Sau thông báo chính thức của VTV, Vân Dung muốn ốm, Tự Long "điên mới không buồn"

Ngày 22/11/2019 10:35 AM (GMT+7)

Sau những thông tin lan truyền trên mạng xã hội, sáng nay (22/11), Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam đã có thông báo chính thức về chương trình Táo Quân năm nay.

Hôm qua (21/11), thông tin chương trình Táo Quân sẽ dừng phát sóng sau 15 năm đã được lan truyền. Sáng nay (22/11), Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam mới đưa ra thông báo chính thức về việc sẽ có chương trình mới thay thế Táo Quân trên VTV vào đêm Giao thừa.

Thông báo chính thức như sau: "Sau 16 năm thực hiện, chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân sẽ chính thức ngừng sản xuất. Khung giờ 20h00 đêm Giao thừa Tết âm lịch 2020 sẽ được thay thế bằng một chương trình nghệ thuật khác".

sau thong bao chinh thuc cua vtv, van dung muon om, tu long "dien moi khong buon" - 1

Sẽ có chương trình mới thay thế Táo Quân trên VTV vào đêm Giao thừa.

"Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam cũng xin gửi lời cảm ơn đến đông đảo khán giả truyền hình đã đồng hành và dành nhiều tình cảm tốt đẹp cho chương trình Táo Quân trong suốt 16 năm qua. Chính sự ủng hộ, tình yêu cho chương trình, những ý kiến đóng góp tích cực của quý khán giả đã giúp chúng tôi có động lực vượt qua nhiều khó khăn để sáng tạo, để sản xuất được một chương trình dài hơi và có ý nghĩa như Táo Quân.

Xin gửi lời cảm ơn tới các nghệ sĩ, ê kíp sáng tạo đã đồng hành cùng chúng tôi từ những ngày đầu để xây dựng và tạo nên một thương hiệu đặc biệt, thương hiệu ‘Táo Quân’ – một trong những chương trình truyền hình được yêu thích nhất tại Việt Nam. Đây chính là thành quả của hàng tháng trời tập luyện vất vả, của sự sáng tạo bền bỉ không ngừng trong suốt 16 năm diễn ra chương trình của các nghệ sĩ", phía đơn vị sản xuất bày tỏ.

sau thong bao chinh thuc cua vtv, van dung muon om, tu long "dien moi khong buon" - 3

"Táo Quân dừng lại nhưng không phải để kết thúc mà để mở ra một chương trình với format khác biệt, hứa hẹn hấp dẫn hơn, tươi mới hơn", đơn vị sản xuất hứa hẹn.

Về lý do thay đổi Táo Quân thành một chương trình khác, đơn vị sản xuất cho hay: "Với mong muốn có thêm nhiều chương trình hấp dẫn phục vụ khán giả, VTV đã giao Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam tiếp tục thực hiện chương trình để thay thế Táo Quân. Chính vì vậy mà Táo Quân dừng lại nhưng không phải để kết thúc mà để mở ra một chương trình với format khác biệt, hứa hẹn hấp dẫn hơn, tươi mới hơn. Đây sẽ là thách thức lớn đối chúng tôi. Chương trình thay thế sẽ vẫn được phát sóng vào đêm Giao thừa, và ngay sau đó sẽ là một chương trình nghệ thuật hấp dẫn khác".

Hôm qua, nghệ sĩ Vân Dung cũng như các nghệ sĩ vẫn chưa được thông báo nên cô rất hoang mang: "Cả thanh xuân của em chỉ dành cho Táo... Một ngôi nhà Táo đầy kỷ niệm và tự hào của em. Em đang hoang mang quá! Em yêu Nhà Táo của em lắm".

sau thong bao chinh thuc cua vtv, van dung muon om, tu long "dien moi khong buon" - 4

Nghệ sĩ Vân Dung: "16 năm yêu nhau, ăn ngủ cùng nhau, cãi nhau giận hờn... Để rồi bây giờ lại bảo chia tay là như nào?"

Tuy nhiên khi biết tin chính thức sẽ dừng Táo Quân, cô bày tỏ sự đau lòng, thậm chí muốn... ốm tiếp như mọi năm mỗi lần tập Táo: "Mỗi năm hoa đào nở. Là các Táo lên chầu. Năm nay đào vẫn nở. Mà chả thấy Táo đâu... Biết là ngày này sẽ đến... Nhưng thà cứ âm thầm đến thì mình đỡ đau lòng hơn nhỉ! 16 năm yêu nhau, ăn ngủ cùng nhau, cãi nhau giận hờn... Để rồi bây giờ lại bảo chia tay là như nào?

Cuộc sống và hạnh phúc của mình gắn liền với Táo. Chỉ 1 tháng nữa thôi mình sẽ ngẩn ngơ chả biết đi đâu. Về đâu bây giờ... Đừng ai hỏi thì chỉ âm thầm đau thôi. Nhiều người hỏi quá làm mình không chịu được... Thế cuối năm em lại không ốm nữa thì không đúng quy trình nhỉ... Kệ chứ... Năm nay e vẫn giả vờ ốm như thường lệ khi những ngày ghi hình Táo bắt đầu... Em không thích Táo kết thúc đâu các anh chị ơi! Em đau lòng lắm... Buồn lắm đi thôi!"

Sáng nay, NSND Tự Long cũng chia sẻ: "Không có gì là tồn tại mãi mãi. Đối với nhiều người thì Táo Quân cũng chỉ là một chương trình nghệ thuật, nó có đời sống và tuổi thọ cũng như giá trị của nó! Nhưng đối với chúng tôi những người gắn bó với Táo Quân! Thì đó là gia đình và là một phần máu thịt của những người làm Táo! Hỏi có buồn không? Điên mới không buồn!!! Những người không làm Táo, họ không buồn là chuyện bình thường".

sau thong bao chinh thuc cua vtv, van dung muon om, tu long "dien moi khong buon" - 5

Tự Long: "Không có gì là tồn tại mãi mãi".

Trước đó, tâm sự với báo chí, Tự Long hi vọng liveshow Táo Quân vi hành đã được biểu diễn ở châu Âu sẽ được phát sóng trên truyền hình, anh phán đoán nhiều khả năng chương trình sẽ lên sóng vào ngày 23 âm lịch, còn Giao thừa sẽ là một chương trình khác.

Còn "Cô Đẩu" - NSND Công Lý thì bày tỏ: "Các Táo vẫn sẽ lên chầu vào đêm 30 Tết nhưng là lên ở trong tim các bạn. Cảm ơn sự yêu mến của các bạn trong suốt 16 năm qua. Nhưng sự thật vẫn là sự thật. Nam Tào đã từng nói: 'Cắt thế nào được, đêm 30 mà không có Táo Quân thì còn gọi gì là Tết' mỗi khi bị dọa rập rình ngừng phát sóng. Vậy mà năm ngoái chúng ta không hề biết đó đã là số cuối cùng!"

sau thong bao chinh thuc cua vtv, van dung muon om, tu long "dien moi khong buon" - 6

Công Lý: "Vậy mà năm ngoái chúng ta không hề biết đó đã là số cuối cùng!"

Nghệ sĩ Quang Thắng cho rằng Táo Quân dừng lại ở thời điểm này là hợp lý: "Táo Quân đi được một chặng đường rất dài, được rất nhiều khán giả yêu mến. Nó là một phần trong ký ức về Tết của hàng triệu người. Một vài năm gần đây, có nhiều ý kiến cho rằng, chương trình không còn hay như trước. Một số người thậm chí không xem chương trình nhưng cũng cất lời chê. Điều đó làm những người trong ê-kíp thực hiện như tôi rất buồn.

Táo Quân không còn nữa nhưng chắc chắn ê-kíp sản xuất sẽ có chương trình thay thế. Biết đâu, chương trình đó lại đem lại cho khán giả sự tươi mới hơn. Và biết đâu, chúng tôi sẽ vẫn tái ngộ khán giả truyền hình vào dịp Giao thừa, không phải trong chương trình Táo Quân mà là trong một chương trình khác".

sau thong bao chinh thuc cua vtv, van dung muon om, tu long "dien moi khong buon" - 7

Quang Thắng úp mở: "Biết đâu, chúng tôi sẽ vẫn tái ngộ khán giả truyền hình vào dịp Giao thừa, không phải trong chương trình Táo Quân mà là trong một chương trình khác".

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/sau-thong-bao-chinh-thuc-cua-vtv-van-dung-muon-om-tu-...

Táo Quân dừng phát sóng sau 16 năm hay được thế bằng phiên bản vi hành châu Âu?
Theo NSND Tự Long phán đoán, nhiều khả năng "Táo Quân vi hành" sẽ được phát sóng vào ngày 23 âm lịch.

Theo Anne (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ hài Vân Dung
Tin hay đừng bỏ lỡ