Nữ nghệ sĩ tiêm nhầm 4 mũi vắc-xin bất ngờ nói "sắp lấy chồng" ở tuổi 76

Trần Anh Ngày 20/01/2022 19:00 PM (GMT+7)

Những điều ít ai biết về Hồng Nga – người nghệ sĩ vang bóng một thời trên các sân khấu cải lương khiến khán giả thêm ngưỡng mộ.

XEM VIDEO: Nghệ sĩ Hồng Nga nói về việc tiêm 4 mũi vắc-xin.

Sự nghiệp lẫy lừng một thời

Hồng Nga (sinh năm 1946) tên thật Đinh Thị Nga, bà là nghệ sĩ cải lương tài danh nổi tiếng từ trước năm 1975, cùng thời với thế hệ vàng như Bạch Tuyết, Ngọc Giàu, Lệ Thủy, Phượng Liên…. Bà có thể vào nhiều vai như: Đào mùi, đào lẵng, đào độc, vai mụ hiền hoặc mụ ác, kể cả vai nữ hề... 

Trong nhiều năm sự nghiệp, bà nổi tiếng qua nhiều vai diễn trong các vở tuồng: Lưới trời, Mắt em là bể oan cừu, Tần Thủy Hoàng, Phút sau cùng của Điền Long, Gả câm và người đẹp, Duyên kiếp, Nửa đời hương phấn, Tô Ánh Nguyệt...

Nữ nghệ sĩ tiêm nhầm 4 mũi vắc-xin bất ngờ nói amp;#34;sắp lấy chồngamp;#34; ở tuổi 76 - 1

Hồng Nga là một nghệ sĩ cải lương tài danh của Việt Nam.

Nữ nghệ sĩ tiêm nhầm 4 mũi vắc-xin bất ngờ nói amp;#34;sắp lấy chồngamp;#34; ở tuổi 76 - 3

Bà là gương mặt quen thuộc với những ai yêu mến bộ môn nghệ thuật cải lương.

Đóng qua nhiều vai nhưng với vai diễn nào thì nghệ sĩ Hồng Nga cũng để lại một ấn tượng mới lạ cho khán giả. Khi vào vai ác thì khiến khán giả ghét cay ghét đắng nhân vật đó. Còn khi diễn các bà mẹ quê mùa, nghèo khổ hoạn nạn hay vai bà hoàng hậu nhân từ, Hồng Nga làm cho khán giả thương cảm cho số phận của nhân vật.

Nữ nghệ sĩ tiêm nhầm 4 mũi vắc-xin bất ngờ nói amp;#34;sắp lấy chồngamp;#34; ở tuổi 76 - 4

 Bà luôn nhập vai xuất thần và nhận được nhiều lời khen ngoại từ khán giả.

Vào năm 1975, nghệ sĩ Hồng Nga có một vai diễn để lại ấn tượng mạnh trong lòng người hâm mộ, đó là vai bà mẹ chồng trong vở tuồng Duyên kiếp. Phân đoạn mẹ chồng đay nghiến con dâu từng giúp bà ghi dấu như một trong những vai phản diện nổi bật của sân khấu cải lương thập niên 1990. Từ đó tên tuổi nghệ sĩ Hồng Nga vang danh khắp khu vực miền Nam và trở thành nghệ sĩ cực kỳ đắt show thời điểm đó. 

Nữ nghệ sĩ tiêm nhầm 4 mũi vắc-xin bất ngờ nói amp;#34;sắp lấy chồngamp;#34; ở tuổi 76 - 5

 Vai diễn để lại ấn tượng mạnh nhất đến người xem đó là vai bà mẹ chồng trong vở tuồng “Duyên kiếp”.

Dù được xem là "quái kiệt" sân khấu miền Nam vì chuyên đóng nhiều dạng vai nhưng bà lại được nhớ nhất ở những vai phản diện, độc ác. Có sự nghiệp thành công nhưng ít ai biết lúc mới vào nghề, Hồng Nga phải trải qua nhiều sóng gió.

Nữ nghệ sĩ từng kể lại mình phải chịu nhiều bất công bởi dáng thấp nhưng nặng 60 kg, gương mặt tròn. Nhiều đêm bà diễn chung các ngôi sao lớn như Bạch Tuyết, Phượng Liên, khi họ ra sân khấu chào, khán giả vỗ tay hân hoan. Đến lượt bà, phía dưới im bặt, chỉ có tiếng xì xào: "Xấu quá".

Nữ nghệ sĩ tiêm nhầm 4 mũi vắc-xin bất ngờ nói amp;#34;sắp lấy chồngamp;#34; ở tuổi 76 - 6

Nghệ sĩ Hồng Nga ngày trẻ.

Nữ nghệ sĩ tiêm nhầm 4 mũi vắc-xin bất ngờ nói amp;#34;sắp lấy chồngamp;#34; ở tuổi 76 - 7

Nữ nghệ sĩ từng bị chê "xấu quá".

Trong chặng đường nghệ thuật mấy chục năm, bà là người "mẹ" của 4 thế hệ sân khấu. Thời gian mới vào nghề, vì còn hạn chế trong ngoại hình, bà chuyên làm "mẹ" trên sân khấu của các nghệ sĩ cùng trang lứa như Bạch Tuyết, Lệ Thủy, Thanh Sang, hay sau này là Vũ Linh, Tài Linh, Thoại Mỹ. Sau bà tiếp tục trở thành “mẹ” của lớp nghệ sĩ trẻ của sân khấu kịch với thế hệ thứ 4 như Anh Vũ, Gia Bảo…

Ngoài sân khấu, nghệ sĩ Hồng Nga cũng thường tham gia các công tác từ thiện. Bà thường tham gia các show diễn của các chùa tổ chức để lập quỹ cứu trợ nạn nhân bị bão lụt hoặc nghèo yếu neo đơn ở trong nước.

Chuyện tình duyện trắc trở, lận đận

Là người rất thành công trên sân khấu nhưng bà lại là người thường xuyên lận đận trong chuyện hôn nhân vợ chồng. Sau khi ly hôn với chồng cũ vào năm 1976, Hồng Nga bước thêm bước nữa với nhà soạn giả Mộc Linh. Tuy nhiên, không bao lâu sau, người bạn đời của bà lại đột ngột qua đời.

Sau nhiều đời chồng, bà quyết định không lập gia đình nữa mà tiếp tục tập trung sự nghiệp nghệ thuật và một mình ở góa nuôi con. Có lần bà chia sẻ khiến không ít người xót xa cho một tài nữ: “Tôi sinh ra nghèo khổ, ít học. Lớn lên, lấy chồng, coi chồng như phao bám víu cuộc đời. Sau nhiều lần hôn nhân tan vỡ, tôi chấp nhận số phận, ở vậy để đi hát kiếm tiền nuôi con".

Nữ nghệ sĩ tiêm nhầm 4 mũi vắc-xin bất ngờ nói amp;#34;sắp lấy chồngamp;#34; ở tuổi 76 - 8

Dù thành công trong sự nghiệp nhưng cuộc sống hôn nhân của bà lại gặp nhiều trắc trở.

Được biết, nghệ sĩ Hồng Nga có 2 người con trai và con gái, hiện nay đều đã lớn tuổi. Người con trai lớn hiện đang sinh sống với bà ở Việt Nam, anh đã lập gia đình và sinh cho bà một đứa cháu nội. Người con gái của bà cũng đã lập gia đình và đang định cư ở Thụy Sĩ.

Vào tháng tháng 4 năm 2021, nghệ sĩ cải lương Hồng Nga trở về nước sau thời gian "kẹt" ở Mỹ do dịch bệnh. Thời điểm về Việt Nam, bà từng gây xôn xao dư luận khi cho biết bà đã tiêm 4 mũi vắc-xin vì... quên. Cụ thể, khi còn đang ở Mỹ, bà đã được tiêm 2 mũi vắc-xin. Vào tháng 4, khi trở về Việt Nam, bà ở một mình trong căn hộ chung cư thuộc phường Phạm Ngũ Lão, được gọi đi tiêm vắc-xin. Do không nhớ mình đã tiêm vắc-xin hay chưa, nghệ sĩ Hồng Nga tiêm thêm 2 mũi Pfizer khi có giấy mời. Sau tiêm, sức khỏe của bà bình thường.

Nữ nghệ sĩ tiêm nhầm 4 mũi vắc-xin bất ngờ nói amp;#34;sắp lấy chồngamp;#34; ở tuổi 76 - 9

Bà tiêm 4 mũi vắc-xin từ tháng 4.

Ở tuổi 76 nghệ sĩ cải lương Hồng Nga vẫn hoạt động nghệ thuật sôi nổi. Sau nhiều lần lỡ hẹn với khán giả nước nhà, đến đầu tháng 1 bà đã thực hiện được mini show của mình.

Nữ nghệ sĩ tiêm nhầm 4 mũi vắc-xin bất ngờ nói amp;#34;sắp lấy chồngamp;#34; ở tuổi 76 - 10

“Nữ quái” Hồng Nga vẫn hoạt động nghệ thuật ở tuổi U80.

Mới đây trên kênh YouTube của nam nghệ sĩ Lê Tứ đã đăng tải một clip quay lại cảnh gặp gỡ, trò chuyện cùng nghệ sĩ cải lương Hồng Nga.

Khi được hỏi về các dự định sắp tới, nữ nghệ sĩ chia sẻ muốn ở lại Việt Nam và sắp lấy chồng một lần nữa: "Tôi từ Mỹ về cũng được hơn 3 tháng rồi, đang muốn trở lại Mỹ nhưng làm biếng quá nên thôi. Giờ tôi sống thoải mái, chẳng lo lắng gì. Tôi về Việt Nam có người lo cơm nước hết nên chỉ đi chơi thôi. Đầu óc tôi thư thái nên khỏe mạnh, COVID tôi cũng chẳng sợ. Cái gì tôi cũng ăn hết, không kiêng cữ gì, cứ sống vô tư. 

Tôi sắp sửa lấy chồng mà. Sự lạc quan là quan trọng nhất, quan trọng là vô câu vọng cổ, vậy mới lấy tiền. Sao ai cũng nói tui diễn dữ, đâu phải ai cũng làm được đâu”.

Nữ nghệ sĩ tiêm nhầm 4 mũi vắc-xin bất ngờ nói amp;#34;sắp lấy chồngamp;#34; ở tuổi 76 - 11

Bà thông báo "sắp lấy chồng" ở tuổi 76 khiến nhiều người bất ngờ. 

Dù lớn tuổi nhưng ở nghệ sĩ luôn có một tinh thần vui vẻ, lạc quan khiến nhiều người ngưỡng mộ. Hiện tại nghệ sĩ Hồng Nga vẫn thường xuyên xuất hiện trong các chương trình, buổi biểu diễn và cả các clip YouTube của đồng nghiệp, khán giả.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nu-nghe-si-tiem-nham-4-mui-vac-xin-bat-ngo-noi-sap-lay-chong-o-...

Sao Việt 24h: Một nữ nghệ sĩ cho biết tiêm tới 4 mũi vắc-xin chỉ vì quên
Ngoài ra là những thông tin: Hình ảnh con gái ruột Phi Nhung luôn túc trực bên di ảnh mẹ, tiếp mọi người đến viếng khiến fan xúc động. Chồng Hòa Minzy...

Phi Nhung

Trần Anh (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ nổi tiếng một thời