Sơn Tuyền: "Xấu nhất trong nhà vẫn quyết đi hát, bất chấp nhan sắc"

Ngày 05/04/2018 09:58 AM (GMT+7)

Đối với ca sĩ Sơn Tuyền, mọi quan điểm về ca sĩ đi hát phải đẹp đều trở nên vô nghĩa, cô vẫn nổi tiếng bất chấp có sắc hay không sắc.

Giọng hát của Sơn Tuyền được tôn vinh

Ca sĩ Sơn Tuyền khởi đầu sự nghiệp từ giữa thập niên 90 với dòng nhạc trẻ sôi động. Sau bài hát Người yêu cô đơn, tên tuổi Sơn Tuyền bỗng vụt sáng trong dòng nhạc trữ tình và trở thành một trong những tiếng hát được khán giả yêu thích trong nhiều năm qua. 

son tuyen: "xau nhat trong nha van quyet di hat, bat chap nhan sac" - 1

Ca sĩ Sơn Tuyền.

Với giọng hát ngọt ngào, phong cách biểu diễn duyên dáng và gợi cảm, Sơn Tuyền từ một hiện tượng âm nhạc đã khẳng định vị thế trên con đường ca hát. Thế nhưng, đi ngược với quan điểm làm ca sĩ phải đẹp, Sơn Tuyền trở thành một hiện tượng âm nhạc lạ trong nền âm nhạc Việt Nam. 

son tuyen: "xau nhat trong nha van quyet di hat, bat chap nhan sac" - 2

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Trong gia đình Sơn Tuyền là xấu nhất, nhưng vì Tuyền rất thích ca hát nên bất chấp dù có sắc hay không, Tuyền vẫn hát. Trời thương mình tự nhiên sẽ cho mình nổi tiếng”.

son tuyen: "xau nhat trong nha van quyet di hat, bat chap nhan sac" - 3

Từ giọng hát cho đến dáng vóc và phong cách biểu diễn của Sơn Tuyền đã ảnh hưởng rất nhiều thế hệ ca sĩ trẻ. Hơn 30 năm qua, tiếng hát Sơn Tuyền vẫn luôn được khán giả chờ đợi và yêu mến mỗi lần chị xuất hiện.

Hiện tượng lạ và tài năng không thể phủ nhận của Sơn Tuyền đã khiến nhiều người nể phục. Trong Hãy Nghe Tôi Hát tập 6, nữ ca sĩ được tôn vinh, chương trình còn mang đến những bản hit gắn liền với tên tuổi của ca sĩ Sơn Tuyền: Mười năm tình cũ, Người yêu cô đơn, Thành phố buồn, Lạnh trọn đêm mưa, Kiếp đam mê qua sự thể hiện của các ca sĩ Võ Hạ Trâm, Mai Quốc Việt, Trần Vũ, Như Trang, Nguyễn Lê Bá Thắng.

Trường Giang cạn lời khi Quý Bình và 5 đồng nghiệp không nhận ra giọng Sơn Tuyền
Quý Bình, Nguyên Vũ cùng 4 đồng nghiệp đã phải xấu hổ vì nhận nhầm giọng Sơn Tuyền trong Ca sĩ giấu mặt mùa 3 tập 3.
Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ