Nữ nghệ sĩ má lúm thừa nhận yêu Kim Tử Long, lấy chồng sĩ quan ở Mỹ sống viên mãn

Hạnh Nhiên Ngày 23/07/2020 01:08 AM (GMT+7)

Khi nhắc đến ngôi sao cải lương vang bóng 1 thời Ngọc Huyền, nhiều người thắc mắc về cuộc sống những năm qua của cô như thế nào.

XEM VIDEO: Nghệ sĩ Ngọc Huyền "đốp chát" với Trấn Thành ở Ơn Giời.

Nữ nghệ sĩ má lúm thừa nhận yêu Kim Tử Long, lấy chồng sĩ quan ở Mỹ sống viên mãn - 1

Sinh năm 1970 tại Sài Gòn trong một gia đình cơ bản không theo thiên hướng nghệ thuật, nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền có tên đầy đủ là Vũ Hà Ngọc Huyền. May mắn được theo mẹ đến khắp các rạp hát trong thành phố từ nhỏ nên Ngọc Huyền coi riết mà thành thân quen với các nghệ sĩ Bạch Mai, Kiều Minh Trang, Ngọc Hương, Mộng Lành...

Khi mới 3 tuổi, cô bé Ngọc Huyền đã thuộc luôn những vở tuồng bất hủ và "khó khăn" như: Nửa đời hương phấn, Tiếng trống Mê Linh từ những chuyến đi đó. Năm Ngọc Huyền 8 tuổi, cô Bạch Mai, Kiều Minh Trang khuyên mẹ Ngọc Huyền cho cô làm đệ tử thầy Út Trong.

Nữ nghệ sĩ má lúm thừa nhận yêu Kim Tử Long, lấy chồng sĩ quan ở Mỹ sống viên mãn - 3

Ngọc Huyền thời trẻ với khuôn mặt tròn dễ thương và đôi má lúm đồng tiền xinh xắn.

Năm 13 tuổi, Ngọc Huyền tham dự khóa thi của nhà hát cải lương Trần Hữu Trang theo lời khuyên của thầy Út Trong, mới hát câu đầu còn chưa vào trường vọng cổ, NSND Phùng Há ra hiệu dừng lại và nói: "Thôi được rồi, đủ điểm đậu rồi con!" Trở thành bạn đồng môn của NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Kim Tử Long, Tô Châu... Ngọc Huyền đứng thứ 6 trong 40 thí sinh được chọn. Ở trường, Ngọc Huyền được học bài bản với những người thầy dày dạn kinh nghiệm như NSND Phùng Há, nghệ sĩ Kim Cúc, NSƯT Hoàng Ba, NSƯT Tấn Đạt...

Năm 14 tuổi, Ngọc Huyền bắt đầu đi hát và đạt được nhiều thành tích trong nghề như hai huy chương vàng hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc, huy chương vàng Trần Hữu Trang, Diễn viên được yêu thích nhất của giải Mai Vàng. Cô được trao danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vào năm 2001.

Nữ nghệ sĩ má lúm thừa nhận yêu Kim Tử Long, lấy chồng sĩ quan ở Mỹ sống viên mãn - 4

Hình ảnh những ngày đầu đi hát của Ngọc Huyền.

Không chỉ được khán giải yêu mến bởi giọng hát ngọt ngào, trong trẻo mà Ngọc Huyền còn khiến bao chàng trai say đắm bởi sở hữu mái tóc dài thướt tha cùng nụ cười duyên dáng với má lúm đồng tiền. Cuối năm 1989 đầu năm 1990, nghệ sĩ Bạch Mai đích thân chắp bút viết tuồng Xử án Phi Giao "đo ni đóng giày" cho Ngọc Huyền.

Từ cái liếc mắt sắc như dao cho đến sự nhấn nhá lời thoại, vũ đạo chuẩn xác, từng nét tâm lý nhân vật, cho đến nay, với những khán giả từng xem vở diễn khó mà quên được nàng Phi Giao do Ngọc Huyền đảm nhận. Từ vai diễn này, cô được mệnh danh là "công chúa của bộ môn cải lương tuồng cổ".

Nữ nghệ sĩ má lúm thừa nhận yêu Kim Tử Long, lấy chồng sĩ quan ở Mỹ sống viên mãn - 5

Xử án Phi Giao tạo được tiếng vang suốt một thời gian dài và nàng Phi Giao được xem là vai diễn để đời của nghệ sĩ Ngọc Huyền.

Năm 1992, từ lĩnh vực cải lương, cô tham gia sang các lĩnh vực ca nhạc, điện ảnh và ghi được nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Nhờ sự đa năng của mình, Ngọc Huyền càng được khán giả yêu mến. Trên truyền hình và các sân khấu lớn tại Việt Nam, Ngọc Huyền thường xuyên xuất hiện trong những chương trình cải lương vào thời kỳ vàng son nhất của sự nghiệp.

Nữ nghệ sĩ má lúm thừa nhận yêu Kim Tử Long, lấy chồng sĩ quan ở Mỹ sống viên mãn - 6

Trong số những đồng nghiệp từng đóng cặp, Kim Tử Long là bạn diễn được yêu thích nhất bên cạnh Ngọc Huyền cả trong nước lẫn hải ngoại những năm 2000. Kim Tử Long - Ngọc Huyền gắn bó qua các đoàn hát và vai diễn trên sân khấu nhờ duyên phận từ nhỏ, thanh mai trúc mã, cùng nhìn nhau trưởng thành ở lò dạy thanh nhạc của thầy Út Trong, sau đó là ở trường Trần Hữu Trang.

Cho đến một ngày, Kim Tử Long dũng cảm thừa nhận yêu thầm cô bạn bé nhỏ ngày nào nhưng chẳng dám ngỏ lời, lúc này, tình cảm giữa hai người đã nhen nhóm tự khi nào. Nhưng trắc trở thay, cô gái chỉ muốn giữ mối tình trên sân khấu đó đẹp mãi nên đã chủ động tạo khoảng cách, giữ cho nhau một ranh giới khiến tình cảm đó mãi chỉ ở một phía của chàng trai.

Nữ nghệ sĩ má lúm thừa nhận yêu Kim Tử Long, lấy chồng sĩ quan ở Mỹ sống viên mãn - 7

Nữ nghệ sĩ má lúm thừa nhận yêu Kim Tử Long, lấy chồng sĩ quan ở Mỹ sống viên mãn - 8

 Kim Tử Long - Ngọc Huyền được ví là cặp "tiên đồng - ngọc nữ" của sân khấu cải lương.

"Hát mùi mẫn yêu thương và tình cảm trên sân khấu với nhau như thế tránh sao không yêu được. Mà tôi muốn giữ mối tình trên sân khấu đó đẹp mãi nên đã chủ động tạo khoảng cách, giữ cho nhau một ranh giới. Hoặc cũng có thể giữa chúng tôi chỉ có duyên chỉ đến đó, chỉ được yêu nhau trên sân khấu mà thôi. Tôi chỉ muốn giữ tình cảm ấy đẹp bằng tình tri kỷ thôi. Tôi cũng sợ kép hát đào hoa, sợ sự đổ vỡ" - Ngọc Huyền bày tỏ. 

Ngọc Huyền còn thú nhận thêm: "Tôi có yêu anh Long, nói không yêu thì không đúng đâu. Nhưng đó là tình yêu đẹp lắm, lớn lắm, vượt qua tình yêu trai gái. Nó là tình yêu rộng lớn hơn, không phải là sở hữu, chiếm hữu nhau. Nếu như tình yêu trai gái là phải thuộc về nhau, thì tình yêu giữa chúng tôi là không thuộc về nhau".

Nữ nghệ sĩ má lúm thừa nhận yêu Kim Tử Long, lấy chồng sĩ quan ở Mỹ sống viên mãn - 9

Ngọc Huyền và Kim Tử Long thân thiết khi ngồi ghế nóng các gameshow về cải lương. 

Mặc dù chủ động tạo khoảng cách với Kim Tử Long nhưng nữ nghệ sĩ cũng tiết lộ, cô có tính hay ghen cho nên khi chứng kiến Kim Tử Long được các cô gái khác hâm mộ, vây quanh và anh đáp lại sự yêu mến ấy bằng cái nắm tay cũng đủ khiến Ngọc Huyền không chịu được. Nhưng dẫu có yêu Kim Tử Long nhiều đến mức nào thì Ngọc Huyền vẫn quyết định chỉ dừng lại là anh em. Hiện tại, Ngọc Huyền và Kim Tử Long đều có hạnh phúc riêng nhưng họ vẫn dành cho nhau một thứ tình cảm đặc biệt: Đó chính là tình nghệ thuật.

Nữ nghệ sĩ má lúm thừa nhận yêu Kim Tử Long, lấy chồng sĩ quan ở Mỹ sống viên mãn - 10

Giữa năm 2002, Ngọc Huyền sang Mỹ lưu diễn rồi lập gia đình và ở lại định cư. Không như nhiều nghệ sĩ Việt Nam định cư ở hải ngoại phải trải qua cuộc sống nhiều chật vật, Ngọc Huyền may mắn khi có 1 tổ ấm hạnh phúc bên chồng và hai con. Được biết, chồng của nữ nghệ sĩ vốn là 1 quân nhân và là con trai của danh ca Thanh Tuyền vốn được mệnh danh là "nữ hoàng Boloero" trong thập niên 60.

Nữ nghệ sĩ má lúm thừa nhận yêu Kim Tử Long, lấy chồng sĩ quan ở Mỹ sống viên mãn - 11

Cuộc sống viên mãn của Ngọc Huyền bên ông xã và 2 con.

Theo lời kể của Ngọc Huyền: "Ông xã tôi là con trai của danh ca cải lương Thanh Tuyền. Chúng tôi đến được với nhau là do anh Kim Tử Long làm mai. Anh cũng là người khuyên tôi vượt qua thử thách về khoảng cách địa lý để đến với tình yêu của mình".

Khi tiết lộ về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, danh ca Thanh Tuyền cho biết: "Số tôi được mẹ chồng cưng nên khi có dâu tôi cũng cưng Huyền y như vậy. Nhà có con dâu làm cùng nghề, tôi rất vui". Một trong những lý do Ngọc Huyền được lòng mẹ chồng là bởi không chỉ là 1 phụ nữ thành công trong sự nghiệp, cô còn hoàn thành trọn vẹn vai trò của người con dâu, người vợ và người mẹ trong gia đình. Danh ca Thanh Tuyền đã dành những lời khen tốt đẹp đến con dâu: "Tôi may mắn vì có con dâu giỏi, tự quán xuyến mọi việc. Hai con của Ngọc Huyền - tức cháu nội tôi rất ngoan, có gen nghệ thuật giống mẹ nên hát hay".

Nữ nghệ sĩ má lúm thừa nhận yêu Kim Tử Long, lấy chồng sĩ quan ở Mỹ sống viên mãn - 12

Danh ca Thanh Tuyền thương yêu con dâu Ngọc Huyền như chính con ruột.

Bên cạnh hát cải lương, cô còn thử sức hát tân nhạc tại hải ngoại. Ngọc Huyền rất yên tâm chạy show ở các chương trình và trung tâm ca nhạc nhờ sự ủng hộ và hậu thuẫn từ gia đình chồng. Được biết hiện ông xã của nữ nghệ sĩ đã về hưu. Vì vậy, anh có thời gian quan tâm con cái nhiều hơn, cũng là cơ hội để vợ thực hiện hoài bão - về Việt Nam hát. 

"Đúng như đồng nghiệp gọi tôi là 'ngôi sao may mắn'. Nếu tôi không đi hát thì lương của ông xã vẫn có thể nuôi được vợ và con. Vì vậy, các chương trình biểu diễn tôi chọn lọc chứ không nhận đại trà. Tuy nhiên, những đồng lương tôi đi hát có thể dùng giúp đỡ những người thân ở Việt Nam còn rất nghèo. Tôi có đồng tiền riêng nên có thể làm từ thiện mà không phải xin anh. Mức lương bên Mỹ của chồng tôi không hề nhỏ. Tôi không tiết lộ con số cụ thể nhưng có thể mang lại cho vợ, con cuộc sống sung túc, đi du lịch...", Ngọc Huyền bộc bạch thêm. 

Nữ nghệ sĩ má lúm thừa nhận yêu Kim Tử Long, lấy chồng sĩ quan ở Mỹ sống viên mãn - 13

Nữ nghệ sĩ Ngọc Huyền giờ vẫn với mái tóc đen dài và má lúm đồng tiền duyên dáng.

Nữ nghệ sĩ má lúm thừa nhận yêu Kim Tử Long, lấy chồng sĩ quan ở Mỹ sống viên mãn - 14

Đặc biệt, Ngọc Huyền vẫn giữ được vẻ đẹp lộng lẫy của "nữ hoàng cải lương".

Ngọc Huyền giờ đây vẫn giữ được nét thanh xuân, nhan sắc mặn mà của mình cũng là bởi nhận được tình cảm dạt dào từ chồng và mẹ chồng dù bôn ba nơi đất khách quê người. Ở cô luôn toát lên được phong thái nhẹ nhàng, đằm thắm với gu thời trang ổn định dẫu đã tuổi 50.

Nữ nghệ sĩ má lúm thừa nhận yêu Kim Tử Long, lấy chồng sĩ quan ở Mỹ sống viên mãn - 15

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nu-nghe-si-ma-lum-thua-nhan-yeu-kim-tu-long-lay-ch...

Ơn giời: Trấn Thành bị Ngọc Huyền hành hạ lên bờ xuống ruộng, Elly Trần si mê Trường Giang
Ơn giời cậu đây rồi tập 1 đã chính thức lên sóng. Ngọc Huyền đoạt cúp ngay tập mở màn.
Theo Hạnh Nhiên (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao cải lương vang bóng