Nữ danh ca 6 con bất ngờ tiết lộ tuổi thơ không có bạn thân, thường “bị nhốt” trong nhà

Ngày 18/11/2019 11:00 AM (GMT+7)

Nữ danh ca chia sẻ vì bố mẹ bận nên cô thường “bị nhốt” trong nhà, thậm chí trước năm 23 tuổi còn không hề được bước chân ra khỏi Sài Gòn.

Trong chương trình Người hát tình ca mới phát sóng, MC Nguyên Khang bất ngờ hỏi danh ca Ý Lan rằng: “Thưa cô, sinh ra và lớn lên ở Việt Nam nhưng sau đó qua nước ngoài để sinh sống gần 40 năm, không biết rằng cô đã đi hết mọi miền đất nước chưa? Có nơi nào mà cô muốn nhưng chưa có dịp đến không ạ?”.

Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng không ngờ lại vô cùng nhạy cảm đối với nữ danh ca. Dù sinh ra và sống tại Việt Nam nhưng trước khi nhập cư Mỹ vào năm 23 tuổi cô chưa từng được bước chân khỏi Sài Gòn: “Ý Lan là 1 cô bé đã bị nhốt ở trong nhà bởi vì mẹ cô và bố cô là người làm nghệ thuật cho nên không có thời gian để đưa con cái đi những nơi khác ngoài Sài Gòn. Năm 1997, lần đầu tiên Ý Lan trở về Việt Nam thì lúc đó mới được thăm Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt… Ôi chao mọi thứ đẹp vô cùng, tâm tư và hồn của Ý Lan được bay bổng đi đến những nơi thắng cảnh của Việt Nam”.

Nữ danh ca 6 con bất ngờ tiết lộ tuổi thơ không có bạn thân, thường “bị nhốt” trong nhà - 1

Danh ca Ý Lan bất ngờ tiết lộ tuổi thơ không có bạn thân, thường “bị nhốt” trong nhà.

Nữ danh ca 6 con bất ngờ tiết lộ tuổi thơ không có bạn thân, thường “bị nhốt” trong nhà - 3

Ý Lan là con gái đầu của danh ca Thái Thanh.

Không chỉ thường xuyên “bị nhốt” trong nhà lúc nhỏ, danh ca Ý Lan còn không có bất kỳ người bạn thân nào. Tâm sự về điều này, cô nói: “Vì quá yêu con nên từ nhỏ mẹ Thái Thanh đã giữ chặt mình bên cạnh không cho chơi với các bạn bên ngoài giờ học nên dần cũng quen. Cả đời Ý Lan chỉ có bạn trên ghế nhà trường chứ không có bạn thân để đi chơi hay tâm tình”. 

Nữ danh ca 6 con bất ngờ tiết lộ tuổi thơ không có bạn thân, thường “bị nhốt” trong nhà - 4

Hiện tại nữ danh ca không mấy bận tâm về điều này, vì cô có 6 người con, cháu ngoại, anh chị em họ và còn phải chăm sóc mẹ nên không còn nhiều thời gian cho mối quan hệ khác.

Danh ca Ý Lan được coi là một trong những ca sĩ "không tuổi" của showbiz khi hơn 60 tuổi vẫn vô cùng trẻ trung. 19 tuổi, Ý Lan yêu và cưới người chồng đầu tiên, có với nhau 5 mặt con nhưng hạnh phúc gia đình cô vẫn dần đi vào ngõ cụt sau 16 năm chung sống. Kết hôn lần 2 cho chị đứa con thứ 6 nhưng cuộc hôn nhân này sau đó cũng kết thúc.

Nữ danh ca 6 con bất ngờ tiết lộ tuổi thơ không có bạn thân, thường “bị nhốt” trong nhà - 5

May mắn hơn nữ đồng nghiệp, 2 nam giám khảo Hồ Trung Dũng, Quốc Đại đều chia sẻ đã được đặt chân tới nhiều địa danh của Tổ quốc. Hồ Trung Dũng còn đặc biệt chia sẻ nơi nào có người yêu thương, quan tâm anh thì nơi đó chính là quê hương.

Trong chương trình, các giám khảo đã có nhiều cảm xúc với sự chân phương, mộc mạc, tình cảm đến từ 6 giọng ca Kiều Oanh, Bích Tuyền, Thanh Mộng, Mạnh Cường, Minh Ngọc, Huỳnh Thanh Vinh khi thể hiện chủ đề "Quê hương 3 miền". Đặc biệt, thí sinh Thanh Vinh gây nghẹn ngào khi kể về người mẹ quá cố.

Nam thí sinh quyết định trình diễn Mẹ ơi mai con về khi lọt vào vòng Đơn ca. Bằng giọng ca trầm ấm anh chậm rãi kể cho mọi người câu chuyện đứa con bỏ nhà lên thành phố lập nghiệp để lại mẹ già ở quê. Ngày trở về tuy có đầy đủ vật chất nhưng lúc đó con mới đau khổ vì biết tin mẹ đã không còn trên cõi đời này.

Nữ danh ca 6 con bất ngờ tiết lộ tuổi thơ không có bạn thân, thường “bị nhốt” trong nhà - 6

Khi được giám khảo hỏi đến cảm xúc của mình, nam thí sinh bất chợt rưng rưng nước mắt đáp: “Mẹ em mới mất được hơn 100 ngày, vì nhớ mẹ nên em muốn chọn và hát ca khúc này”.

Chia sẻ của nam thí sinh khiến cả trường quay đều bất ngờ, sau khi gửi lời chia buồn giám khảo Hồ Trung Dũng bồi hồi tâm sự: “Anh rất hiểu cảm xúc này của em bởi vì trong đám tang của má, anh là người không khóc. Mọi người không thân đến đều nói rằng nhìn Dũng thế này cũng bớt lo. Cho đến 2,3 năm sau một đêm nọ bước ra ban công dù không nghĩ gì cả những bất chợt anh lại khóc, khóc mà không biết lý do thì lúc đó có người chị nói với anh rằng: chúc mừng em cuối cùng em đã khóc”.

Từ những điều bản thân đã trải qua Hồ Trung Dũng đoán rằng Thanh Vinh cũng đang sợ bộc lộ suy nghĩ. Chính vì vậy anh mong thí sinh hãy thể hiện cảm xúc ra ngoài để tự chữa lành trái tim và khiến giọng hát có thêm tình cảm chạm đến trái tim người nghe.

Nữ danh ca 6 con bất ngờ tiết lộ tuổi thơ không có bạn thân, thường “bị nhốt” trong nhà - 7

Kết quả, thí sinh Thanh Vinh đã vượt qua Kiều Oanh, Mạnh Cường để giành lấy danh hiệu Người chiến thắng Tuần cùng giải thưởng trị giá 10 triệu đồng.

Nguồn: http://khampha.vn/hau-truong/nu-danh-ca-6-con-bat-ngo-tiet-lo-tuoi-tho-khong-co-ban-tha...

Danh ca Ý Lan được chồng chăm sóc đặc biệt, xóa tin đồn rạn nứt hôn nhân
Chồng danh ca Ý Lan nhiều lần lên hàng ghế giám khảo để chăm sóc vợ khi cô ngồi "ghế nóng".
Theo Hải Đỗ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình