Giỗ đầu "ông hoàng cải lương" Vũ Linh: Bên trong thờ cúng hoành tráng, bên ngoài náo loạn, bị "bao vây" đông nghẹt

Ngọc Kim Thắm - Ngày 23/02/2024 11:59 AM (GMT+7)

Các con của NSƯT Vũ Linh chu đáo làm đám giỗ hoành tráng cho cố nghệ sĩ sau 1 năm ngày mất.

Sáng 23/2, ngày giỗ giáp năm, đánh dấu tròn 1 năm ngày mất của NSƯT Vũ Linh được tổ chức tại nhà riêng. Từ 3 giờ sáng, Hồng Loan (con gái hợp pháp duy nhất của Vũ Linh) đã tất bật chuẩn bị mâm cúng, lau dọn bàn thờ. Trên trang cá nhân, cô đăng tải video kèm theo lời nhắn: "Giáp năm của ba".

Hồng Loan sửa soạn cho giỗ đầu của NSƯT Vũ Linh.

Hồng Loan sửa soạn cho giỗ đầu của NSƯT Vũ Linh.

Bàn thờ được bày trí trang nghiêm với nhiều hoa tươi.

Bàn thờ được bày trí trang nghiêm với nhiều hoa tươi.

XEM VIDEO: Quang cảnh bên trong nhà NSƯT Vũ Linh trong ngày giỗ đầu tiên.

Nhà cửa, bàn thờ đến mộ phần tại nghĩa trang của nghệ sĩ Vũ Linh được Hồng Loan trang hoàng chỉn chu từ trước đó. Khung cảnh trong nhà trang nghiêm, bày biện nhiều hoa tươi đẹp mắt. Con gái Vũ Linh còn đặt bức tượng màu vàng đồng tái hiện hình ảnh của "ông hoàng cải lương" lúc sinh thời.

Đáng chú ý, quang cảnh bên ngoài nhà nghệ sĩ Vũ Linh náo loạn, bị người dân "bao vây" đông nghẹt. Không chỉ có người hâm mộ, khán giả, mà nhiều YouTuber và đội ngũ báo chí cũng đã có mặt từ sớm. Có thể thấy, sau 1 năm ngày mất, "ông hoàng cải lương" vẫn nhận được sự quan tâm to lớn từ công chúng.

Người dân kéo đến bao vây nhà riêng của NSƯT Vũ Linh.

Người dân kéo đến "bao vây" nhà riêng của NSƯT Vũ Linh.

Xung quanh nơi tổ chức đám giỗ cố nghệ sĩ đông nghẹt người.

Xung quanh nơi tổ chức đám giỗ cố nghệ sĩ đông nghẹt người.

Góp mặt tại đám giỗ còn có NSƯT Vũ Luân và nghệ sĩ Bình Tinh - 2 con nuôi của Vũ Linh. Những ngày qua, cả 2 bận rộn phụ giúp Hồng Loan chuẩn bị cho ngày giỗ giáp năm. Ngoài ra, nhiều nghệ sĩ thân thiết như Tài Linh, Thoại Mỹ, Chế Linh,... đã gửi hoa, giỏ quà đến viếng.

Vũ Luân và Bình Tinh có mặt phụ giúp Hồng Loan.

Vũ Luân và Bình Tinh có mặt phụ giúp Hồng Loan.

Trước đó, khi thông báo thời gian tổ chức giỗ đầu, Hồng Loan mời đồng nghiệp và những người yêu thương Vũ Linh đến thắp hương cho bố. Đồng thời, con gái cố nghệ sĩ cho biết không nhận quyên góp.

Hồng Loan chia sẻ: "Đại gia đình yêu thương của con ơi, đám giỗ của ba con, anh em tụi con xin nhận tấm lòng và những nén hương từ các cô chú bác anh chị yêu thương của tất cả mọi người. Con xin phép không nhận quyên góp nha đại gia đình của con ơi, chỉ cần tình thương yêu của đại gia đình thôi. Anh em tụi con xin chân thành cảm ơn đại gia đình rất nhiều".

Trước đó, Hồng Loan đã ra nghĩa trang dọn mâm cúng chay cho bố.

Trước đó, Hồng Loan đã ra nghĩa trang dọn mâm cúng chay cho bố.

Nơi thờ cúng ông hoàng cải lương được bày trí chỉn chu.

Nơi thờ cúng "ông hoàng cải lương" được bày trí chỉn chu.

Tròn 1 năm kể từ khi NSƯT Vũ Linh qua đời, Hồng Loan có cuộc sống mới sau khi cùng chồng và 5 con dọn về ngôi nhà trước đây của bố. Không chỉ kinh doanh, cô còn được nhiều nghệ sĩ ưu ái mời hoạt động nghệ thuật như diễn kịch sân khấu, tham gia phim điện ảnh. Được khen có tài năng thừa hưởng từ "ông hoàng cải lương", con gái Vũ Linh được nhiều người yêu mến.

Sau khi Vũ Linh mất, Hồng Loan nhận được nhiều tình cảm từ khán giả.

Sau khi Vũ Linh mất, Hồng Loan nhận được nhiều tình cảm từ khán giả.

Bên cạnh đó, hiện tại Hồng Loan và nghệ sĩ Hồng Nhung (em gái Vũ Linh, tức cô của Hồng Loan) đang trong quá trình kiện tụng, tranh chấp tài sản do cố nghệ sĩ để lại. Mâu thuẫn giữa 2 bên ngày càng căng thẳng, có nhiều diễn biến phức tạp.

Trước đó, vào tháng 6/2023, nghệ sĩ Hồng Nhung gửi đơn kiện cháu gái Hồng Loan để đòi quyền thừa kế ngôi nhà của Vũ Linh. Đồng thời, bà gửi đơn yêu cầu tòa hủy cập nhật trên giấy khai sinh đối với Hồng Loan. Bà khẳng định em trai mình không làm thủ tục làm giấy khai sinh và cho rằng Hồng Loan không phải con gái ruột của em trai mình. Đến tháng 1/2024, yêu cầu khởi kiện của Hồng Nhung đã được tòa án thụ lý.

Phía Hồng Loan và Hồng Nhung vẫn đang kiện tụng tranh giành quyền thừa hưởng tài sản.

Phía Hồng Loan và Hồng Nhung vẫn đang kiện tụng tranh giành quyền thừa hưởng tài sản.

Về phía Hồng Loan, sau khi nhận được đơn kiện, cô cho biết bản thân không sai nên sẵn sàng ra hầu tòa. Con gái Vũ Linh khẳng định cô chỉ muốn đứng lên bảo vệ tài sản của bố để lại. Về nghi vấn không phải con ruột, Hồng Loan đã thực hiện xét nghiệm ADN nhưng chưa công bố kết quả với truyền thông.

Hiện tại, ồn ào mâu thuẫn nội bộ gia đình cố nghệ sĩ Vũ Linh vì tranh chấp quyền thừa kế tài sản vẫn chưa đến hồi kết. Người hâm mộ của "ông hoàng cải lương" theo dõi quá trình xử lý kiện tụng sát sao, bày tỏ ủng hộ đối với Hồng Loan.

Tròn 1 năm từ ngày Vũ Linh qua đời, mâu thuẫn nội bộ gia đình cố nghệ sĩ vẫn chưa có hồi kết.

Tròn 1 năm từ ngày Vũ Linh qua đời, mâu thuẫn nội bộ gia đình cố nghệ sĩ vẫn chưa có hồi kết.

Đại diện Hồng Loan tiết lộ về bức di thư ông hoàng cải lương Vũ Linh nhét dưới giường cho con gái
Sau gần 1 năm NSƯT Vũ Linh qua đời, tranh chấp giữa các thành viên trong gia đình ông vẫn có diễn biến mới.

Sao cải lương vang bóng

Theo Ngọc Kim Thắm
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và con