSND Lê Khanh và chồng chỉ qua một câu nói bông đùa nhưng đầy tình cảm.
Theo Đỗ Quyên (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt