Nữ danh ca nhạc vàng và cuộc hôn nhân không con, không cưới vẫn được chồng yêu chiều

Hạnh Nhiên Ngày 14/01/2021 00:19 AM (GMT+7)

Sơn Tuyền và chồng không tổ chức đám cưới và cũng chẳng có con cái, họ cứ thế chung sống với nhau hơn 40 năm. Bù lại nữ danh ca lại được yên tâm theo đuổi âm nhạc khi ông xã lúc nào cũng bên cạnh chăm sóc, lo lắng.

Hiện tượng âm nhạc của những tình khúc vượt thời gian

Ca sĩ hải ngoại Sơn Tuyền sinh năm 1960 tại Đà Lạt, cô là em gái của nữ danh ca Thanh Tuyền. Giữa thập niên 1990, Sơn Tuyền đã khởi đầu sự nghiệp với dòng nhạc trẻ sôi động và được nhiều khán giả trẻ mến mộ.

Sau hai bài hát Anh đã quên mùa thuNgười yêu cô đơn, tên tuổi Sơn Tuyền vụt sáng trong dòng nhạc trữ tình và trở thành một trong những tiếng hát được khán giả yêu thích trong nhiều năm qua kể từ sau bài hát Người yêu cô đơn.

Nữ danh ca nhạc vàng và cuộc hôn nhân không con, không cưới vẫn được chồng yêu chiều - 1

Nữ danh ca nhạc vàng và cuộc hôn nhân không con, không cưới vẫn được chồng yêu chiều - 3

Hiện tượng âm nhạc của những tình khúc vượt thời gian - Sơn Tuyền.

Sơn Tuyền từ một hiện tượng âm nhạc đã khẳng định vị thế trên con đường ca hát với giọng hát ngọt ngào. Qua những tình khúc vượt thời gian khi kết hợp những gì mới mẻ, hiện đại, Sơn Tuyền đã ảnh hưởng rất nhiều thế hệ ca sĩ trẻ sau này từ giọng hát cho đến dáng vóc và phong cách biểu diễn.

Tiếng hát Sơn Tuyền vẫn luôn được khán giả chờ đợi và yêu mến mỗi lần cô xuất hiện hơn 30 năm qua. Khán giả không khỏi yêu thích khi cô từng về Việt Nam biểu diễn nhiều lần.

Cuộc hôn nhân không đám cưới và con cái

Từ mấy chục năm trước, Sơn Tuyền và ông xã tình cờ gặp nhau trong một buổi tiệc. Thời điểm ấy họ chỉ thỉnh thoảng gọi điện thoại hỏi thăm dù đã cảm mến nhau. Khi sang Mỹ định cư về sau này, họ mới có dịp giúp đỡ nhau nhiều hơn.

Nữ danh ca nhạc vàng và cuộc hôn nhân không con, không cưới vẫn được chồng yêu chiều - 4

Không ai nói với ai lời nào về cảm xúc mình dành cho người kia, tình cảm của hai người cứ tự nhiên đến rồi cứ thế họ dọn về sống chung một nhà.

Sơn Tuyền từng chia sẻ về người đàn ông của mình: "Tôi là phụ nữ may mắn khi tìm được một bến đỗ an toàn và bình yên. Anh ấy luôn sát cánh bên tôi trong sự nghiệp lẫn cuộc sống. Chúng tôi quen nhau từ khi còn ở Việt Nam. Tôi gặp anh ấy trong một buổi tiệc sinh nhật bạn bè. Sau đó, hai đứa thường xuyên điện thoại hỏi thăm nhau.

Khi tôi sang Mỹ định cư, anh ấy cũng đi theo. Chúng tôi có dịp gần gũi và giúp đỡ ở nơi đất khách. Tình cảm của chúng tôi diễn ra một cách tự nhiên đến lúc thấy không thể sống thiếu nhau thì dọn về chung một nhà. Hai vợ chồng sống bình yên như thế được gần 40 năm rồi. Chúng tôi thấu hiểu nhau mọi thứ".

Nữ danh ca nhạc vàng và cuộc hôn nhân không con, không cưới vẫn được chồng yêu chiều - 5

Nữ danh ca nhạc vàng và cuộc hôn nhân không con, không cưới vẫn được chồng yêu chiều - 6

Nữ danh ca nhạc vàng và cuộc hôn nhân không con, không cưới vẫn được chồng yêu chiều - 7

Ông xã luôn sát cánh bên Sơn Tuyền trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Cuộc tình này mới lạ đến vậy được Sơn Tuyền lý giải rằng, cô và anh "mắc nợ" nhau từ kiếp trước. Chẳng có đám cưới nào diễn ra cũng dễ hiểu khi giữa họ còn chẳng có lời tỏ tình và cầu hôn nào. Nhưng đối với giọng ca Mưa nửa đêm, chỉ cần nhìn vào mắt nhau là họ đủ thấy sự tin tưởng, không cần lễ nghĩa.

Đó đã là điều hạnh phúc, đủ để Sơn Tuyền an nhiên sống cùng anh suốt gần 40 năm qua. Bí quyết giữ gìn hạnh phúc của nữ ca sĩ chỉ đơn giản là phải nể và trân trọng đối phương thì hôn nhân mới vững bền. Có lẽ chính vì thế mà Sơn Tuyền hiện vẫn giữ được vẻ trẻ trung và thường xuyên diện những trang phục gợi cảm mỗi lần xuất hiện dù đã ở tuổi 61. Tại nước ngoài, cô và ông xã hiện đang có một cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

Nữ danh ca nhạc vàng và cuộc hôn nhân không con, không cưới vẫn được chồng yêu chiều - 8

Nữ danh ca nhạc vàng và cuộc hôn nhân không con, không cưới vẫn được chồng yêu chiều - 9

Nhan sắc đáng ghen tỵ của Sơn Tuyền.

Duy chỉ có một điều, vợ chồng Sơn Tuyền vẫn chưa có con. Vì quá mê nghề nên Sơn Tuyền tự nhận lỗi về mình khi để qua tuổi sinh con lúc nào không hay. Ông xã Sơn Tuyền cũng không nhắc cô về chuyện đó dù rất thích có con. Nữ ca sĩ từng tâm sự: "Có lẽ ông trời cho tôi giọng hát thì lấy đi đường con cái. Mà thật ra nguyên nhân chính là do tôi. Khi lấy nhau, tôi và anh có tính đến chuyện có con. Vì tôi mải mê ca hát mà xao nhãng. Đến khi nhận ra tôi đã qua cái tuổi để sinh nở.

Chồng tôi cũng thích có con nhưng anh ấy không bao giờ nhắc vì thông cảm cho vợ. Dù chỉ có hai vợ chồng trong căn nhà, chúng tôi vẫn rất hạnh phúc. Hàng ngày, tôi nấu ăn cho chồng. Anh ấy động viên, góp ý tôi về nghề ca hát. Ngay cả việc tôi mặc trang phục hay cách chọn bài, chồng cũng nhắc nhở từng chút một".

Nữ danh ca nhạc vàng và cuộc hôn nhân không con, không cưới vẫn được chồng yêu chiều - 10

Nữ danh ca năm nay 61 tuổi nhưng vẫn chưa có con.

Nhưng đối với vợ chồng nữ ca sĩ, chuyện gì cũng có duyên, kể cả con cái. "Nếu ông trời cho thì mình lấy, nguyện theo ý trời, không thì vẫn luôn sát cánh bên nhau dù sướng vui hay khổ đau". Được biết Sơn Tuyền và chồng thường tìm niềm vui trong những chuyến thiện nguyện ngoài giờ làm việc, ca hát.

Nữ danh ca nhạc vàng và cuộc hôn nhân không con, không cưới vẫn được chồng yêu chiều - 11

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nu-danh-ca-nhac-vang-va-cuoc-hon-nhan-khong-con-khong...

Nữ danh ca 3 đời chồng, 6 người con vẫn trẻ đẹp ở tuổi hơn 60
Đời tư của Ý Lan có nhiều sóng gió dù con đường âm nhạc lại như được trải hoa hồng. Và rồi sau bao khổ thâm mệt mỏi, Ý Lan cuối cùng cũng tìm được bến...
Theo Hạnh Nhiên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz