Nữ thí sinh "Siêu trí tuệ" đọc hết lượng sách người Việt phải đọc trong 833 năm

Ngày 28/11/2020 15:30 PM (GMT+7)

"Siêu trí tuệ Việt Nam" tập 2 mang đến những thử thách mới, những tài năng trí tuệ mới, đầy hấp dẫn.

Mới đây, chương trình "Siêu trí tuệ Việt Nam" vừa tung trailer tập 2 với nhiều chi tiết hấp dẫn, thú vị. Ở tập 2, thành phần ban giám khảo có sự thay đổi, lý do vì giám khảo Lại Văn Sâm có việc cá nhân nên xin phép được vắng mặt. Vì vậy, ở tập này giám khảo Tóc Tiên và giám khảo khoa học PGS.TS Trần Thành Nam sẽ xuất hiện cùng 2 giám khảo khách mời là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và cố vấn khoa học của chương trình - anh Dương Anh Vũ, một kỷ lục gia với 4 kỷ lục Siêu trí nhớ thế giới.

Nữ thí sinh amp;#34;Siêu trí tuệamp;#34; đọc hết lượng sách người Việt phải đọc trong 833 năm - 1

Trấn Thành vô cùng hào hứng với những thử thách trong tập 2 của "Siêu trí tuệ Việt Nam" 

Được biết ở mùa 1, Dương Anh Vũ chỉ làm việc phía sau hậu trường với vai trò Cố vấn khoa học của chương trình, đây là lần đầu tiên anh lộ diện trên sân khấu "Siêu trí tuệ Việt Nam". Chia sẻ về chương trình, Dương Anh Vũ mang đầy kỳ vọng: “Thật ra chương trình này đã tạo cảm hứng cho con người trên nhiều khía cạnh, không chỉ ở trí tuệ mà ở tấm lòng mong muốn phụng sự đất nước”.

Trong tập này sẽ có sự xuất hiện của cậu bé Minh Quân (7 tuổi) với niềm đam mê vô tận với bản đồ thế giới. Cậu bé sẽ thực hiện thử thách hoàn thành bản đồ thế giới từ 23 bản đồ nhỏ với hơn 1.100 mảnh ghép. Điều đặc biệt là các mảnh ghép đó chỉ được vẽ bằng một nét đơn đồng nhất. Thử thách được xem là thành công khi Minh Quân xác định được đúng 4/5 mảnh ghép. Mặc cho Minh Quân xác định đây là thử thách "dễ", ban giám khảo cùng MC Trấn Thành vẫn không ngừng lo lắng liệu cậu bé có thực sự vượt qua được thử thách này không.

Nữ thí sinh amp;#34;Siêu trí tuệamp;#34; đọc hết lượng sách người Việt phải đọc trong 833 năm - 3

Các ban giám khảo cũng bày tỏ sự mong chờ trước các màn thử thách 

Người thứ 2 là thử thách trí tuệ là nữ bác sĩ 24 tuổi – Nguyễn Thục Nữ sở hữu trí nhớ vô hạn cùng niềm đam mê đọc sách từ năm 6 tuổi. Từ đó đến nay, Thục Nữ đã đọc và ghi nhớ được thông tin của hơn 1.000 quyển sách tương đương với hơn 500.000 trang giấy, được viết bởi hơn 200 tác giả, đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, bằng 16 loại ngôn ngữ khác nhau. Để kiểm chứng điều này, "Siêu trí tuệ Việt Nam" đưa ra thử thách mang tên Thư viện Mini cho Thục Nữ.

Nữ thí sinh amp;#34;Siêu trí tuệamp;#34; đọc hết lượng sách người Việt phải đọc trong 833 năm - 4

Nữ bác sĩ 24 tuổi – Nguyễn Thục Nữ.

Đặc biệt, MC Trấn Thành không khỏi hào hứng chờ đợi màn đánh cược ngoạn mục của Hồ Đinh Đức Thái Tân với thử thách Điểm ảnh phát sáng. Ông xã Hari Won tiết lộ thử thách này đã được xác lập trên thế giới với 7000 điểm màu: "Việt Nam mình "khiêm tốn" hơn, mình thử thách ở 28 triệu điểm màu", khiến ban giám khảo không khỏi trầm trồ.

3 tài năng trí tuệ cùng 3 hạng mục đầy mới lạ sẽ xuất hiện trong Tập 2 "Siêu trí tuệ Việt Nam" – Mùa 2 phát sóng lúc 20h Thứ 7 – 28/11/2020 trên HTV2.

Nguồn: https://danviet.vn/nu-thi-sinh-sieu-tri-tue-doc-het-luong-sach-nguoi-viet-phai-doc-tron...

Câu nói sâu sắc của Trấn Thành và Vũ Cát Tường làm nữ chính siêu trí tuệ tỉnh người
Quá chuyên tâm với việc học, chưa một lần yêu đương, Mai Tường Vân thấm thía khi nghe Vũ Cát Tường nói nữ ca sĩ cũng đã từng như vậy.

(Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình