Nữ đạo diễn nổi tiếng Hạnh Thuý lần đầu thú nhận sợ bị các con coi thường

Ngày 04/05/2020 13:00 PM (GMT+7)

Với kinh nghiệm của một bà mẹ có hai đứa con, đạo diễn Hạnh Thuý chia sẻ nỗi ám ảnh luôn phải trở thành một người thông thái, trả lời tất cả những thắc mắc của con cái vì sợ cảm giác con sẽ xem thường mình.

XEM VIDEO: Hạnh Thuý và Nam Cường chia sẻ quan điểm dạy con.

Mới đây trong chương trình Phụ nữ ngày nay đã có sự xuất hiện của đạo diễn/diễn viên Hạnh Thuý và ca sĩ Nam Cường. Nói đến vấn đề “Khi mẹ là nhà thông thái”, diễn viên Hạnh Thuý đã vô cùng tâm đắc. Cô và Nam Cường đã có nhiều chia sẻ liên quan đến con cái khi cả hai đều đã là những ông bố bà mẹ.

Nữ diễn viên Hạnh Thuý bày tỏ: “Thật sự cá nhân Hạnh Thuý hay dạy con dựa trên những kinh nghiệm từ tuổi thơ mình. Ngày xưa Thuý cũng hay thắc mắc nhiều thứ không đâu, nhưng nếu người mà mình hỏi không giải thích được rõ ràng là mình sẽ coi thường người đó ngay. Vì vậy, mỗi khi mà con Thuý hỏi một cái gì đó là lập tức mình phải “moi” ngay một câu trả lời. Có khi con hỏi khó quá mình phải viện cớ bận công việc để tranh thủ tra cứu trên mạng rồi trả lời con sau đó.”

nu dao dien noi tieng hanh thuy lan dau thu nhan so bi cac con coi thuong - 1

Nữ viên viên Hạnh Thúy lần đầu thú nhận trên sóng truyền hình: “Tôi luôn sợ bị con coi thường nên lúc nào cũng phải đóng vai là người mẹ thông thái”.

nu dao dien noi tieng hanh thuy lan dau thu nhan so bi cac con coi thuong - 3

Ca sĩ Nam Cường cũng chia sẻ thêm: “Chị Hạnh Thuý nói rất đúng. Những đứa trẻ lúc nào cũng xem ba mẹ là những thần tượng, là cái gì đó dễ sợ lắm, là cha mẹ sẽ phải biết hết tất cả mọi thứ trên đời, nên muốn biết cái gì là phải hỏi ngay. Và Nam Cường nghĩ đây cũng là lúc mình trao cho các bé những kiến thức nền ban đầu.” 

nu dao dien noi tieng hanh thuy lan dau thu nhan so bi cac con coi thuong - 4

MC Liêu Hà Trinh khai thác sâu hơn: “Liệu có phải lúc nào mình cũng cài đặt cho con suy nghĩ cha mẹ là những người biết tuốt, cứ không biết là phải hỏi ngay không?”.

nu dao dien noi tieng hanh thuy lan dau thu nhan so bi cac con coi thuong - 5

Diễn viên Hạnh Thuý đã trải lòng về nỗi ám ảnh lớn nhất khi nuôi dạy con.

Với kinh nghiệm nuôi dạy hai con của mình, Hạnh Thuý bộc bạch: “Thuý nghĩ là không nên, dù bản thân mình lúc nào cũng phải tỏ ra là biết tuốt. Nhưng các ông bố bà mẹ chỉ có nhiệm vụ giải thích một số những kiến thức nhất định chứ không thể mãi là một từ điển sống, một cái google để trả lời hết được. Vô hình chung, các bé sẽ có thói quen ỉ lại và trở nên lười tìm kiếm, khám phá những thông tin mới.”

Cũng có mặt ở chương trình, chuyên gia tâm lý Bùi Hồng Quân chia sẻ: “Đúng là khi con còn nhỏ, chưa thể tự mình đi tìm kiếm kiến thức thì cha mẹ là những nguồn tri thức vô biên của con trẻ.  Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu những bậc làm cha làm mẹ có thói quen đối đáp, hỏi ngược lại con thay vì cho bé ngay câu trả lời bé đang cần biết. Chính điều này sẽ giúp các bé hình thành tư duy và thói quen trước khi hỏi ai đó thì bản thân hãy tự cho mình một đáp án trước. Chắc chắn là các đáp án của bé sẽ rất ngây ngô và khó tưởng tượng nhưng đây là cơ hội để não bộ bé được vận động và phát triển.”

nu dao dien noi tieng hanh thuy lan dau thu nhan so bi cac con coi thuong - 6

Diễn viên Hạnh Thuý tiếp tục đưa ra quan điểm: “Thuý thấy cũng có nhiều các bà mẹ cũng cố gắng để trở thành một quyển từ điển sống, một cuốn bách khoa toàn thư cho con, vì họ tìm được niềm vui trong đó, họ thấy mình có thể giúp con giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống.”

nu dao dien noi tieng hanh thuy lan dau thu nhan so bi cac con coi thuong - 7

Nam Cường tiếp lời: “Không chỉ những bà mẹ đâu mà các ông bố cũng nên phối hợp cùng vợ mình trong cách giáo dục con cái. Nếu mẹ không biết là cha phải nhảy vô trợ giúp. Tự nhiên những lúc ấy gia đình sẽ có những phút giây vui vẻ cùng nhau.”

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nu-dao-dien-noi-tieng-hanh-thuy-lan-dau-thu-nhan-so-bi-cac-con-...

Ví ông xã như ô-sin, diễn viên Hạnh Thuý tự hào: Chồng mình còn tốt chán
Tự hào chia sẻ về mái ấm gia đình mình, nữ nghệ sĩ dành hết những từ ngữ tốt nhất để khen ông xã của mình.
Hải Đỗ (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ