Nữ danh hài 1m5 từng đi thi Hoa hậu: Bị chê "người bé như chuột mà đòi làm nghệ sĩ"

Ngày 25/04/2020 19:00 PM (GMT+7)

Thúy Nga cho biết, vì ngoại hình nhỏ bé, cô từng bị chê bai rất nhiều khi mới vào nghề. Tuy nhiên, cũng nhờ có năng khiếu diễn hài, chăm chỉ chạy show mà cô dần được biết đến.

Nữ danh hài Thúy Nga quen thuộc với nhiều khán giả trong nước và hải ngoại qua những vở diễn hài hước, đặc biệt là hình ảnh "cô gái bán khoai lang nướng". Có ngoại hình nhỏ nhắn, chiều cao khiêm tốn chỉ khoảng 1m5 nhưng Thúy Nga từng đi thi Hoa hậu. Cô tham dự Hoa hậu Phu nhân thế giới người Việt tại Mỹ và giành giải Á hậu.

Tuy nhiên dấu ấn của Thúy Nga ở lĩnh vực hài là sâu đậm hơn cả. Trong chương trình Chuyện cuối tuần trên VTV tuần này, Thúy Nga đã có nhiều tâm sự về chủ đề “Trở thành diễn viên hài, dễ hay khó” cùng nhiều bộc bạch về chính bản thân mình.

Nữ danh hài 1m5 từng đi thi Hoa hậu: Bị chê amp;#34;người bé như chuột mà đòi làm nghệ sĩamp;#34; - 1

Diễn viên hài Thúy Nga lần đầu chia sẻ chặng đường khó khăn khi làm diễn viên hài.

Thúy Nga cho biết, cô tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, cùng lứa với Việt Hương, Tiết Cương, Cao Minh Đạt, Trọng Hiếu, Hạnh Thúy. Những năm Thúy Nga học, thời ấy có rất ít sân khấu, tụ điểm biểu diễn, vì thế, có những lúc, Thúy Nga cảm thấy không biết sẽ đi đâu về đâu. Thậm chí, có người còn vẽ ra cho cô viễn cảnh ra trường sẽ về Nha Trang… bán ốc. Tuy nhiên, cũng nhờ theo học Nghệ sĩ Minh Nhí mà Thúy Nga dần được phát hiện có năng khiếu diễn hài.

Sau đó, do cuộc sống khó khăn, Thúy Nga phải  chạy show ở một số tụ điểm, nhiều nhóm mời cô diễn phụ. Thế là, Thúy Nga dần chuyển sang diễn hài, cô vào nhóm Thanh Long trẻ.

Nữ danh hài 1m5 từng đi thi Hoa hậu: Bị chê amp;#34;người bé như chuột mà đòi làm nghệ sĩamp;#34; - 3

Tiểu phẩm đầu tiên cô diễn là đóng vai một bà nhà quê đi thi Hoa hậu: “Dù khi đó không có tên tuổi, không phải là cái tên để bán vé nhưng đi đâu tôi cũng được vỗ tay, điều này khiến tôi cảm thấy rất vui” – Thúy Nga cho biết.

Nói về kỷ niệm ấn tượng nhất trong thời gian đi diễn, Thúy Nga tâm sự, đó là lần ra đảo Phú Quý. Khi đó, đi tàu vào đúng thời kỳ mưa bão, phải mất 8 tiếng đồng hồ. Trên đường đi, sóng biển đánh ầm ầm, người lái tàu ói 7-8 lần, bản thân cô không ói nhưng không ăn uống được gì. Điều bất ngờ, đến nơi có 2 ngàn người ra đón cô và các nghệ sĩ. Mọi người được đưa vào một phòng có rất nhiều đồ ăn ngon nhưng không ai ăn uống nổi.

Theo lời người dân, đảo này sống bằng nghề đánh cá, ngày nào có bão không ra biển được, người dân thường muốn xem nghệ thuật, và vì thế, lần này họ mời các nghệ sĩ đến diễn. Buổi tối mất điện, chỉ có đèn hột vịt nhưng người dân vẫn đến rất đông để xem. Diễn xong mấy ngày, Thúy Nga không về được thành phố vì bão. Tuy  nhiên, bù lại, cô được người dân đối xử rất tận tình. Chủ tịch xã còn hứa nếu không có tàu, sẽ tìm trực thăng đưa Thúy Nga về Sài Gòn khiến cô rất xúc động.

Nữ danh hài 1m5 từng đi thi Hoa hậu: Bị chê amp;#34;người bé như chuột mà đòi làm nghệ sĩamp;#34; - 4

Nói về công việc diễn hài, Thúy Nga tâm sự, cô có thể “ăn hài, ngủ hài, sống hài”. Hài mang lại niềm vui, sự hạnh phúc cho bà mẹ một con này.

Nữ danh hài 1m5 từng đi thi Hoa hậu: Bị chê amp;#34;người bé như chuột mà đòi làm nghệ sĩamp;#34; - 5

Với Thúy Nga, hạnh phúc nhất là được nhiều người biết đến và yêu thương: “Đi đến đâu cũng được khán giả yêu quý, họ thậm chí còn  tặng cho rất nhiều thứ, nhưng tôi sợ mang nợ nên không dám nhận”.

Thúy Nga cũng cho biết, thời xưa, sân khấu không nở rộ, vì thế để trở thành một diễn viên hài nổi tiếng khá là khó khăn. Như cô, những ngày mới vào nghề, được diễn trên sân khấu lớn với các nghệ sĩ nổi tiếng thời đó là một vinh dự lớn. Thúy Nga nhớ mãi một lần diễn cho sân khấu của NSND Hồng Vân, chương trình được truyền hình trực tiếp, khi đó cô nói tiếng Phú Yên diễn hài. Điều bất ngờ, sau đêm diễn, vở kịch thành  công, cô được  cả nước biết đến vì: “Truyền hình thời đó phủ sóng rộng khắp lắm. Ai mà có vở diễn tốt trên truyền hình thì có thể nổi tiếng sau một đêm”.

Thúy Nga nhận xét, các diễn viên bây giờ có nhiều cơ hội để nổi tiếng bằng cách đăng tải các clip lên youtube, facebook. Theo Thúy Nga, đó là một  cơ hội để tiếp cận với khán giả, tuy nhiên, nếu làm không tốt thì sẽ có hại vì bị “ném đá”.

Nữ danh hài 1m5 từng đi thi Hoa hậu: Bị chê amp;#34;người bé như chuột mà đòi làm nghệ sĩamp;#34; - 6

Thúy Nga cũng nói thêm, con đường đến với thành công của cô quá gian nan. Hồi ở trường Đại học, Thúy Nga thường xuyên bị chê là “người nhỏ như con chuột mà cũng đòi làm nghệ sĩ”.

Nữ danh hài 1m5 từng đi thi Hoa hậu: Bị chê amp;#34;người bé như chuột mà đòi làm nghệ sĩamp;#34; - 7

Chiều cao khiêm tốn 1m5 nhưng Thúy Nga cũng từng đi thi Hoa hậu và giành giải Á hậu.

Rồi khi mới đi diễn, cát-xê thấp, có lần nhận cát-xê chỉ đủ ăn một bát phở, tuy nhiên, cô vẫn vui vẻ không nề hà và càng coi đó là động lực để cố gắng: “Rất may sau đó tôi được Tổ nghiệp thương, cho nổi tiếng, đi diễn được đông đảo khán giả hâm mộ. Có thời, tôi đi đâu cũng phải in mấy ngàn tấm hình để sau đêm diễn tặng cho người hâm mộ.

Còn giờ đây, công nghệ phát triển, khán giả xem xong vây lấy nghệ sĩ chụp hình, họ còn tag thẳng mình trên facebook. Nói chung, khi được khán giả hâm mộ là đang có phước thì phải chịu khó gìn giữ chứ không thì tổn phước lắm” – Thúy Nga nói.

Nữ danh hài 1m5 từng đi thi Hoa hậu: Bị chê amp;#34;người bé như chuột mà đòi làm nghệ sĩamp;#34; - 8

 Lê Hoàng đã hỏi Thúy Nga về việc những nghệ sĩ hài thường cười trên sân khấu, còn ngoài đời thì khóc?

Nữ danh hài 1m5 từng đi thi Hoa hậu: Bị chê amp;#34;người bé như chuột mà đòi làm nghệ sĩamp;#34; - 9

Thúy Nga trải lòng, nghệ sĩ vốn rất nhạy cảm, vì thế, dù chỉ một câu chuyện nhỏ là họ cũng dễ xúc động: “Nghệ sĩ là người nhạy cảm với mọi vui buồn, họ yêu cuồng loạn hơn, và vì thế cũng khổ hơn”.

Cuộc trò chuyện với Thúy Nga - “Trở thành diễn viên hài, dễ hay khó” được phát sóng vào 21h35 thứ Bảy ngày 25/4 trên kênh VTV9.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nu-danh-hai-1m5-tung-di-thi-hoa-hau-bi-che-nguoi-be-nhu-chuot-m...

Thuý Nga làm mẹ đơn thân: Vừa đẻ dậy đã lao vào bếp, đôi khi con hỏi cha là ai
Tuy 1 mình nuôi con gái hơn 10 năm nhưng Thuý Nga vẫn khuyên phụ nữ không nên làm mẹ đơn thân vì "rất cực".
Hải Đỗ (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình